'Chuyến đi đêm' đầu tiên của 'lính'

Tối ngày 9/9, TT Giáo dục quốc phòng quân sự quân khu 7 đã tổ chức cuộc hành quân tuần đầu tiên cho sinh viên ĐH FPT thuộc đại đội 1 và đại đội 6. Cuộc hành quân đã diễn ra thành công với bao nhiêu mồ hôi, "nước mắt" và tiếng cười của những chiến sĩ trẻ K12.caption id="attachment_15401" align="aligncenter" width="640"Quân phục, mũ, balo sẵn sàng, sinh viên FPT hào hứng trước giờ được trong vai các chiến sĩ ngày xưa, băng rừng lội suối với những nhiệm vụ trọng trách. Tuy nhiên, hành trình chỉ thực hiện được 1 nửa so với yêu cầu. Quân phục, mũ, balo sẵn sàng, sinh viên FPT hào hứng trước giờ được trong vai các chiến sĩ ngày xưa, băng rừng lội suối với những nhiệm vụ trọng trách. Tuy nhiên, hành trình chỉ thực hiện được 1 nửa so với yêu cầu. (Ảnh: Vin)./captionChuyến hành quân được tổ chức hàng tuần là một phần quan trọng trong tháng rèn luyện tập trung của sinh viên ĐH FPT trong lỳ quân sự với cả Xuân Hoà và TT Giáo dục quốc phòng Quân khu 7. Với chiếc balo nặng 12kg vác trên vai, các bạn sinh viên phải đi bộ 8km, vượt qua mọi "khó khăn" và "nguy hiểm" để có thể an toàn về đích.Đúng 18h45 ngày 9/9, hàng trăm chiếc balo được chuẩn bị một cách kĩ lưỡng và cẩn thận.Bên cạnh những "chiến sĩ" thực hiện nghiêm túc, vẫn có nhứng Cóc áp dụng các thủ thuật "tinh vi" như nhét chăn, mền, gối,... để có thể làm phồng balo "một cách có thể nhất"  nhằm ăn gian trọng lượng. Cuộc hành quân diễn ra với sự "đàn áp" về tinh thần nhưng các bạn vẫn xếp hàng đi ngay ngắn, hát hò không ngừng, kể những câu chuyện không đầu, không đuôi và cũng không có hồi kết.Cuối cùng, sau những màn năn nỉ, than thở đầy tình cảm, cự li đã được rút ngắn lại phân nửa. Bốn vòng quân khu 7 tương đương với 4km được các bạn chinh phục nhanh chóng, vượt qua những cung đường tối, "chai mặt chai tim" với những lời mời chào đón nồng nhiệt từ các chú bộ đội, đi ngang qua cổng chào mà không thể ra... Nhiệm vụ hoàn thành cùng những giọt mồ hôi, những chai nước lọc đã cạn và những khuôn mặt "không thể mệt hơn".Bạn Minh Châu ngành kĩ thuật phần mềm chia sẻ: "Mình sẽ phải giặt đồ đêm khuya vì mồ hôi quá nhiều, đôi chân khá "phê" , đêm nay sẽ là một đêm ngủ ngon vì mệt". Bạn Thùy Dương của ngành thiết kế đồ họa lại hào hứng hơn: "Tuy hơi mệt nhưng đây cũng là một trải nghiệm khá thú vị, mình chưa bao giờ đi bộ xa như thế". Có lẽ cuộc hành quân vừa qua đã để lại ấn tượng không thể quên của sinh viên FPT K12 và 20 ngày kế tiếp cũng sẽ là những trải nghiệm thú vị không kém.

Linh Đan