Cóc mời

Hành trình tuyệt vời và thú vị – Hành trình đi tìm Tết

Người ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn để trở về. Thật vậy, nếu ví mỗi thời điểm trong năm là một cuộc hành trình mới lạ của cuộc đời, có lẽ hành trình đi tìm Tết luôn là hành trình đặc biệt nhất, bởi đây là thời khắc chuyển giao đáng mong chờ, là lúc những người con xa quê trở về với gia đình. Nhưng, có phải vì năm nào cũng có Tết nên ta thấy “nhạt” hay bởi vì chúng ta đôi lúc lạc đường trên chính con đường ta đi?

01/02/2021
nhuhtk
Lượt xem
2337
Cóc mời

AI LÀ THẦY CỦA TA?

Trong tác phẩm “Sách ngược đời xuôi” của Gabrielle Zevin, tiệm sách Hải Đảo hiện lên cùng với những dòng chữ đầy ý vị, hằn trên tấm biển đã phai màu: “Sách, mỗi cuốn một khung trời Người, chẳng ai là đảo.”

27/11/2020
nhuhtk
Lượt xem
120
Cóc mời

Chọn lựa nào cũng đáng giá

Khi được sinh ra nghĩa là chúng ta được ban tặng một cuộc đời với vô vàn những điều tuyệt vời phía trước. Chúng ta được gặp rất nhiều người, trải qua rất nhiều sự việc và có vô số những việc phải làm. Và trong suốt chặng đường đời ấy, chúng ta cũng phải đưa ra vô số những sự lựa chọn, dù không phải lựa chọn nào cũng đúng đắn. Chỉ là dù đúng dù sai, lựa chọn nào cũng sẽ đáng giá theo cách của riêng nó.

17/07/2020
nganhh
Lượt xem
1306
Cóc mời

Chuyến xe buýt của thanh xuân

Tôi là Hạ Anh, một cô gái vô tư, yêu đời và thích khám phá cuộc sống phong phú. Từ nhỏ đã theo học chuyên Anh với ước mơ được đến Mỹ học Đại học. Tôi vẫn còn nhớ mãi, đó là tháng 9 năm 2007, một người bạn thân mới sang Mỹ du học biết tôi còn độc thân nên muốn giới thiệu một người bạn Việt Nam cùng khoá đang ở Mỹ để giao lưu.

28/05/2020
nhuhtk
Lượt xem
526
Cóc mời

Nếu có thể quay về quá khứ, bạn có muốn thay đổi điều gì không?

Có những thời điểm trong cuộc sống, khi đứng trước sự chuyển giao, người ta thường nghĩ về quá khứ. Họ đặt ra rất nhiều câu hỏi, về ngày hôm qua, về những việc đã qua và về quãng thời gian thật lâu trong quá khứ: “Mười năm trước, bạn đang làm gì?”.

15/05/2020
nganhh
Lượt xem
1645
Cóc mời

Những ước mơ giản dị mùa Covid-19

Mỗi ngày trôi qua, nhìn thấy đất nước đang từng bước đẩy lùi dịch bệnh, mỗi sinh viên FPT Education lại càng thêm hy vọng và tin rằng cuộc sống sẽ dần trở lại như xưa.

27/04/2020
nhuhtk
Lượt xem
2560
Cóc mời

Mắt bão

Khi tôi tìm được những động lực để tiếp tục cũng là lúc tôi nhận ra mình còn quá trẻ để tự thất bại hóa tương lai này. Con người hơn nhau ở việc nắm bắt cơ hội. Tại sao đối với người khác là khó khăn nhưng với bạn thì mọi chuyện lại tốt hơn rất nhiều?

30/06/2019
nganhh
Lượt xem
447
Cóc mời

Một điều ước

Đó chỉ là một ngày có vẻ bình thường, nhưng mà không, vì 2018, cậu đang dựa lưng mình thì đứng dậy, và nói rằng, đến lúc phải đi rồi, bạn nhỏ. Và cậu vẫy lại gần một người bạn mới, tên là 2019.

30/01/2019
quyenttk3
Lượt xem
583
Cóc mời

Trưởng thành là khi?

Trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người vốn cũng như thế, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành.

16/11/2018
quyenttk3
Lượt xem
685
Cóc mời

Chạy hay là chết - Câu chuyện về hai chữ “Trưởng thành”

Sau cùng, vậy như thế nào mới là Trưởng thành? Như hắn từng mơ, là làm một công việc tốt, kiếm được thật nhiều tiền? Hay như hắn hay nông nổi nghĩ, là không dựa dẫm, ăn bám hay bị quản lí bởi ai? Hay như chúng ta nghĩ, đó là người biết "chạy" và "chạy" được thật nhanh? Không hẳn!

27/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
929
Cóc mời

Học trường gì cũng được miễn là hiện thực ước mơ của mình là được!

Tuổi mười tám đứng trước nhiều sự lựa chọn và cũng là điểm mốc đánh dấu một trang sách mới trên cuốn sách cuộc đời. Trong đó đại học là cách hầu hết mọi người lựa chọn để hiện thực hóa ước mơ của mình. Vậy liệu có quan trọng hay không việc nhất định phải ghi danh mình vào một trường đại học chỉ vì mong muốn của bố mẹ, sự đánh giá của xã hội hay lựa chọn một trường đại học mà nơi ấy có thể vun đắp ước mơ cho bản thân mình?

20/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
1083