Cóc mời

Kể chuyện nghề Travel bloger

Lần đầu đến với Cóc Đọc, vừa hay lại là tháng cận cuối năm, đúng là một dịp tốt để tâm sự với mọi người chặng đường một năm 2020 thật nhiều bất ngờ, biến cố của một travel blogger.

15/12/2020
nhuhtk
Lượt xem
129
Cóc mời

Anh Bùi Quang Ngọc - Người thầy 32 năm

Tôi vẫn còn nhớ như in những giờ học môn Cơ sở Dữ liệu và Hệ Cơ sở Dữ liệu Phân tán tại Đại học Bách Khoa, những môn cực khó mà đến thời nay đã phải lược bớt khỏi chương trình giảng dạy do tỷ lệ sinh viên thi trượt quá cao. Những giờ học khiến cho đám sinh viên chúng tôi hồi ấy sợ trượt thì ít mà sợ ông thầy dị dị, hay quát to thì nhiều. Ông thầy ấy chính là anh Bùi Quang Ngọc.

26/11/2020
nhuhtk
Lượt xem
567
Cóc mời

Ngưỡng cửa cần vượt qua

Tôi cho rằng, giới trẻ Việt có 3 ngưỡng cửa cần dám vượt qua, dám khám phá để trở thành một người luôn thành công và hạnh phúc.

01/06/2020
nganhh
Lượt xem
541
Cóc mời

Đi đi trước khi quá muộn

Sáng chủ nhật, một ngày nghỉ hiếm hoi trong tuần, trời vẫn còn âm u bởi mây đen đã ken đặc khoảng trời nhỏ ngoài cửa sổ. Mưa bay lất phất, gió lạnh khẽ rít qua ô cửa nhỏ sát mái. Trong một sáng chủ nhật như vậy, liệu bạn có muốn bước ra khỏi cái chăn ấm áp của mình, dạo một vòng quanh khu mình ở, chỉ đơn giản là bởi muốn xem cảnh quan nơi đó khi mưa xuống sẽ ra sao, hay bạn muốn tiếp tục cuộn tròn trong chăn ấm thêm một chút nữa? Khoảng cách giữa tấm chăn nhỏ an toàn và thế giới rộng lớn ngoài kia chỉ là một chút chần chừ. Và chỉ một cái chợp mắt thôi, bao điều thú vị trong buổi sáng hôm ấy sẽ trôi qua.

30/08/2019
nganhh
Lượt xem
1674
Cóc mời

Hãy cứ bơi trong sông đầy cá sấu

Hãy bơi dòng sông đầy cá sấu của chính mình, với lòng tin cuối cùng bạn sẽ đến đích. Vì bạn không còn lựa chọn nào khác nữa đâu.

30/06/2019
nganhh
Lượt xem
846
Cóc mời

Nhiệt huyết nhưng đừng làm con thiêu thân

Rất nhiều phóng viên muốn tôi nói về sự thành công của mình, về những điều đã làm nên tên tuổi cũng như sự nghiệp của tôi hiện tại, nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được những điều tương tự như vậy trên bất kỳ nguồn thông tin đại chúng nào do chính tôi nói ra. Bởi tôi nghĩ có lẽ còn quá sớm để nói về thành công vì mỗi người có một cách định nghĩa khác nhau về điều này mà cuộc sống cũng chưa biết được ngày mai thế nào. Tôi chỉ đang làm công việc của mình, phấn đấu cho những gì mình thích, mỗi ngày đặt một viên gạch để xây dần ước mơ của tuổi trẻ. 

05/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
882
Cóc mời

Đừng bỏ cuộc dù lựa chọn nào cũng gian khó

Tôi đã nghe đâu đó người ta nói rằng: “Kinh nghiệm của người này đôi khi lại là tai nạn với người khác”. Điều này có lẽ đúng, bởi chúng ta đều sinh ra, lớn lên và đón nhận những thuận lợi, bi kịch và cả sự nặng nhẹ yêu thương khác nhau.

26/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
863
Cóc mời

Những giấc mơ hậu thành niên

Mùa hè năm ấy, chúng tôi thuê một căn phòng nhỏ trên tầng cao ở Vịnh Đồng La. Từ cửa sổ, nhìn ra chen chúc những mái nhà cao tầng đã xỉn màu, phía xa là núi. Căn phòng rất nhỏ, chỉ vừa đúng một chiếc giường và một phòng tắm, chẳng có cả chỗ ngồi. Chúng tôi cứ nằm ườn trên cái giường ấy cả buổi sáng, và nhìn mưa ngoài cửa sổ. Thỉnh thoảng tôi mở cửa sổ thò đầu ra hút thuốc. Trời mưa lạnh. Có một cơn bão đang đi qua, đường phố rất vắng người.

31/05/2018
quyenttk3
Lượt xem
970
Cóc mời

Giấc mơ bị trì hoãn

28/03/2018
quyenttk3
Lượt xem
179
Cóc mời

Đi tìm robot lập trình

31/07/2017
tramnn6
Lượt xem
696