Cóc mời

Chọn lựa nào cũng đáng giá

Khi được sinh ra nghĩa là chúng ta được ban tặng một cuộc đời với vô vàn những điều tuyệt vời phía trước. Chúng ta được gặp rất nhiều người, trải qua rất nhiều sự việc và có vô số những việc phải làm. Và trong suốt chặng đường đời ấy, chúng ta cũng phải đưa ra vô số những sự lựa chọn, dù không phải lựa chọn nào cũng đúng đắn. Chỉ là dù đúng dù sai, lựa chọn nào cũng sẽ đáng giá theo cách của riêng nó.

17/07/2020
nganhh
Lượt xem
1108
Cóc mời

Chuyến xe buýt của thanh xuân

Tôi là Hạ Anh, một cô gái vô tư, yêu đời và thích khám phá cuộc sống phong phú. Từ nhỏ đã theo học chuyên Anh với ước mơ được đến Mỹ học Đại học. Tôi vẫn còn nhớ mãi, đó là tháng 9 năm 2007, một người bạn thân mới sang Mỹ du học biết tôi còn độc thân nên muốn giới thiệu một người bạn Việt Nam cùng khoá đang ở Mỹ để giao lưu.

28/05/2020
nhuhtk
Lượt xem
376
Cóc mời

Nếu có thể quay về quá khứ, bạn có muốn thay đổi điều gì không?

Có những thời điểm trong cuộc sống, khi đứng trước sự chuyển giao, người ta thường nghĩ về quá khứ. Họ đặt ra rất nhiều câu hỏi, về ngày hôm qua, về những việc đã qua và về quãng thời gian thật lâu trong quá khứ: “Mười năm trước, bạn đang làm gì?”.

15/05/2020
nganhh
Lượt xem
498
Cóc mời

Những ước mơ giản dị mùa Covid-19

Mỗi ngày trôi qua, nhìn thấy đất nước đang từng bước đẩy lùi dịch bệnh, mỗi sinh viên FPT Education lại càng thêm hy vọng và tin rằng cuộc sống sẽ dần trở lại như xưa.

27/04/2020
nhuhtk
Lượt xem
2384
Cóc mời

Mắt bão

Khi tôi tìm được những động lực để tiếp tục cũng là lúc tôi nhận ra mình còn quá trẻ để tự thất bại hóa tương lai này. Con người hơn nhau ở việc nắm bắt cơ hội. Tại sao đối với người khác là khó khăn nhưng với bạn thì mọi chuyện lại tốt hơn rất nhiều?

30/06/2019
nganhh
Lượt xem
350
Cóc mời

Một điều ước

Đó chỉ là một ngày có vẻ bình thường, nhưng mà không, vì 2018, cậu đang dựa lưng mình thì đứng dậy, và nói rằng, đến lúc phải đi rồi, bạn nhỏ. Và cậu vẫy lại gần một người bạn mới, tên là 2019.

30/01/2019
quyenttk3
Lượt xem
461
Cóc mời

Trưởng thành là khi?

Trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người vốn cũng như thế, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành.

16/11/2018
quyenttk3
Lượt xem
546
Cóc mời

Chạy hay là chết - Câu chuyện về hai chữ “Trưởng thành”

Sau cùng, vậy như thế nào mới là Trưởng thành? Như hắn từng mơ, là làm một công việc tốt, kiếm được thật nhiều tiền? Hay như hắn hay nông nổi nghĩ, là không dựa dẫm, ăn bám hay bị quản lí bởi ai? Hay như chúng ta nghĩ, đó là người biết "chạy" và "chạy" được thật nhanh? Không hẳn!

27/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
762
Cóc mời

Học trường gì cũng được miễn là hiện thực ước mơ của mình là được!

Tuổi mười tám đứng trước nhiều sự lựa chọn và cũng là điểm mốc đánh dấu một trang sách mới trên cuốn sách cuộc đời. Trong đó đại học là cách hầu hết mọi người lựa chọn để hiện thực hóa ước mơ của mình. Vậy liệu có quan trọng hay không việc nhất định phải ghi danh mình vào một trường đại học chỉ vì mong muốn của bố mẹ, sự đánh giá của xã hội hay lựa chọn một trường đại học mà nơi ấy có thể vun đắp ước mơ cho bản thân mình?

20/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
917
Cóc mời

Thành công là một chặng đường dài bắt đầu từ những bước chân nhỏ

Này bạn tôi ơi, Bạn ở đây, như thế, mơn mởn ở cái tuổi đẹp nhất của đời người. Bạn và tôi đã cống hiến, khát khao như thế vì ai đó đã nói với chúng ta rằng đời cần lắm những thành công. Và thế là bạn chạy thật nhanh. Bạn cứ chạy mải miết như thế, thế nhưng bạn đã thật sự hiểu thành công là gì chưa?

28/06/2018
quyenttk3
Lượt xem
2862
Cóc mời

Tháng Năm và tháng năm

Ta nói được gì về Tháng Năm? Người thì bảo đây là tháng của chia li, kẻ thì nói đây là tháng khởi đầu của những cuộc hành trình. Thì ra, tháng Năm giống như một cái bản lề vậy. Tháng Năm là khi mùa xuân khép lại, nhưng đồng thời mở ra một mùa hạ rất xanh.

31/05/2018
quyenttk3
Lượt xem
795