Xuân Hòa – Những bài học đáng nhớ (Phần 2)

Hơn 1 tháng ở Xuân Hòa, Cóc K12 chúng tôi đã bao phen vừa khóc vừa cười, vừa cười vừa chảy nước mắt nước mũi tèm lem vì… bị phạt. Nhiều Cóc giấu nhẹm mấy chuyện “xấu hổ” này nhưng tôi thì nghĩ rằng bị phạt cũng là một cách để học, nhìn “bọn nó” bị phạt cũng hay hay vậy thì tại sao mình không kể ra để về Hòa Lạc còn có cái mà nhớ nhỉ.

Phần 2: Cái giá của lười “level max”

Có thể nói Xuân Hoà là nơi hội tụ của những ” anh hùng mang danh Lười”, lười đến tất cả quần áo (bao gồm cả 2 bộ quân phục được phát) cũng mang đi giặt khô là hơi.

Cái giá phải trả của lười “level max” như sau: hôm ấy, cả phòng XXX (xin phép được giấu tên) đem toàn bộ quân phục đi giặt khô là hơi. Cũng chính ngày hôm ấy, không biết ăn ở thế nào mà đúng 0h đêm thầy Hà báo động tập trung. Cóc nào cũng đang chìm trong giấc mơ êm đềm liền vội vàng, mắt nhắm mắt mở lục lọi quân phục để mặc.

Chúng tôi làm quen với các bài học đội hình đội ngũ, xếp hàng trật tự mỗi khi lên lớp hoặc đi ăn

Trong đêm tối, cả đại đội mắt nhắm mắt mở xuống sân Cơ Điện nhưng vẫn kịp nhận ra ngay cả một phòng không mặc quân phục. Thầy Hà lên tiếng: “Toàn bộ quân phục của phòng này đã bị mất trộm và hiện đang ở bãi rác. Đề nghị các đồng chí ra đó tìm đồ và mỗi người cầm hai bao rác xuống sân tập hợp thành một hàng”.

Vậy là tại sân Cơ Điện xuất hiện các đồng chí hai tay hai túi rác đi dạo quanh 5 vòng. Toàn đại đội cười được một phen cười thả ga. Nhưng lỗi làm mất quân phục đâu chỉ dừng lại ở hình phạt đơn giản như vậy. Sau khi chạy “rao bán” rác hết 5 vòng sân, các đồng chí này tiếp tục “bị” thể hiện sự chăm chỉ và tinh thần rèn luyện thân thể bằng bài tập thể dục lúc nửa đêm mang tên: “lăn lê bò trườn”.

Với hai bao rác như hai quả bom, các đồng chí bò rất cẩn thận và đầy quyết tâm vượt qua chướng ngại vật, về đích an toàn. Đặc biệt là anh trưởng phòng, có thể nói kĩ thuật bò của anh đạt đến “level max” khiến thầy đại đội trưởng và cả đại đội được một phen cười “vỡ bụng”. (Đáng tiếc, anh bò hơi nhanh, cứ thế phăm phăm về đích mà bỏ quên đồng đội phía sau).

Lời nhắn nhủ cho các bạn sinh viên khoá sau: “Nếu các em muốn trải nghiệm cảm giác như vậy thì cứ lên Xuân Hoà, cứ lười đi rồi sẽ đạt “level max” hơn mấy đồng chí quả cảm kia.”

Series bài viết vui Xuân Hòa – Những bài học “nhớ đời” được ghi lại dưới góc nhìn hài hước của sinh viên K12 về cuộc sống và những bài học mà các Cóc ĐH FPT trải nghiệm trong thời gian học tập và rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa.

“Nhớ kỳ quân sự” là cuộc thi viết – ảnh do báo Cóc Đọc, Ban Truyền thông và Công tác sinh viên Khối Giáo dục FPT tổ chức. Đây dịp để các tân sinh viên ĐH FPT lưu giữ những kỷ niệm đầy cảm xúc về tháng học tập, rèn luyện đặc biệt tại Xuân Hòa.

Bài, ảnh dự thi xin gửi về địa chỉ: tramnn@fpt.edu.vn

Nguyễn Đình Sô

Ảnh minh họa: Nguyễn Đức Thiện

TIN LIÊN QUAN

Cóc cười số 62

  • 03/10/2016
  • admin