Mê Machine Learning, AI nam sinh Sài Gòn khởi đầu với JavaScript

19/05/2020
nganhh
43

Võ Tiến Dũng – SN 2001 và đang là sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên tại Tp.Hồ Chí Minh. Biết mình thích Machine Learning, AI nhưng Dũng chưa thể xác định được con đường sự nghiệp trong tương lai. Đúng lúc đó, bạn biết đến và ứng tuyển khóa học JavaScript của FUNiX để khởi đầu tất cả.

Blog Công dân số trích đăng thư ứng tuyển Học bổng của Võ Tiến Dũng:

Thật ra em là một người thực sự khá thích Machine Learning/ AI và Python, nhưng mà với khả năng hiện tại của em, em chưa thể xác định được chính xác định hướng sự nghiệp mà mình nên chọn là theo hướng Researcher/Scientist hay Engineer về ML/AI hay em nên đi về Software Engineering.

Trong trường hợp em phải đi về phần mềm – JavaScript là một ngôn ngữ rất cần thiết cho hướng này. Em đã từng học một số ngôn ngữ như HTML, CSS, JavaScript, Python, C#, C++,… nhưng em chọn và dừng lại ở Python nên nếu nói về Java Script thì em đã có ít nhiều kiến thức ở mức cơ bản.

Võ Tiến Dũng biết mình thích Machine Learning, AI nhưng Dũng chưa thể xác định được con đường sự nghiệp trong tương lai. Đúng lúc đó, bạn biết đến và ứng tuyển khóa học JavaScript của FUNiX để khởi đầu tất cả.

Và nếu có một ngôn ngữ làm nền tốt như JavaSCript với những framework rộng và sâu, thậm chí là nhiều tính năng như VueJS, NodeJS, AngularJS, em nghĩ em sẽ dễ phát triển bản thân nếu trở thành Software Developer.

Hiện tại em đang làm một dự án nhỏ liên quan đến một web cho một câu lạc bộ của trường sử dụng những framework của Python như Flask, và điều này vô tình chung khiến em cũng phải tìm hiểu về những khái niệm trong JavaScript. Thì nay em thấy cơ hội đến với mình, em tự tin là mình sẽ hoàn thành khóa học một cách tốt nhất và có được những kỹ năng thiết yếu để phòng thân lỡ sau này cuộc đời xô đẩy em vào bất kỳ hướng nào em cũng có thể ứng phó được.

Không những vậy, với nhu cầu và xu hướng trong tương lai mà em có thời gian tìm hiểu thì JavaScript đang có tiềm năng rất lớn vì nó có thể ứng dụng được kể cả Front-end Web, Back-end Web, Window Application với Electronics thậm chí đã có vài model Machine Learning xây dựng bằng JavaScript.

Với vốn kiến thức JavaScript của chương trình và khả năng tự học tự đào sâu của em, em hy vọng mình có thể tự xây dựng được những trang web nhỏ, kết hợp với Flask để làm backend,… Với nhu cầu thị trường, thì với việc phát triển bản thân qua khóa học em còn có cơ hội đi thực tập ngay từ năm thứ Hai để cải thiện bản thân.

Nếu chỉ trông chờ vào Python mà mong muốn có cơ hội thực tập thực sự khó khăn vì mảng chính của Python mà em có là một ít ML/AI và các thư viện liên quan. Hoặc gần hơn nữa là Back-end web cơ bản. Nếu em muốn test Back-end của em thì em phải có kiến thức về front-end để xây dựng rồi mới thử được nên là em cũng mong muốn là em sẽ cải thiện được mọi khả năng của mình qua khóa học: Từ tư duy kiến thức thậm chí đến các mối quan hệ trong ngành, để em có nhiều cơ hội được giới thiệu vào các công ty hơn.

Em chân thành cảm ơn FUNIX và anh Nguyễn Hà Đông đã đem lại một khóa học bổ ích đến vậy!

Võ Tiến Dũng – Học bổng Language of Future  môn Java Script

Chương trình Language of Future (Ngôn ngữ của tương lai) do FUNiX xây dựng nhằm cung cấp các kiến thức lập trình rất cơ bản cho những bạn trẻ ham thích lập trình và muốn học để tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình, có định hướng làm việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm.

Thời gian nhận hồ sơ và phỏng vấn ứng viên giai đoạn một từ 6/4-6/7.

Tiêu chí, yêu cầu hồ sơ học bổng Language of Future, đăng ký chi tiết tại đây.

Mọi thông tin về Language of Future và chương trình học bổng, liên hệ: Chị Trần Ngọc Ánh, số điện thoại: 0948387880, thư điện tử: anhtn@funix.edu.vn.

43
Tags: