xTer lập kỉ lục hoàn thành khóa học Blockchain trong hơn 2 tháng

27/05/2020
nganhh
176

Chỉ vì tò mò và đam mê công nghệ, Nguyễn Văn Huấn (SN 1994) đang làm lập trình viên Front-end đã quyết định học khóa học Blockchain của FUNiX. Và thật đáng kinh ngạc khi chàng lập trình viên trẻ tuổi đã hoàn thành khóa học chỉ sau hơn hai tháng với kết quả xuất sắc: Bảo vệ đồ án thành công với điểm số 9,05/10.

Một khóa học Blockchain của FUNiX kéo dài trong 30 tuần, nhưng đã được Huấn “chinh phục” trong một quãng thời gian ngắn kỉ lục. Đồ án tốt nghiệp của Huấn cũng dành được điểm gần tối đa dù được bạn hoàn thiện rất nhanh chóng.

Nhận xét về Nguyễn Văn Huấn, Hannah Liễu, người đồng hành cùng bạn từ khi bắt đầu học tại FUNiX đưa ra rất nhiều lời khen ngợi: “Huấn là học viên đầu tiên lập nhiều kỉ lục nhất từ trước đến giờ trong thời gian mình làm Hannah: Hoàn thành khóa học sớm nhất; Thi kết thúc liên tiếp ba môn trong thời gian chín ngày… Bạn có sẵn vốn tiếng Anh tốt, học trực tiếp bằng tiếng Anh nên đó là một thuận lợi lớn để bạn học hiệu quả. Huấn rất giỏi giang nhưng tính tình hài hòa, vui vẻ, khiêm tốn với kĩ năng giao tiếp tuyệt vời, thể hiện rõ nhất trong việc ứng xử mỗi khi tương tác với mentor và Hannah” – Hannah Liễu nói.

Nguyễn Văn Huấn hiện làm việc tại một công ty của Singapore.

Hannah Liễu cho biết, Huấn bắt đầu học từ ngày 10/3 và bảo vệ thành công dự án tốt nghiệp vào ngày 16/5 với kết quả ấn tượng. Suốt quá trình học tập, Huấn thực sự có trách nhiệm. Là một Senior Front-end Developer nhưng bạn không bao giờ lấy lý do hay kêu ca rằng mình bận mà luôn tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để học.

Nguyễn Văn Huấn hiện đang làm việc tại ChartDesk, một start-up của Singapore cung cấp giải pháp quản lý email theo nhóm, hướng đến các khách hàng trong lĩnh vực vận tải biển. Bạn cho hay, đã tìm hiểu và học Blockchain chỉ vì tính mới mẻ của công nghệ này.

“Mình là một người thích tìm tòi và sẵn sàng học những thứ mới nên mình đã không thể bỏ qua Blockchain. Mình đã tìm kiếm các khóa học liên quan tới Blockchain trên internet và đã tìm được FUNIX. Điểm hấp dẫn nhất cũng như yếu tố quyết định khiến mình đăng ký khóa học tại FUNiX là bởi đội ngũ mentor chất lượng. Để học một thứ mới, bạn cần phải có ai đó giàu kinh nghiệm dẫn dắt thì mới tiến bộ nhanh được” – Huấn chia sẻ.

Huấn đã bảo vệ xuất sắc đồ án tốt nghiệp với điểm số 9,05/10, hoàn thành khóa học Blockchain trong vòng hơn 2 tháng – một tốc độ học nhanh ấn tượng,

Kỳ vọng của Huấn rất đơn giản là học hỏi thêm những thứ mới, hiểu được tại sao Blockchain lại “hot” đến thế và mình có thể áp dụng Blockchain vào các dự án của mình được hay không. Ngoài ra, Huấn cũng muốn mở rộng thêm cơ hội nghề nghiệp của mình bởi mong muốn có thể kết hợp Blockchain với công việc bạn đang làm – Frontend web.

Theo Huấn, vấn đề thời gian học chính là thách thức nhận của bạn suốt khóa học. Bạn chỉ có thể học vào buổi tối và cuối tuần vì còn phải đi làm. Để vượt qua thách thức này, Huấn dùng “Kỷ luật cá nhân”: “Mỗi ngày lập một mốc cụ thể, nho nhỏ rồi tiến thôi” – Huấn nói.

Cụ thể, mỗi ngày Huấn lại cố gắng vượt qua một cái mốc nào đó của khóa học, cứ đều đều như vậy để đến đích. Bạn bật mí, “bí quyết” thực ra chẳng có gì, chỉ có một vài lưu ý nhỏ: “Thứ nhất, giáo trình hầu như, có thể nói 100% tiếng Anh nên nếu bạn chưa thực sự tốt tiếng Anh thì nên tham khảo nhiều nguồn tài liệu, kể cả nguồn tiếng Việt nếu có. Đừng quá đặt nặng vào giáo trình được cung cấp sẵn vì nhiều nguồn tài liệu, nhiều cách diễn đạt nên sẽ dễ hiểu hơn phần nào. Thứ hai, hãy hỏi mentor mọi thứ bạn chưa rõ. Thứ ba, hơi mang tính cá nhân một chút, đó là cứ đăng ký thi “nhiệt tình” chứ đừng sợ, đừng ngại, đừng chờ đợi “hiểu chắc, học chắc rồi mới thi”.

Với tinh thần học hăng say như thế, Huấn thậm chí còn phăng phăng “bay” vào đồ án tốt nghiệp cả khi chưa thi hết môn bất cứ học phần nào. Cứ học xong các học phần là bạn lại vào đồ án để làm. Chính vì vậy, khi bạn nộp đồ án thì ai cũng ngỡ ngàng vì quá tốc độ. Khi được giải thích, để được phân công mentor hướng dẫn làm đồ án, học viên cần phải thi xong các học phần, Huấn liền đăng ký thi luôn 4 học phần trong vòng hai tuần.

“Có lẽ đây cũng là kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình, giờ nghĩ lại, thấy lúc ấy sao mình can đảm thế!” – chàng lập trình viên trẻ tuổi vui vẻ tâm sự.

Theo Huấn, điều mà bạn thấy hay nhất ở FUNiX chính là học viên hầu như sẽ phải tự lập trong việc học: Tự học giáo trình, tự tìm tài liệu khác, tự liên hệ với mentor để được giải đáp.

Ngoài ra, thời gian học tập cũng rất linh hoạt nên bạn có thể tự thu xếp.

“FUNiX cung cấp một mô hình thuận tiện cho cả sinh viên cũng như người đi làm” – Huấn nhận xét. Theo bạn, người đi làm có thể sẽ quen hơn với cách học FUNiX, còn với sinh viên, những người trẻ thì đây sẽ là cách học có phần mới, nhưng cực kỳ hữu ích.

Kết thúc khóa học Blockchain, Huấn cảm thấy thực sự hài lòng. Cậu đã hiểu hơn phần nào về Blockchain, nhận thấy sự rộng lớn, mới mẻ và thử thách của lĩnh vực này. Blockchain- theo Huấn, sẽ không chỉ là công nghệ mà sẽ ảnh hưởng lớn tới cách nền kinh tế hoạt động, các cách tổ chức xã hội.

“Trong tương lai gần, mình sẽ vẫn tiếp tục tìm hiểu công nghệ này và nếu có duyên hơn nữa, mình sẽ tìm kiếm một công việc sử dụng trực tiếp công nghệ Blockchain”- Huấn hào hứng nói thêm.

Quỳnh Anh

176
Tags: