Quay video nói lời cảm ơn, người FPT Edu lan toả yêu thương khắp cộng đồng mạng

14/05/2020
anhvtn9
315

Lời cảm ơn tưởng như rất đơn giản nhưng nó là những món quà nhỏ, có ý nghĩa trong cuộc sống này. Bởi một lời cảm ơn chân thành sẽ luôn mang đến cho người nghe sự xúc động và kéo mọi người đến gần nhau hơn. Đó cũng là lí do mà Báo Cóc đọc và Những người bạn thực hiện chiến dịch “Say thank you before it’s too late – Nói lời cảm ơn trước khi quá muộn”. Sau một tháng triển khai, Cóc đọc đã nhận được rất nhiều video nói lời cảm ơn đến từ các CBGV và HSSV FPT Edu.

Lời cảm ơn bố mẹ và gia đình

Người đầu tiên và cũng là người bạn cần biết ơn nhất chẳng phải ai khác mà chính là bố mẹ của bạn. Nhờ họ mà bạn mới có mặt trên thế giới này và cho bạn một nơi gọi là gia đình. Đây cũng chính là nội dung video nói lời cảm ơn của bạn Nguyễn Thị Diễm Phúc, sinh viên K14 ngành Kinh doanh Quốc tế, ĐH FPT Đà Nẵng.

"Con biết là không hề dễ dàng gì để bố mẹ cho con học tập cũng như trải nghiệm ở một thành phố khác. Và con cũng biết, trong những năm tháng học tập xa nhà này bố mẹ đã có rất nhiều những lo lắng nhưng bố mẹ yên tâm nhé vì bây giờ con đã có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân mình. Con cảm ơn bố mẹ vì đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng con trong suốt chặng đường này", Diễm Phúc chia sẻ.

Lời cảm ơn thầy cô

Không chỉ dạy bạn kiến thức sách vở, thầy cô còn dành cho bạn những lời khuyên để giúp bạn trưởng thành, giúp bạn tìm ra con đường đúng đắn để bước đi trong tương lai. Trong video nói lời cảm ơn của Nguyễn Hoài Linh - sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam), cậu đã gửi lời cảm ơn đến thầy cô đã giúp mình trưởng thành hơn.

Hoài Linh tâm sự, “Cảm ơn FPT Edu nói chung và ĐH Greenwich (Việt Nam) cơ sở Hà Nội nói riêng - nơi đã cho mình môi trường tốt giúp mình tìm thấy con đường nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Cảm ơn vô vàn những kỉ niệm  mà mình đã có được khi bên cạnh thầy cô, bạn bè.”

Lời cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chúng ta cần sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Đó là những người đồng nghiệp ở nơi làm việc hay những người bạn đã đồng hành với mình trong suốt quãng năm thanh xuân. Họ đã cùng mình trải qua thời gian khó khăn của ngày mới bắt đầu làm việc, hay kì đồ án; và họ cũng có thể đã dạy ta những bài học trải nghiệm để trưởng thành. Đây cũng là nội dung trong lời cảm ơn của Mỹ Loán - Sinh viên Trường ĐH FPT Cần Thơ.

Cô gái ngọt ngào đến từ Cần Thơ - Mỹ Loán chia sẻ,“Cảm ơn những người bạn của mình. Cảm ơn các bạn đã cùng mình vượt qua những khó khăn, thử thách và đặc biệt là những deadline trong học tập. Cảm ơn vì chúng ta đã có duyên gặp nhau và trở thành những người bạn của nhau”. 

Các video này đã và đang thu hút lượt tương tác cao tại fanpage Cóc đọc và Những người bạn nhằm lan toả hơn nữa sự biết ơn, may mắn và tốt đẹp đến với cộng đồng. Quả thực, không quá khó để chúng ta nói lời cảm ơn đến ai đó đúng không?

Sức mạnh của lời cảm ơn không chỉ nằm ở cảm giác kỳ diệu mà lời nói ấy mang đến cho người đối diện, mà nó còn tiếp cho bạn sức mạnh để trở nên tốt đẹp hơn. Khi bản thân hoàn thành tốt một việc gì đó, hãy cảm ơn chính mình vì đã cố gắng hết sức. Khi một ai đó làm bạn tổn thương hãy cảm ơn họ vì đã giúp mình thêm trưởng thành và rút ra được bài học quý giá.

Mỗi ngày chúng ta có 86,400 giây, bạn đã dùng giây nào để nói cảm ơn chưa? Hãy cùng Cóc Đọc nói lời cảm ơn tại “Say thank you before it’s too late – Nói lời cảm ơn trước khi quá muộn” nhé.

“Say thank you before it’s too late” là một hoạt động của chiến dịch lan tỏa lòng biết ơn, thuộc tuyến nội dung “Thank you note” do Báo Cóc Đọc và Những người bạn – FPT Edu thực hiện.

Với mong muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa từ những người có nguồn năng lượng tích cực tới rộng rãi độc giả và công chúng, “Thank you note” khơi gợi lòng biết ơn và tư duy tích cực trong mỗi người trong mọi hoàn cảnh, để mỗi chúng ta đều có thể sở hữu năng lực thay đổi số vận.

Cùng tham gia hành trình thay đổi bản thân cùng Cóc Đọc tại fanpage: http://www.facebook.com/cocdoc

Ngọc Ánh

315
Tags: