50 sinh viên FPoly hào hứng với hội thi cờ Xuân

26/02/2016
admin
1062

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi dịp sau Tết Nguyên Đán, sinh viên Fpoly HCM lại đón chào năm mới bằng những trận cờ đầy thú vị với Hội thi Cờ Xuân.

[caption id="attachment_9805" align="alignnone" width="1024"]Trao giải Các nhà vô địch, á quân và quán quân của cuộc thi và niềm vui chiến thắng.[/caption]

Được phát động từ trước Tết, Hội Cờ Xuân 2016 với ba bộ môn cờ Vua, cờ Tướng và cờ Caro đã thu hút hơn 50 sinh viên đăng ký tham gia, trong đó bộ môn cờ Caro có số lượng thí sinh đông nhất với gần 25 sinh viên đăng ký.

Đến với Hội Cờ Xuân năm nay, các vận động viên thi đấu qua 3 vòng thi: Vòng loại, Tứ kết và Chung kết. Sau Vòng loại và Tứ kết diến ra vào tối ngày 23/2, BTC đã chọn ra 12 kỳ thủ xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết diễn ra vào chiều ngày 24/2.

Tham gia Hội Cờ năm nay, các thí sinh vẫn sẽ thi online và loại trực tiếp qua 3 ván đấu. Tuy nhiên năm nay đặc biệt hơn với phần thi chung kết được diễn ra tại sảnh cơ sở 2 và được trực tiếp trên tivi cho các bạn sinh viên theo dõi.

[caption id="attachment_9803" align="alignnone" width="1024"]Vòng loại Các nhà vô địch, á quân và quán quân của cuộc[/caption]

Ở bộ môn cờ Caro, Bạn Điểu Minh Trung đã xuất sắc giành giải Nhất sau khi thắng bạn Nguyễn Xuân Phát ở ván thứ ba. Bạn Phạm Văn Phúc Lộc giành giải Ba và Võ Thành Tâm giành giải Tư. Điều đặc biệt là bạn Võ Thành Tâm cũng đã đạt được giải Tư ở bộ môn cờ Tướng.

Với bộ môn Cờ Tướng, sau gần 1 giờ thi đấu căng thẳng bạn Phạm Ngọc Hưởng đã vượt qua bạn Phan Bá Cường để giành giải Nhất, bạn Huỳnh Hữu Phước xếp thứ Ba sau khi đánh bại bạn Võ Thành Tâm ở vòng tranh Ba Tư.

Riêng bộ môn Cờ Vua, bạn Trương Thảo Nguyên và Hà Nguyễn Mai Anh đồng giải Nhất sau khi quyết định hòa ở bán thứ ba. Bạn Nguyễn Đỗ Đức Thuần giành giải Ba và bạn Nguyễn Thị Dự giành giải Tư.

[caption id="attachment_9804" align="alignnone" width="1024"]Vòng chung kết Các nhà vô địch, á quân và quán quân của cuộc[/caption]

Bạn Hà Nguyễn Mai Anh, sinh viên ngành Thiết Kế Đồ Họa, đồng giải Nhất Cờ Vua cho biết:  "Qua kì thi cờ vua lần này, em cảm thấy rất vui và vinh dự khi đồng giải nhất, e cũng cám ơn anh Nguyên vì anh là người giúp em giữ được phong độ của mình. Nhờ trải qua cuộc thi lần này một phần đã tiếp sức cho em thêm động lực để vượt qua năm 2016 một cách thành công nhất."

Bạn Phan Bá Cường, sinh viên ngành Kinh doanh, giải Nhì Cờ Tướng thì chia sẻ: “Qua 2 ngày thi đấu với những kỳ thủ xuất sắc của Fpoly, em cảm thấy hoạt động của trường rất bổ ích, giúp sinh viên học hỏi được nhiều điều cũng như trao đổi kinh nghiệm với nhau. Đặc biệt, qua Hội cờ lần này em biết được nhiều bạn mới có chung đam mê với mình ở bộ môn Cờ Tướng. Em mong rằng Trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích như thế này nữa".

Tiếng

1062
Tags: cờ FPoly FPT Polytechnic