Gặp gỡ 4 siêu Cóc tài năng lọt top 10 cuộc thi Hackathon Online Việt Nam 2020

29/05/2020
nganhh
1339

Nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ cùng sự giúp đỡ của các mentor và supporter, 4 sinh viên tài năng Trường Đại học FPT Đà Nẵng: Hồ Ngọc Vĩnh Hân, Trần Văn Chương, Trần Đông Phương, Huỳnh Thị Nhật Uyên đã lọt top 10 cuộc thi Hackathon Online toàn quốc với dự án AIR5 đầy sáng tạo và có giá trị thực tiễn cao.

100624991_546049049409343_2899166086589054976_n
Đội thi AIR5 xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng Hackathon Online Việt Nam 2020

Với chủ đề “Chuyển đổi số mùa đại dịch Covid-19” của BTC cuộc thi Hackathon Online Việt Nam 2020, 4 thành viên đội chơi AIR5 đến từ Đại học FPT Đà Nẵng đã mang đến sản phẩm thực tế ảo tăng cường giúp người tiêu dùng có thể trải nghiệm các sản phẩm nội thất ở cửa hàng trong tương quan với chính căn nhà của họ.

Thay vì đắn đo không biết sản phẩm nội thất đó có phù hợp với không gian trong nhà hay không thì người dùng có thể sử dụng công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường) để tự thẩm định điều đó. Công nghệ AR mô phỏng chính xác vị trí, kích thước và kiểu dáng của nội thất được đặt trong không gian ngôi nhà của bạn. Ngoài ra sản phẩm còn hướng đến mục tiêu trở thành một kênh “trending” về nội thất, người dùng có thể mua sắm trực tiếp trên app và có một hệ thống gợi ý những sản phẩm họ quan tâm bằng công nghệ AI.

Trong quá trình làm việc, nhóm cũng gặp rất nhiều khó khăn. Đầu tiên là lúc lên ý tưởng, team đã mất rất nhiều thời gian để có thể có được tiếng nói chung và ý tưởng phù hợp với cuộc thi; sau đó là những vấn đề công nghệ, kiến thức về ngành nội thất và deadline. Thế nhưng nhờ sự kiên trì và kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng quản lí thời gian cùng sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn bè, thầy cô, cả team đã gặt hái được thành quả đáng ngưỡng mộ.

DSCF9223 (1)
Bộ tứ “siêu đẳng” nhóm AIR5 xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng Hackathon Online toàn quốc 2020

Khi được hỏi về những khó khăn, anh Vĩnh Hân - leader team mỉm cười: “Khó khăn thì có rất nhiều, nhưng đáng nhớ nhất là khi chuẩn bị bắt đầu cuộc thi. Lúc đó các mentor trong BTC vào “dìm” dự án nhiều quá, thấy khá chán nản nên đã từng nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Tuy nhiên cuối cùng cả team đã đồng lòng vượt qua và đi đến chặng cuối cùng.”

Các thành viên trong nhóm vẫn thường nói, chính những lời của anh Võ Thành Đạt - supporter cho team - “Move forward in mind, move forward in life, cứ tự tin, suy nghĩ tích cực, rõ ràng thì sẽ giành được những thứ mong đợi”, đã thúc đẩy tinh thần của các thành viên trong nhóm.

Bạn Trần Đông Phương - thành viên AIR5 tâm sự: “Sau cuộc thi thì mình đã học được kha khá kiến thức về teamwork, công nghệ. Bên cạnh đó vì cuộc thi này không chỉ đòi hỏi về công nghệ, mà bạn phải vẽ ra được business model cho sản phẩm của mình nên chúng mình còn có thêm kiến thức về kinh tế.”

Để có được thành quả như hôm nay, ít ai biết được 4 sinh viên trẻ phải trải qua quãng thời gian “ăn nằm” với dự án, thường xuyên phải thức đến 3 giờ sáng để làm việc. Mỗi người một nhiệm vụ một công việc nhưng đều là một mảnh ghép hoàn hảo cho AIR5.

Hồ Ngọc Vĩnh Hân - Xây dựng và triển khai hệ thống