Học trò lớp 10 phát hiện ra đam mê CNTT nhờ tự học lập trình trong dịch Covid

19/05/2020
nganhh
28

Đang là Học sinh lớp 11 tại Sơn Tây (Hà Nội), Trần Hoàng Hà nhận được học bổng Language of Future của FUNiX nhờ thể hiện được sở thích, quyết tâm cũng như mục tiêu rõ ràng sau khóa học.

Dưới đây là bức thư ứng tuyển học bổng ngắn gọn nhưng cũng đầy cảm hứng của bạn học sinh 17 tuổi này.

Tận dụng Covid được nghỉ học, bạn Trần hoàng Hà – 17 tuổi đã tự học lập trình và phát hiện ra đam mê CNTT của mình.

Đợt nghỉ dịch này có thể nói là thời gian để em định vị lại bản thân mình. Trước đó em vẫn còn rất mông lung về tương lai, về nghề nghiệp của bản thân; khi xung quanh bạn bè em đề đã có mục tiêu, ước mơ hay chí ít là sở thích hoặc giỏi về một mảng nào đó thì em chẳng có gì cả. Và em cũng chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày mình lại muốn trở thành một lập trình viên và yêu thích nó đến vậy vì em từng nghĩ rằng mình rất dở Tin và chắc sẽ không làm nghề gì liên quan quá đến máy tính.

Trong những ngày nghỉ dịch em tìm hiểu thông tin và tự nhủ mình cứ thử xem sao và rồi thấy bản thân ngày càng yêu thích nó, chưa bao giờ có thứ gì khiến em say mê và hào hứng đến như vậy. Em bắt đầu với ngôn ngữ C và giờ đã gần tự học xong chương trình cơ bản, em dự định sau khi học tạm ổn với C sẽ tiếp tục với C++ và rồi em chợt thấy Học bổng Language of Future. Em cảm thấy trong quá trình học có người hướng dẫn và có bạn học cùng thì quá trình học sẽ vui và dễ dàng hơn nhiều vì vậy em rất hi vọng mình sẽ nhận được học bổng.

Mục tiêu sau khóa học của em:
      – Nắm được các khái niệm cơ bản ngôn ngữ lập trình C++
      – Hiểu và dùng được các cấu trúc dữ liệu phức tạp của C++
      – Nắm được hàm và tổ chức chương trình trong C++
      – Nắm được cách làm việc và xử lý với tệp trong C++
      – Nắm được các khái niệm của lập trình hướng đối tượng trong C++

Trần Hoàng Hà – Học bổng Language of Future môn C++

Chương trình Language of Future (Ngôn ngữ của tương lai) do FUNiX xây dựng nhằm cung cấp các kiến thức lập trình rất cơ bản cho những bạn trẻ ham thích lập trình và muốn học để tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình, có định hướng làm việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm.

Thời gian nhận hồ sơ và phỏng vấn ứng viên giai đoạn một từ 6/4-6/7.

Tiêu chí, yêu cầu hồ sơ học bổng Language of Future, đăng ký chi tiết tại đây.

Mọi thông tin về Language of Future và chương trình học bổng, liên hệ: Chị Trần Ngọc Ánh, số điện thoại: 0948387880, thư điện tử: anhtn@funix.edu.vn.

28
Tags: