Lộ diện các “Cóc thích chế” đáng gờm

26/10/2015
admin
1011

Cuộc thi Cóc thích chế đã đi qua 2/3 chặng đường và cũng đã tạo được những hiệu ứng lan toả không chỉ trong sinh viên mà cả các cán bộ nhà trường. Tính đến ngày 26/10, bài dự thi hiện đang dẫn đầu về lươt like thuộc về FUG HCM.

Cóc thích chế là một cuộc thi Ban truyền thông khối giáo dục FPT (FPT Education - FE) tổ chức cho sinh viên ĐH FPT. Sử dụng những tài nguyên sẵn có từ BTC cung cấp, người tham gia sẽ chèn câu thoại để tạo thành bài dự thi và kêu gọi bạn bè mình yêu thích. Hình ảnh nhân vật tài nguyên sẽ là: Cóc hiệu trưởng, Cóc giáo sư, Cóc bảo vệ, Cóc sinh viên nam và Cóc sinh viên nữ.

[caption id="attachment_4865" align="aligncenter" width="347"]CT.HĐQT Khối giáo dục FPT - TS. Lê Trường Tùng - sử dụng nhân vật khi bình luận trên mạng xã hội. CT.HĐQT Khối giáo dục FPT - TS. Lê Trường Tùng - sử dụng nhân vật khi bình luận trên mạng xã hội.[/caption]

Dẫn đầu hiện nay là bài từ facebook bạn Trọng NT – tân sinh viên khoá 11 tại FUG HCM. Chú Cóc sinh viên khóc lóc buồn bã đã nói lên cảm xúc ngày được “tự do” sau 26 ngày rèn luyện tập trung bằng một bài thơ thất ngôn bát cú đánh đúng tâm lý của các Cóc cùng khoá nên chỉ trong vòng 1 ngày, bài thu hút gần 60 lượt likes.

[caption id="attachment_4861" align="aligncenter" width="480"]Trọng NT đã sáng tác bài thơ và lồng vào nhân vật ngay khi trở về nhà sau kỳ học quân sự. Cảm giác lưu luyến của đa số các bạn khoá 11 đã làm bài đăng được thu hút. Trọng NT đã sáng tác bài thơ và lồng vào nhân vật ngay khi trở về nhà sau kỳ học quân sự. Cảm giác lưu luyến của đa số các bạn khoá 11 đã làm bài đăng được thu hút.[/caption]Theo dõi lượt like của bài đăng trên tại đây.

Theo sát với Trọng NT, bài chế về một người thầy với câu nói được xem là “bất hủ” tại trường quân sự Xuân Hoà của bạn có facebook là Trịnh Đại. Nhân vật được nhắc đến khá nổi tiếng trong trường nên được nhiều bạn quan tâm, đẩy bài lên hơn 55 lượt likes. Thêm một bài thi của bạn tân binh ĐH FPT tại Hà Nội này bài mô tả cảm xúc ngày thử máu một cách bá đạo cũng đã được nhiều bạn yêu thích.

[caption id="attachment_4864" align="aligncenter" width="300"]Câu nói khá quen thuộc với các sinh viên K11 học quân sự tại Xuân Hoà đã được Trịnh Đại lồng vào nhân vật Cóc giáo sư. Câu nói khá quen thuộc với các sinh viên K11 học quân sự tại Xuân Hoà đã được Trịnh Đại lồng vào nhân vật Cóc giáo sư.[/caption]Theo dõi lượt like của bài đăng trên tại đây.[caption id="attachment_4862" align="aligncenter" width="300"]Cách ví von cảm xúc ngày đi thử máu hài hước và cực "bá đạo". Cách ví von cảm xúc ngày đi thử máu hài hước và cực "bá đạo".[/caption]

Theo dõi lượt like của bài đăng trên tại đây.

Hiện đứng thứ 4 trong cuộc đua quyết liệt này cũng là một bài thi từ Hà Nội của bạn có nick là Rose Rose. Cô bạn nói lên tâm trạng của những người FA (cách gọi teen dành cho những người độc thân vẫn chưa tìm được người yêu) một cách hài hước với nhân vật Cóc sinh viên nữ đang đau khổ. Đánh đúng nỗi lòng của nhiều người, bài đăng cũng đã thu hút 48 lượt likes.

[caption id="attachment_4863" align="aligncenter" width="233"]Lời than thở dễ đồng cảm. Lời than thở của nàng Cóc rất dễ đồng cảm.[/caption]Theo dõi lượt like của bài đăng trên tại đây.

Cuộc thi kéo dài đến 02/11, nên các bài dự thi và cả những bạn muốn tham gia chỉ còn chưa đầy 1 tuần để kêu gọi hoặc tham gia. Tài nguyên của cuộc thi tải tại đây.

Về giải thưởng, đây là một cuộc thi chung cho cả 2 miền nên đòi hỏi các bạn phải cạnh tranh gắt gao hơn trong việc kêu gọi bình chọn. Cơ cấu giải thưởng như sau:

  • Giải nhất: 300.000đ/01 giải– SL: 01 giải.
  • Giải nhì: 200.000đ/giải– SL: 01 giải.
  • Giải ba: 100.000/giải– SL: 01 giải
  • Giải phụ: do BTC bình chọn 50.000/giải– SL: 08 giải+ Giải bài dự thi có 111 likes đầu tiên.+ Giải bài dự thi thứ 11.+ Các giải khác theo quyết định của BTC.

H.B

1011
Tags: cóc thích chế K11 ĐH FPT