Cóc chia sẻ

Lan tỏa yêu thương ở FPoly với sự kiện “Mùa đông ấm”

Tết Nguyên Đán 2021 đã về đến ngõ ngách của mọi nhà. Tuy nhiên nhiều gia đình hoàn cảnh thiếu thốn, nhất là khi chúng ta vẫn còn “sống chung” với Covid-19, lại chưa thể tìm được một cái Tết ấm no. Hiểu được điều đó, sự kiện “Mùa đông ấm” do Văn phòng Đoàn – Hội FPoly Hà Nội và CLB Tình nguyện phối hợp tổ chức đã được diễn ra với mục đích mang Tết ấm tới với nhiều hoàn cảnh khó khăn.

17/01/2021
nhuhtk
Lượt xem
61
Cóc chia sẻ

Lời hồi đáp 20.11

Có biết bao chuyến bay đến tương lai mang số hiệu 20.11 đã cất cánh từ sân bay của nhà FPT Edu. Trong số rất nhiều những cựu sinh viên FPT Edu trưởng thành từ đó, vẫn luôn ấp ủ những lời hồi đáp chưa từng gửi tới thầy cô của mình. Hãy cùng Cóc Đọc khám phá và chuyển đến thầy cô để những lời hồi đáp này trở nên thật trọn vẹn nhé.

27/11/2020
nhuhtk
Lượt xem
91
Cóc chia sẻ

Những thầy cô “Tây” ghi dấu ấn trong lòng HSSV FPT Edu

[20/11] – Không chỉ vui tính và tận tâm trong việc giảng dạy, các thầy cô nước ngoài đang giảng dạy tại FPT Edu còn khiến các bạn học sinh, sinh viên ấn tượng bởi sự lắng nghe, thấu hiểu dù đôi khi các thầy cô… chẳng hiểu tiếng Việt Nam.

14/11/2020
anhnh103
Lượt xem
173
Cóc chia sẻ

Những thầy cô coi giảng đường là nhà, phòng lab là nơi thỏa chí đam mê

[20/11] – Đối với các bạn sinh viên, thầy cô FPT Edu không chỉ là những người xây đắp tri thức mà còn khơi gợi cảm hứng học tập, sáng tạo để bước tới thành công.

10/11/2020
anhnh103
Lượt xem
140
Cóc chia sẻ

Điều chưa kể về những người thầy “truyền lửa” cho phong trào sinh viên

[20/11] - “Phòng Công tác sinh viên giống như ngôi nhà thứ 2 của mình và các bạn sinh viên Trường ĐH FPT Cần Thơ chẳng khác nào đàn em nhỏ thân thương. Được nhìn thấy các bạn trưởng thành từng ngày, được các bạn chia sẻ và thấu hiểu chính là niềm hạnh phúc của mình”, chị Trần Thị Cẩm Tiên (CB CTSV – FPTU Cần Thơ) chia sẻ.

05/11/2020
anhnh103
Lượt xem
186
Cóc chia sẻ

Thì ra, gia đình chỉ đơn giản là được ở bên nhau

Nhiều người cho rằng có thật nhiều tiền thì mới hạnh phúc, mới có thể đưa người thân du lịch khắp nơi, tận hưởng cuộc sống. Nhưng liệu rằng, chỉ những chuyến đi chơi xa mới có thể đem lại hạnh phúc thật sự cho gia đình hay chỉ đơn giản là chúng ta được ở bên nhau?

24/04/2020
nhuhtk
Lượt xem
2587
Cóc chia sẻ

Viết cho UK những ngày lock-down

Bùi Thị Hạnh Thảo (Cựu sinh viên ĐH FPT) hiện là du học sinh tại UK. Khi UK đứng trước “cơn bão” Covid, Hạnh Thảo chọn ở lại chứ không về nước. Lần đầu tiên trong những năm học tập ở đây, cô sinh viên phải trải qua cảm giác bất lực đến phát khóc khi không thể vào siêu thị mua đồ. Cuộc sống trong đợt dịch Covid-19 với nhiều cảm xúc khó quên được Hạnh Thảo ghi lại qua những dòng nhật ký dưới đây.

09/04/2020
nganhh
Lượt xem
365
Cóc chia sẻ

xTer FUNiX chia sẻ kinh nghiệm học và làm

Chào mọi người, mình là Nguyễn Quốc Tuấn - một học viên của FUNIX. Nhân dịp đầu xuân, mình muốn viết một vài chia sẻ gửi tới cho các X-ter nhà mình về việc học tập tại FUNIX. Đây là những chia sẻ rất thật từ cá nhân mình, mong rằng sẽ chia sẻ với các bạn được phần nào và giúp các bạn có những định hướng rõ ràng hơn khi học FUNIX. 

03/02/2020
nganhh
Lượt xem
372
Cóc chia sẻ

Ấm áp đêm nhạc thiện nguyện Rhythm of Winter của CLB IDo

Với mong muốn gây quỹ từ thiện để quyên tặng cho Mái Ấm Thiên Ân nhân dịp Giáng sinh, đêm nhạc thiện nguyện với chủ đề Rhythm of Winter (R.O.W) do CLB IDo tổ chức đã mang đến không khí thực sự khó quên. Chương trình không chỉ kết nối hàng nghìn trái tim với nhau mà còn là nơi cho các Nhái bén thuộc CLB I Do trường THPT FPT Hà Nội gửi gắm tình cảm và truyền đi thông điệp ý nghĩa dịp Giáng sinh.

20/12/2019
Lượt xem
1240
Cóc chia sẻ

COLOR TRIP 2019 – Đem tấm lòng ấm về với nẻo cao mùa Giáng sinh

Giáng sinh năm nay, chuyến đi sắc màu Color Trip của các bạn sinh viên Color Team - Trường ĐH FPT lại tiếp tục được triển khai. Và với chủ đề “Giáng Sinh Ấm”, mong muốn mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm mới mẻ thông qua các lớp học kĩ năng mềm thú vị, đầy màu sắc, chuyến đi lần này được diễn ra vào ngày 21/12 đến ngày 28/12/2019 và có điểm dừng chân là Trường Tiểu học xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

16/12/2019
nganhh
Lượt xem
3037
Cóc chia sẻ

Cảm động với chuyến đi nhiều tình cảm “Đưa em tới niềm vui” của các FSchoolers – Đà Nẵng

Ngày 7/12 vừa qua, tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, chuyến đi thiện nguyện của chiến dịch “Đưa em tới niềm vui” do Trường THPT FPT Đà Nẵng cùng CLB Công tác Xã hội phối hợp tổ chức đã diễn ra trong sự hân hoan, vui mừng của gần 2000 cán bộ, phụ huynh, học sinh FSchool và hàng trăm em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em huyện Phú Ninh. Chuyến đi không chỉ đem lại niềm vui cho hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mà còn truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa từ các bạn Nhái Bén thuộc CLB Công tác Xã hội thuộc Trường THPT FPT Đà Nẵng “Hãy yêu thương khi ta còn có thế”.

11/12/2019
nganhh
Lượt xem
2468