Thành Dancer và món quà mang tên thử thách

26/02/2016
Nhắc đến Vũ Công Thành hay còn nổi tiếng với cái tên Thành Dancer không ai là không nhớ ngay đến hình ảnh của chàng trai tài giỏi hay “làm mưa làm gió” trong các chương trình, sự kiện lớn của sinh viên ĐH FPT.[caption id="attachment_9788" align="alignnone" width="1072"]Thanh Dancer (3) Vũ Công Thành là một cái tên vô cùng quen thuộc với cộng đồng sinh viên ĐH FPT.[/caption]Quả thực, profile của anh chàng này vô cùng đáng ngưỡng mộ. Thành là cựu Chủ tịch Hội đồng Sinh viên, ĐH FPT kèm theo vô số những thành tích khủng như anh chàng là một Cóc Vàng - một danh hiệu mà tất thảy các sinh viên FPT đều mơ ước, đạt vô số các giải thưởng của các cuộc thi lớn nhỏ về lập trình, ngoài ra anh chàng chính là người sáng lập nên Diễn đàn Học sinh Sinh viên FPT. Bên cạnh đó Thành còn đạt huy chương đồng trong giải đấu “Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc Vương” thường niên của ĐH FPT để làm một minh chứng cho sự "văn võ song toàn" của mình.Gần đây nhất thì chàng trai này lại nổi tiếng bởi sự “chơi trội” một mình làm đồ án và bảo vệ ‘đứa con’ trước hội đồng. Tuy nhiên mọi thứ đã không suôn sẻ đến thế, lần bảo vệ đầu tiên của Thành đã nhận về một cú trượt thất bại mang tên ‘bảo vệ lại’. Phải đến lần thứ hai anh chàng mới hoàn thành xuất sắc và mang về số điểm tổng kết cho cả khóa học là 8,5.[caption id="attachment_9791" align="alignnone" width="1996"]Thanh Dancer (2) Trong đợt bảo vệ tốt nghiệp, Vũ Công Thành gây bất ngờ khi quyết định làm đồ án một mình.[/caption]Sau lần bảo vệ đợt 1 đó, Thành chia sẻ: “Mình xin trích lại câu của ai đó - Cái gì không giết được bạn sẽ khiến bạn mạnh lên rất nhiều. Dù thế nào đi nữa, mình cũng vẫn tự hào về nó, về quãng thời gian và công sức mình đã bỏ ra. Nhất định mình sẽ đưa nó vào thực tế chứ không chỉ là đồ án. Thôi thì chỉ là bảo vệ lại thôi mà, dù bảo vệ lần 2, lần 3, lần thứ n đi nữa mình cũng không chùn bước đâu. Nhất định thế!”. Tôi vẫn luôn tự hỏi rằng vì sao mà anh chàng này có nhiều nghị lực đến vậy khi đối mặt với một cú sốc như thế?Trước đó, con đường mà chàng trai đất cảng Hải Phòng với nhiều thành tích đáng gờm luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh đang đi vốn không bằng phẳng như những gì mọi người đã luôn nghĩ. Đối với Thành, cuộc đời như một đồ thị hình sin, lúc đen tối nhất là lúc đáng hy vọng nhất còn lúc thăng hoa đôi khi là những lúc phải đề phòng. Thành bảo: “Có lẽ cuộc đời cho mình những món quà mang tên thử thách nhiều không tưởng. Và mình thầm cảm ơn điều đó”.[caption id="attachment_9799" align="alignnone" width="1363"]Thanh Dancer (5) Được nhận xét là người rất quyết đoán và dũng cảm, Thành Dancer đã chứng minh những lựa chọn của mình hoàn toàn phù hợp với bản thân.