Clubs day - Ngày bùng nổ của những tân binh

Ngày 11/09/2016, 11 câu lạc bộ của ĐH FPT đã đổ bộ vào trường quân sự quân khu 7, nơi các tân sinh viên  khóa 12 đang tham gia tháng rèn luyện tập trung. Một cuộc vui nổ trời đã diễn ra bất chấp thời tiết nắng to hay mưa lớn.*F-code và Cóc Sài Gòn: Từ đầu buổi sáng, khu vực trò chơi của F-code và Cóc Sài Gòn đã bị ‘’bao vây’’ bởi các đội chơi của Cóc K12. Trò ‘’chơi dơ’’ tập thể, mang tính gắn kết cao đã thu hút được sự quan tâm, giúp các bạn khám phá ra cái ‘’lầy’’ của bản thân mình. Dù chơi xong ai cũng lấm lem bột mì, xà phòng nhưng các bạn đã có thêm nhiều người bạn mới, có thêm sức "lầy" để tham gia các hoạt động sau này.14237657_680618168761293_3870650307009817252_n*FPT Chess Club :Cờ  cũng là một nét đặc sắc của Đại học FPT, trong những năm qua, FFC đã mang về cho FUHCM nhiều giải thưởng. Đến với Clubs Day, FFC đã tổ chưc một giải đấu cờ, gồm cả cờ vua và cờ tướng để các tân binh có dịp cọ xát, ‘’cân não’’ với nhau. Sau cả ngày dài thi đấu, FCC đã tìm ra những  nhân tố tiềm năng cho CLB sau này.caption id="attachment_15429" align="aligncenter" width="600"Say mê với những ván cờ. Tân binh say mê với những ván cờ./caption*FPT Football Club:Hấp dẫn nhất với các chàng trai không gì sánh được với quả bóng tròn. FFC ra đời cũng từ đam mê ấy. Đến với Clubs Day, FFC đã mang đến giải bóng đá 3v3 Street Football, mỗi đội bóng chỉ cần ba chân sút là có thể tham gia. Giải đấu đã diễn ra trong suốt ngày chủ nhật trên khoảng sân quen thuộc của khu quân sự.caption id="attachment_15430" align="aligncenter" width="600"Khán giả trung thành với những trận đấu mặc dù đang giữa trưa Khán giả trung thành với những trận đấu mặc dù đang giữa trưa./caption *FPT Vovinam Club: Sáng 11/09, FVC đã mang đến một bài biểu diễn thú vị với những đòn đẹp mắt. Không chỉ như thế, FVC còn tổ chức hàng loạt những trò chơi vận động để các bạn có cơ hội ‘’giãn gân cốt’’ như  ném vòng vào chai, caro 9 ô, ném banh vào ly nước. Vì các đội phải thi đấu trực tiếp với nhau nên các ‘’Cóc già’’ thi nhau ‘’bắt kèo’’. Cuối cùng đôi dép thân yêu cũng ra đi vì thua độcaption id="attachment_15431" align="aligncenter" width="600"‘’Anh em giữ tay tui cho chắc, tui sắp thắng rồi !!!’’ ‘’Anh em giữ tay tui cho chắc, tui sắp thắng rồi !!!’’/caption*FPT Event Club: Vốn là CLB tổ chức sự kiện nên FEV đã mang đến một sự kiện hoành tráng để K12 có thể ‘’quẩy’’ thỏa thích cùng bạn bè: Hội thao dân gian với những trò chơi quen thuộc được làm mới mẻ hơn.  Tuy tổ chức vào buổi chiều lại gặp phải thời tiết không đẹp nhưng bằng sự nhiệt tình và năng động, FEV cùng K12 đã trải qua tất cả những trò chơi cực vui bất chấp cơn mưa nặng hạt.*FPT Beat King :Là CLB âm nhạc, cứ ngỡ FBK sẽ đem đến những bài hát, trò chơi liên quan đến âm nhạc. ‘’Buổi sáng nhẹ nhàng’’ với trò đoán tên bài hát thì đến chiều, đại chiến bóng nước mới là tiết mục đặt sắc mà FBK muốn mang đến cho các bạn sau những tháng ngày sống trong khuôn khổ quân đội. Dù trời mưa lớn nhưng những quả bóng nước của FBK vẫn ‘’xông pha’’ trên khoảng sân của trường quân sự Quân khu 7.caption id="attachment_15428" align="aligncenter" width="600"Nhiệt tình ‘’đồ sát’’ nhau bằng bóng nước của FBK. Nhiệt tình ‘’đồ sát’’ nhau bằng bóng nước của FBK./captionKhép lại một ngày chủ nhật ‘’vui nổ trời’’ đó, sinh viên khóa 12 sẽ quay lại cuộc đời làm "lính" của mình. Đến cuối tuần, trường Đại học FPT sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hơn nữa dành riêng cho các bạn. Cuối tuần này, Cóc sẽ có cơ hội tham quan Trung Ương cục Miền Nam tại Tây Ninh, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị.

Gia Nghi