Lư Cẩm Toàn – “Gương mặt thân quen” của ĐH FPT

23/02/2016
admin
364

Lư Cấm Toàn – chàng sinh viên gốc Hoa của ĐH FPT là gương mặt không thể thiếu trong hầu hết các phong trào, hoạt động do nhà trường tổ chức. Ai đã từng tiếp xúc hay làm việc với Toàn hầu như đều cảm nhận bên trong anh kỹ sư phần mềm tương lai này luôn có “lửa”, nên với mỗi việc, Toàn luôn làm với tất cả nhiệt huyết của mình.

[caption id="attachment_9662" align="aligncenter" width="300"]11221733_850934281689234_57359517263913778_o Trong chương trình 48h chuyển động dành cho sinh viên xuất sắc không thể thiếu sự tham gia của Lư Cẩm Toàn.[/caption]

Toàn là sinh viên khoá 6 ngành Kỹ thuật phần mềm. So với bạn bè cùng khoá, Toàn tốt nghiệp trễ hơn một năm. Lý giải cho việc này Toàn chỉ cười, bảo: “Em thực tập tại FPT Software (Fsoft) một học kỳ, sau đó em được biết có một dự án cùng đối tác Nhật Bản (Canon) nên đã tham gia phỏng vấn và được nhận nên bảo lưu 2 học kỳ để tham gia dự án. Nhờ khoảng thời gian này, em đã học hỏi được nhiều điều về văn hoá Fsoft, về những kỹ năng và có được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, đặc biệt là kinh nghiệm làm việc với người Nhật”. Tại nơi thực tập, môi trường của FSoft vốn dĩ trẻ trung, sôi động càng khiến Toàn như “cá trong nước”, đến nay, cậu thực tập sinh năm nào vẫn luôn là một đứa em năng động của các anh chị cán bộ tại công ty phần mềm của tập đoàn FPT.

[caption id="attachment_9664" align="aligncenter" width="300"]8 Trong chương trình 48h chuyển động dành cho sinh viên xuất sắc không thể thiếu sự tham gia của Lư Cẩm Toàn.[/caption]

Mong muốn phát triển kỹ năng mềm vì nhận thấy tầm quan trọng của nó, Toàn hết mình, say mê với mọi phong trào. Sẵn bản tính dạn dĩ, yêu thích văn nghệ và cả khéo tay, từ F-Camp, Con đường khát vọng, Trại Xuân làng Cóc, 7 ngày trải nghiệm, 48h chuyển động… cho đến Elympic – ngày hội chào mừng ngày 20-11 của toàn khối giáo dục FPT, Toàn đều nằm trong danh sách nhân lực chủ chốt và đem về không ít giải thưởng.

Từ những phong trào này, Toàn cho biết bạn ấy đã “học được kỹ năng tổ chức sự kiện, làm việc nhóm, giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, làm quen được nhiều bạn, tạo nên dấu ấn cho đời sinh viên và còn nhiều điều khác mà trong lớp không học được”. Cũng vì thế, danh hiệu “Sinh viên hoạt động xuất sắc” vài lần thuộc về Cẩm Toàn đều hoàn toàn thuyết phục.

Riêng với Câu lạc bộ Vovinam của ĐH FPT, “sư huynh” Lư Cẩm Toàn đâu chỉ là Phó chủ nhiệm hay cố vấn CLB mà còn là một người anh đúng nghĩa. Sân tập Vovinam vào mỗi tối thứ Ba, thứ Năm vẫn đều đặn được Toàn và các thành viên CLB Vovinam luyện tập thêm cho các sinh viên. Toàn luôn tận tình hướng dẫn cho các thành viên mới và là một trong những “diễn viên” quen mặt trong mỗi lần trình diễn Vovinam trong các sự kiện, tạo dấu ấn đẹp về trường ĐH FPT.

[caption id="attachment_9663" align="aligncenter" width="300"]12698191_943880595719476_3503382160615489347_o Trong chương trình 48h chuyển động dành cho sinh viên xuất sắc không thể thiếu sự tham gia của Lư Cẩm Toàn.[/caption]

Với tân sinh viên, trong khoảng thời gian học quân sự, Toàn lại nhiệt tình vào trong doanh trại vào mỗi tối giao lưu để tân sinh viên có thêm cơ hội giao lưu, gần gũi và thân thiết với nhau hơn. Đã từng là tân sinh viên nên hiểu rõ những băn khoăn hay khó khăn thường mắc phải, Toàn được đàn em tin tưởng và thân thiết hơn sau mỗi lần chia sẻ, hỗ trợ khi cần.

Được hỏi về việc học và cảm nhận với thầy cô tại trường, Toàn thật thà chia sẻ: “Toàn thấy môn khó nhất là những môn lập trình, vì nó đòi hỏi thời gian tìm hiểu và thực hành. Còn nói về môn giỏi nhất chắc là tiếng Nhật, vì Toàn nhận thấy tầm quan trọng, xu hướng của nó trong công việc của mình sau này và chắc do bản thân đã biết Tiếng Trung nên việc học cũng không khó khắn. Toàn cực kỳ ấn tượng với hai giảng viên, người đầu tiên là thầy Trọng Khánh, mặc dù là rất sợ học những môn thầy dạy, nhưng không vì vậy mà ghét, sau khi học những môn thầy dạy thì cảm thấy sẽ nhớ rất lâu và trong lúc học, tuy sợ mà cũng có những lúc vui. Còn người thứ 2 là cô Lan Như dạy tiếng Nhật, cô cực kỳ dễ thương, hỗ trợ học sinh rất nhiệt tình và trong lúc giảng dạy cũng rất là có khiếu hài hước”.

Gần đến với buổi lễ tốt nghiệp, Toàn bộc bạch: “Mặc dù đây không phải là ngôi trường Toàn hướng đến trong lúc thi đại học, nhưng khi quyết định theo học ở Đại học FPT và khi nhìn bản thân ở hiện tại thì cảm thấy đây là 1 quyết định đúng đắn của mình. Ở nơi đây, mình đã có rất nhiều kỷ niệm không thể quên”. Hiện tại, Toàn đang trau dồi tiếng Nhật và học hỏi cách làm việc của người Nhật để chuẩn bị tham gia chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối Nhật bản 10KBrSE của FPT Software.

Lễ tốt nghiệp đợt 1/2016 dành cho hơn 300 sinh viên ĐH FPT khoá 7C và 8A được tổ chức vào ngày 28/02/2016 tại Nhà hát Hoà Bình, 240 đường 3/2, Q. 10, Tp.HCM.

 

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

364
Tags: Lễ tốt nghiệp quái kiệt FU sinh viên ĐH FPT