[/caption]Cấp 2 vốn dĩ xuất thân là một cậu học sinh giỏi Hóa nhưng lên cấp 3 anh chàng đã chuyển hướng mình sang Tin học, đây cũng là con đường mà Thành đã xác định là mục tiêu, đam mê và tương lai của mình. Món quà thử thách đầu tiên mà có lẽ là một dấu mốc trong cuộc đời anh chàng này chính là trượt đại học. “Những ngày chờ giấy báo nguyện vọng hai của trường Mỏ địa chất quả thực dài đằng đẵng. Và những chuỗi ngày sau đó mọi thứ cứ căng như dây đàn, mình cảm thấy như đang sống từng ngày trong nhục nhã vậy”, cậu nhớ lại.Nhưng đam mê lớn hơn tất cả, Thành không chùn bước trước thất bại đó của mình mà quyết định đeo đuổi mục tiêu vào ĐH FPT. Lần đầu tiên bị bố mẹ ngăn cấm, Thành đã phải viết một bức tâm thư thật dài để được chấp thuận. Không chỉ dừng lại ở việc đỗ vào FU, anh chàng còn đẩy mong muốn của mình đến ngưỡng phải lấy được học bổng, cho đến lần thi thứ 3 thì đã xuất sắc giành học bổng 100% và bước vào FU để nuôi giấc mơ công nghệ của mình.[caption id="attachment_9852" align="alignnone" width="2048"]Thanh Dancer Quyết định theo học ĐH FPT và tham gia Hội đồng sinh viên đã mang đến nhiều ngã rẽ lớn cho cuộc đời chàng sinh viên trẻ Vũ Công Thành.[/caption]Nói về những giải thưởng của các cuộc thi công nghệ, Thành cho biết: “Mọi người có thể thấy sự hào nhoáng bên ngoài đó nhưng thực chất mình đã phải lăn lộn với rất nhiều cuộc thi và đẫm trong vô vàn thất bại để lấy về một ít. Nhưng mình hoàn toàn vui vẻ vì điều đó, tất cả đều là những bài học đáng giá cho mình để biết bản thân còn khiếm khuyết hay sai sót ở đâu mà vươn mình lên xa hơn nữa”.Vũ Công Thành là 1 trong số gần 350 sinh viên nằm trong danh sách tốt nghiệp đợt tháng 2/2016 của trường ĐH FPT. Dù chưa chính thức nhận tấm bằng tốt nghiệp, nhưng cậu đã làm việc chính thức tại Ban Công nghệ thuộc Tập đoàn FPT. Theo những lời chia sẻ của mình, dự án chính hiện nay của Thành là tiếp tục phát triển và hoàn thiện đồ án tốt nghiệp mà mình đã thực hiện. Với sự cố gắng không ngừng cùng tinh thần mạnh mẽ không ngại khó khăn đó, tôi tin chắc chắn rằng Thành sẽ còn tiến xa hơn nữa và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
Chiều ngày 28/02/2016, Trường Đại học FPT sẽ chính thức tổ chức Lễ Tốt nghiệp đợt tháng 1/2016 cho gần 350 sinh viên khóa 7C và 8A. Sự kiện diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, Quận 10, TP.HCM.Lễ Tốt nghiệp là sự kiện đánh dấu quá trình học tập và nỗ lực của bản thân dưới mái trường Đại học FPT. Tại đây, sinh viên sẽ thực hiện nghi thức vắt dải mũ và nhận bằng, tri ân gia đình, thầy cô theo truyền thống của Trường Đại học FPT.Cũng tại Lễ tốt nghiệp, Đại học FPT đồng thời tuyên dương thủ khoa, các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và trong các hoạt động phong trào.Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện Tập đoàn FPT, Ban giám hiệu, đại diện các công ty thành viên Tập đoàn FPT, các công ty đối tác và doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên Đại học FPT.

Phong Hạ

Ảnh: NCVV

Tags: bảo vệ đồ án hội đồng sinh viên Lễ tốt nghiệp sinh viên FPT sinh viên FPT tốt nghiệp Vũ Công Thành