Cùng cháy lên khát vọng

Những chia sẻ của anh DuyênLD – một cán bộ FU HCM sau khi xem video clip ghi lại từ Lễ tốt nghiệp đợt 2 của FU được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội.caption id="attachment_10125" align="aligncenter" width="4937"Các cử nhân thể hiện tinh thần sẵn sàng thỏa sức vẫy vùng trên bầu trời của khát vọng và đam mê bằng nghi thức Tung mũ. Ngay sau khi thức này, buổi lễ được khép lại để các tân khoa có thời gian cùng gia đình, bạn bè, người thân chụp ảnh lưu niệm. Sau Lễ tốt nghiệp, tân khoa dự dạ tiệc chúc mừng tại nhà hàng Kỳ Hoà, số 195-197 Cao Thắng nối dài, Q.10 sẽ có buổi dạ tiệc mừng Tốt nghiệp. Các cử nhân thể hiện tinh thần sẵn sàng thỏa sức vẫy vùng trên bầu trời của khát vọng và đam mê bằng nghi thức Tung mũ. Ngay sau khi thức này, buổi lễ được khép lại để các tân khoa có thời gian cùng gia đình, bạn bè, người thân chụp ảnh lưu niệm. Sau Lễ tốt nghiệp, tân khoa dự dạ tiệc chúc mừng tại nhà hàng Kỳ Hoà, số 195-197 Cao Thắng nối dài, Q.10 sẽ có buổi dạ tiệc mừng Tốt nghiệp./caption"Tối nay, nhận được email của đồng nghiệp từ một nơi rất xa, đọc, xem và trong tôi dâng trào nhiều cảm xúc. Lòng cháy rạo rực, như một cục pin được sạc đầy hay ngọn lửa mới được thêm củi.“Tôi vẫn đi qua những con đường quen. Bạn có nhớ đến tôi bao giờ. Từng ngày trôi qua chúng ta lại thêm cách xa. Cuộc đời có những hạnh phúc thật gần. Tôi vẫn mơ giấc mơ ngày xưa đấy thôi. Chuyện gì quên nhớ hết những nụ cười. Ngày mai đây hãy tin là thế. Và khi ấy còn nhận ra nhau”.Những ngày cuối tháng hai cách đây 4 năm, tôi bước sang giai đoạn mới của cuộc đời, giai đoạn của cuộc thử thách mới tại ngôi trường hiện tại tôi đang công tác. Tạm chia tay với mô hình Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên vẫn còn đang ấp ủ, bước sang môi trường mới với nhiều bỡ ngỡ, từ những việc dường như không thuộc phạm trù chuyên môn của mình cho đến những đổi thay, những khát vọng về một môi trường mang đến nhiều giá trị gia tăng khác biệt cho các bạn trẻ. Có những lúc chẳng biết mô tê gì mà cứ bị la rầy như những đứa trẻ làm hỏng việc của người lớn, đến những việc tôi như muốn gào thét để bảo vệ ý tưởng của mình trước những cây đại thụ trong ngành, bởi trong tôi chỉ có một suy nghĩ, các bạn trẻ đang cần những điều đấy.Nhưng rồi với sự dìu dắt của những bậc thầy trong suốt hơn 3 năm tiếp theo, tôi vẫn đang trưởng thành từng ngày. Ngọn lửa khát vọng của tôi được dâng trào không chỉ với cảm xúc ngày hôm nay, khi xem video clip về lễ tốt nghiệp FU HN gửi vào, mà giống như cách đây 4 năm, khi lắng nghe bài phát biểu của anh TùngLT trong một lễ khai giảng đến giờ tôi vẫn nhớ rất rõ cảm xúc của mình. Thật sự hãnh diện, thật sự sung sướng khi được tham gia buổi khai giảng đó.Và những năm sau đấy, có những thay đổi nhất định về nhân sự, nhưng dường như chúng tôi vẫn chung một ước nguyện cùng nhau vun đắp cho những bạn trẻ, giống chúng tôi, đang khát vọng về một môi trường học tập giúp chúng ta đổi thay.“Mang theo ánh nắng, mang theo tiếng cười. Bắt đầu từ đó ra đi tìm ước mơ. Rong chơi biết có nỗi đau vô cùng. Khi dừng chân mới hay ta xa lạ. Nghêu ngao câu hát ánh trăng theo về. Nơi nào mái ấm những bân bè than. Câu chuyện xưa ấy biết bao giờ nói ra.”Xem những giây phút của lễ tốt nghiệp đợt 2 của sinh viên, nhớ lại hồi tôi được mặc áo cử nhân, hồi tôi cũng như các bạn sinh viên ấy.“Khoá 1, khoá 2 là những khoá đặc biệt, các em đã chọn Trường Đại học FPT là bệ phóng để chuẩn bị vào đời khi Trường Đại học FPT chỉ mới có một tên gọi, cùng với một khát vọng làm khác để làm tốt, không phải là không có những rủi ro khi lựa chọn một trường Đại học mới thành lập làm nơi để nâng tầm trí tuệ. Và vì điều này, Trường ĐH FPT xin cảm ơn các em, cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin vào trường, đã tạo thêm niềm tin cho chúng tôi trong những ngày đầu xây dựng”.Chỉ muốn tự nhắn nhủ mình sẽ tiếp tục vững chắc, cùng cháy lên khát vọng với sinh viên của chúng ta."

DuyênLD

Theo Cóc đọc số 36, 8/2011