Biến giờ địa lý trở nên sống động cùng triển lãm tranh của học sinh FSchool Quy Nhơn

Ngày 18/5, triển lãm tranh với chủ đề “Hình dung mẹ thiên nhiên trong 50 năm tới” đã diễn ra với sự tham gia của các bạn học sinh tại trường THPT Fschool Quy Nhơn.

Triển lãm tranh của học sinh FSchool

Với chủ trương dạy học theo phương pháp sáng tạo và không gò bó, rập khuôn theo các kiến thức trong sách giáo khoa, cô Dương Thị Thu Nhung - giáo viên địa lý đã cùng các bạn học sinh tổ chức triển lãm tranh “Hình dung mẹ thiên nhiên trong 50 năm tới”. Triển lãm được tổ chức ở cả 5 lớp của khối 10, mỗi lớp được chia làm 4 nhóm nhỏ để cùng thực hiện. Các nhóm thực hiện dự án trong 3 tuần (thực hiện vào các buổi tối tự học): từ việc lên ý tưởng và thực hiện vẽ.

Về ý tưởng của buổi triển lãm, cô Nhung cho biết cô cho các lớp thực hiện dự án "Hình dung Mẹ thiên nhiên trong 50 năm tới" này vì một phần nội dung trong phân phối chương trình có chủ đề về môi trường sống và tài nguyên thiên nhiên. Đối với chủ đề này thì học sinh có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện những suy nghĩ, ý tưởng của bản thân về vấn đề môi trường trong tương lai. Và để vẽ lên bức tranh thiên nhiên trong tương lai thì các bạn cũng sẽ đi sâu tìm hiểu thực trạng môi trường hiện nay, nhận thức rõ hơn về những tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu và những tác động của con người vào môi trường như thế nào. “Qua đó các em sẽ tự bản thân mình ý thức được việc cần phải bảo vệ môi trường”, cô kể.

Bức tranh “Let's protect the earth!”

Ngoài ra, khi tham gia triển lãm các bạn còn có thể phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, thiên hướng nghệ thuật và kích thích suy nghĩ sáng tạo. Đây cũng là những kỹ năng rất tốt cho các bạn trong tương lai.

Bạn Võ Minh Đạt, học sinh lớp 10A1, FSchool Quy Nhơn cảm nhận: “Thông qua việc tìm hiểu để vẽ tranh, chúng em đã biết thêm rất nhiều thông tin về ô nhiễm môi trường. Chính vì điều đó, em thấy chúng ta cần có nhiều trách nhiệm hơn trong việc cứu Trái Đất, hành tinh của chúng ta”.

Với việc trải nghiệm môn học địa lý kết hợp với triển lãm tranh đã giúp cho các FSchoolers có cái nhìn thú vị hơn về môn học tưởng chừng như rất khô khan, cứng nhắc. Thông qua chương trình, các bạn cũng có thêm cơ hội để phát triển các kỹ năng và tiếp nhận kiến thức mới.

Nguyễn Huỳnh Gia Hân

Nguồn ảnh : Fanpage trường THPT FPT Quy Nhơn