Chính thức khởi động cuộc thi “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2”

Tháng 5 này, Cóc Đọc và Những người bạn chính thức khởi động cuộc thi sáng tác “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2” để cư dân Ao làng có thể thỏa sức sáng tạo, chia sẻ những câu chuyện thú vị mùa Cô Vy đệ nhị cũng như có cơ hội giành nhiều giải thưởng với tổng giá trị lên đến 3.000.000 VNĐ.

Với mong muốn HSSV, CBGV FPT Edu có thể chia sẻ những câu chuyện thú vị, hài hước hoặc cảm động xoay quanh cuộc sống của mình suốt 2 mùa Cô Vy, “Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2” đã chính thức được khởi động.
Đây là cuộc thi sáng tác do báo Cóc Đọc và Những người bạn tổ chức với mong muốn mang đến chút tiếng cười, niềm vui, ấm áp, tinh thần lạc quan, chủ động phòng chống dịch cho bạn đọc giữa những ngày đầy biến động của năm Cô Vy đệ nhị này.
“Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2” hứa hẹn sẽ là nơi những câu chuyện thú vị có thật của CBGV và HSSV trong Ao làng được “phơi bày”.  Đây cũng là sân chơi để biến góc nhìn dí dỏm, cảm nhận sâu sắc của các bạn về mùa Covid thành một tác phẩm chữ.

Thế lệ cuộc thi "Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2":

• Đối tượng tham gia: Toàn bộ học sinh - sinh viên và cán bộ giáo viên trong hệ thống giáo dục FPT trên cả nước.

•  Các mốc thời gian quan trọng:
    - Hạn chót nhận bài dự thi: 17h ngày 30/06/2021
    - Hạn chót bình chọn online: 17h ngày 10/07/2021
    - Thời gian công bố kết quả: 15/07/2021

• Cách thức dự thi: Người dự thi theo tư cách cá nhân.
    - Bài dự thi có thể dưới các hình thức: Văn bản (tối thiểu 300 chữ, cần kèm tối thiểu 1 ảnh minh họa cho tác phẩm), video (không quá 5 phút) hoặc tranh vẽ.
    - Nội dung phải phù hợp với chủ đề Chuyện Cóc kể mùa Cô Vy 2.
    - Khuyến khích những chia sẻ mang tính tính cực, thể hiện cái nhìn hài hước, lạc quan, truyền cảm hứng.
    - Đối với ảnh minh họa cho bài viết, dung lượng cần tối thiểu 1MB, ghi rõ nguồn ảnh nếu người dự thi không phải tác giả bức ảnh
    - Cả ảnh và bài viết đều lưu tên theo cú pháp: [Tên bạn_Chuyen Coc ke mua Covy 2] sau đó người dự thi gửi bài về địa chỉ email: [email protected] để tham dự cuộc thi.
        Lưu ý:
       + Mỗi người dự thi có thể gửi nhiều bài dự thi, tuy nhiên nội dung và ảnh của mỗi bài phải  khác nhau.
       + Người dự thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung bài dự thi của mình, không được sao chép, cóp nhặt từ bất cứ đâu.

• Cách thức chấm điểm và bình chọn:
    Cách bình chọn:
    Bước 1: Like Fanpage Cóc đọc và Những người bạn
    Bước 2: Share bài dự thi từ fanpage Cóc Đọc và Những người bạn lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #CocDoc #FPTEdu #ChuyenCockemuaCovy2
    Bước 3: Kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp bình chọn cho bài dự thi bằng cách Like và Share ảnh dự thi. Điểm bình chọn được tính như sau: 1 Like = 1 điểm; 1 Share ở chế độ public = 3 điểm
    Lưu ý:
       + Lượt Like, Share sẽ không được tính nếu chưa Like Fanpage Cóc Đọc và Những người bạn.
       + Lượt Share phải được để dưới dạng Public.
       + Ban tổ chức không tính điểm cho những lượt Like, Share ảo, spam (do 1 account thực hiện nhiều lần).
       + BTC có quyền hủy kết quả hoặc không công nhận những bài dự thi có dấu hiệu gian lận.
    Cách chấm điểm:
    - Điểm chấm trên thang điểm 10. Tổng điểm của mỗi tác phẩm = Điểm BGK (chiếm 60%) + Điểm bình chọn (chiếm 40%).
    - Tiêu chí đánh giá của BGK:
       • Chia sẻ độc đáo, thú vị: 40%
       • Góc nhìn lạc quan: 40%
       • Hình ảnh đẹp: 20%

• Cơ cấu giải thưởng:
    - 1 Giải Quán quân: 500.000 VND
    - 1 Giải nhì: 400.000 VND
    - 1 Giải ba: 300.000 VND
    - 1 Giải Câu chuyện được yêu thích nhất - Bình chọn online tại page Cóc Đọc và Những người bạn 200.000 VND
    - 1 Giải Câu chuyện Truyền cảm hứng nhất: 200.000 VND
    - 1 Giải Câu chuyện Hài hước nhất: 200.000 VND
    - 1 Giải Câu chuyện Sáng tạo nhất: 200.000 VND
    Mỗi hạng mục giải thưởng chỉ trao cho 1 bài dự thi. Trong trường hợp 1 bài dự thi có 2 giải thưởng, bài dự thi sẽ nhận giải theo giải thưởng có giá trị cao hơn.

Ngoài ra: Những tác phẩm có chất lượng phù hợp với tiêu chí, nội dung cuộc thi và văn hoá học đường sẽ được đăng tải trên website và fanpage Cóc Đọc và Những người bạn.
Các thông tin về cuộc thi sẽ được cập nhật liên tục tại Fanpage Cóc Đọc và Những người bạn: https://www.facebook.com/cocdoc
Cùng Cóc Đọc chia sẻ câu chuyện của mình cũng như hãy chung tay phòng chống Covid-19 các bạn nhé!

__________

CHUYỆN CÓC KỂ MÙA CÔ VY 2

Cuộc thi sáng tác do báo Cóc Đọc và Những người bạn tổ chức.

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập:

- Fanpage: https://www.facebook.com/cocdoc

- Email: [email protected]