FU Club Championship: Ấn tượng trong ngày thi đấu thứ 3

24/02/2016
Tối qua (23/02); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES giải bóng đá lớn nhất trong cộng đồng sinh viên ĐH FPT – FU Club Championship đã tiếp tục diễn ra với hai cặp đấu nhiều duyên nợ thuộc 2 bảng D và E. Không phụ sự kì vọng đến từ cổ động viên có mặt trên sân, 4 đội bóng đã có những màn trình diễn giàu cảm xúc và chất lượng.Sôi động ngày thi đấu thứ hai giải FU Club ChampionshipFU Club Championship 2016 chính thức khởi tranhKhởi động Giải bóng đá FU Club Championship 2016Những thống kê đáng chú ý của FU Club Championship 2014[gallery ids="9734,9735" type="rectangular"]iGo Club (iGo) 2-2 FU Student Council (FSC): Người hùng và tội đồTrong trận đấu mở màn ngày thi đấu thứ ba, iGo đã có một trận ác chiến thực sự với Hội Sinh viên. Và ở đó, đã có những cá nhân đóng cùng lúc hai vai: người hùng và tội đồ. Trước trận đấu, mọi hi vọng của đội bóng áo vàng đều đổ dồn vào Phan Trường bởi cầu thủ này là một trong những thành viên của đội tuyển bóng đá trường ĐH FPT đạt nhiều thành công trong năm vừa qua. Không chỉ vậy, anh sẽ phải là người lèo lái con thuyền iGo trong tình cảnh đội thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.Và khi hiệp 1 vừa trôi qua được hơn nửa thời gian, chính Phan Trường đã mang về bàn mở tỉ số đẹp mắt với cú cứa lòng từ chấm phạt góc, hạ gục thủ thành FSC. Ngoài tình huống làm bàn này, hai đội thi đấu quá chặt chẽ khiến hiệp đấu không có nhiều tình huống đáng chú ý.Những phút đầu hiệp 2, FSC bất ngờ đẩy cao tốc độ trận đấu, thi đấu lấn lướt đối thủ. Chỉ từ phút thứ 7 đến phút thứ 10 hiệp 2, đoàn quân áo trắng đã lội ngược dòng thành công với hai bàn thắng liên tiếp. Bàn gỡ hòa do công của tiền đạo mang áo số 26 và bàn còn lại là pha phản lưới nhà của “người hùng hiệp 1” Phan Trường, sau tình huống làm đổi hướng bóng từ quả đá biên không có gì nguy hiểm. Những phút tiếp theo, iGo dồn lên như không còn gì để mất. Họ đã có rất nhiều các pha uy hiếp khung thành đối thủ tuy nhiên đều thất bại trước sự xuất sắc của người gác đền FSC. Song khi đang mơ về chiến thắng, hậu vệ bên phía Hội Sinh viên bất ngờ biếu không cho iGo một quả phạt đền khi dùng tay chắn bóng trong vòng cấm. Không bỏ lỡ món quà đó, đội trưởng Phan Trường thực hiện hoàn hảo cú penalty, gỡ hòa 2-2, khép lại trận cầu giàu cảm xúc của cá nhân anh cũng như của hai đội bóng. Đánh rơi hai điểm quan trọng, cả iGo và FSC sẽ còn nhiều việc phải làm khi đối thủ còn lại ở bảng đấu này là một Fshool cực kì chất lượng.FU I-Skate Club (FIS) 1-0 FU Vovinam Club (FVC): Bại binh phục hậnCó một điều chắc chắn rằng cặp đấu giữa I-Skate và Vovinam chính là trận cầu đáng mong đợi nhất tại vòng bảng mùa FU Club Championship 2016. Một cuộc tái ngộ đầy duyên nợ của trận chung kết nghẹt thở hơn một năm về trước, nơi FVC đã có màn lội ngược dòng không tưởng khi để thua hai bàn trắng sau 25 phút hiệp một. Ở lần gặp lại này, hai đội đều có sự thay đổi khá lớn về mặt con người, nhưng sự kịch tính và chất lượng chuyên môn vẫn không hề suy giảm. Trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu khi cả I-Skate và Vovinam đều nhập cuộc vô tư với lối chơi tấn công cởi mở.So với đối thủ, FVC là đội nhập cuộc tốt hơn và suýt chút nữa đã có bàn mở tỉ số tuy nhiên xà ngang đã từ chối cơ hội của họ. Sau pha bóng ngon ăn bị bỏ lỡ này, tốc độ trận đấu được đẩy lên cao với những màn ăn miếng trả miếng của hai đội. Tuy nhiên bước ngoặt trận đấu đến ngay ở phút thứ 10, I-Skate bất ngờ được hưởng penalty sau khi hậu vệ FVC mắc sai lầm trong vòng cấm. Và từ chấm 5m50, tiền đạo tân binh Triệu Nam đã không mắc một sai lầm nhỏ nào, mở tỉ số trận đấu. Nói thêm về cầu thủ này, anh chính là chân sút phạt đền số một của khóa 7 với tỉ lệ chuyển hóa thành bàn cực cao.Bị thủng lưới từ sớm, Vovinam không ngần ngại đẩy cao đội hình, gia tăng sức ép, pressing trên từng mét cỏ. Mặc dù vậy trước hàng thủ FIS được đội trưởng Thanh Dũng chỉ huy tốt, các chàng trai áo cam đành ngậm ngùi rời sân sau tiếng còi kết thúc hiệp 1 mà không ghi được bàn thắng nào.Nhờ lợi thế dẫn bàn, I-Skate có cơ sở để triển khai lối chơi chặt chẽ ở hiệp 2. Điều này khiến FVC cực kì vất vả khi việc áp sát khung thành đối phương gặp muôn vàn khó khăn. Bóng liên tục bị phá ra ngoài trước bức tường phòng ngự màu trắng không một kẽ hở. Nhưng do thể lực suy yếu, tuyến hậu vệ I-Skate đã không còn vững chắc trong 10 phút cuối cùng. Các chàng trai Vovinam đã tạo ra hàng loạt các cơ hội nguy hiểm ở quãng thời gian này, nhưng may mắn lại lắc đầu với họ khi tưởng như bàn gỡ hòa đã đến. Tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên cũng là lúc đoàn quân áo trắng I-Skate vỡ òa trong chiến quả phục hận thành công. Hai đội đã cống hiến một trận cầu tuy ít bàn thắng nhưng kịch tính đến giây cuối cùng, không phụ sự theo dõi của khán giả.Vòng bảng giải bóng đá FU Club Championship sẽ tiếp tục diễn ra vào buổi tối các ngày từ thứ hai đến thứ năm trong tuần. Mọi diễn biến và kết quả các trận đấu sẽ được cập nhật liên tục trên blog Cóc Đọc. Các bạn hãy chú ý đón xem nhé!

Hoàng Sammy

Tags: FU Club Championship FU I - Skate Club FU Student Council FU Vovinam Club giải bóng đá sinh viên iGo ĐH FPT