Cóc mộng mơ

Chờ Tết, con về với gia đình

Người ta hay bảo bao giờ bắt đầu thấy “sợ Tết” tức là lúc bạn lớn rồi. Nhưng với riêng tôi, có lẽ càng lớn, càng mong hơn bao giờ hết một cái Tết đầm ấm với gia đình mình.

09/01/2020
nganhh
Lượt xem
247
Cóc mộng mơ

Lời sau cuối: cảm ơn FPT Edu - ngôi trường của thanh xuân khác biệt

Người ta nói lên đại học là chấm dứt quãng thời gian ngồi ghế nhà trường, chấm dứt giai đoạn được thầy cô cha mẹ chăm chút. Người ta nói, học đại học là độc bước trong thế giới của sự cô đơn, muốn học thì học, không học thì nghỉ và học đại học chẳng có gì vui. Thế nhưng, ở FPT Edu, mỗi ngày với tôi như một trang sách mới mẻ, bởi sự khác lạ và đặc biệt từ chính những con người nơi đây. Cho đến bây giờ, chỉ còn vài tháng nữa rời xa, mọi thứ với tôi vẫn thú vị, mãnh liệt như ngày đầu tiên.

25/12/2018
quyenttk3
Lượt xem
313
Cóc mộng mơ

Ngày 20/11 năm 18 tuổi

Nhiều người nghĩ rằng ngày 20/11 năm 18 tuổi không khác gì với những ngày 20/11 trước đây. Nhưng với tôi và với nhiều bạn sinh viên khác đó là trải nghiệm khác lạ và khó quên.

20/11/2018
quyenttk3
Lượt xem
411
Cóc mộng mơ

Yêu, trải nghiệm và trưởng thành

Vậy trưởng thành là gì? Trưởng thành không chỉ là thêm một con số trên số tuổi, cũng không phải là sự cao lớn thêm vài cm nữa. Mà trưởng thành là sự tái sinh ở một cuộc đời khác, một lối đi khác. Khi chúng ta còn nhỏ, con đường mà ta đi vốn là đường đi có sẵn, ta chỉ cần bước và làm theo đúng trình tự. Nhưng khi bắt đầu có những tình yêu của riêng mình, chúng ta có xu hướng tự tách mình ra khỏi những con đường sẵn đi.

27/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
423
Cóc mộng mơ

Em có nhớ Hòa Lạc không?

Này em, em có yêu Hòa Lạc không? KhôngThế trả lời thật lòng nhé, em có nhớ Hòa Lạc không? Không nhớ, có gì đâu mà nhớ…. hm… thật ra là có. Vậy tức là em yêu Hòa Lạc rồi mà, khi em bắt đầu nhớ tức là em đã yêu, chỉ là em không biết thôi…

04/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
1085
Cóc mộng mơ

Đừng đứng trên mặt đất mà ngước nhìn bầu trời

Đây là câu chuyện của tôi - một cậu bé 18 tuổi vừa trải qua kì thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển vào Đại học căng thẳng. Câu chuyện vẫn chỉ là bắt đầu khi cậu bé ấy lại đang tiếp tục chiến đấu tư tưởng tại ngã rẽ cuộc đời khác.

23/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
624
Cóc mộng mơ

Hạnh phúc ở đâu?

Tôi đã từng nghe được ở đâu đó có người nói rằng: “Trước đây, hạnh phúc là một quả cầu thủy tinh. Nó rơi xuống đất rồi vỡ thành nhiều mảnh. Và con người bắt đầu đi tìm những mảnh vỡ đấy.” Thế nhưng, con đường đi tìm hạnh phúc lại chẳng bao giờ dễ dàng.

09/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
610
Cóc mộng mơ

Tuổi 20 và 20 tuổi

Tuổi 20 – cái tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, cái tuổi được người ta ưu ái gọi với cái tên mỹ miều: tuổi thanh xuân. Nhưng thanh xuân cũng là quãng thời gian chất chứa đầy khao khát, đầy mộng mơ và cũng đầy lo âu, trăn trở.

27/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
464
Cóc mộng mơ

Tuổi trẻ: Sống nhanh và sống chậm

“Ra trường rồi, tớ muốn đi xin việc tại công ty X,Y,Z. Ngóng chờ mãi khoảnh khắc đi kiếm tiền này rồi!!”  “Ra trường rồi thì mình làm gì nhỉ? Thất nghiệp cũng nên. Ôi, tương lai..”  Cùng là ra trường, nhưng 2 luồng suy nghĩ trên là 2 luồng suy nghĩ của 2 nhóm sinh viên khác nhau, 1 nhóm háo hức, vội vã, muốn lao theo công việc ngay để kiếm tiền, kiếm danh vọng và địa vị; 1 nhóm khác thì lại “đủng đỉnh” lười biếng, với những suy nghĩ tiêu cực và mơ hồ.

13/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
809
Cóc mộng mơ

Sống chậm cùng tâm hồn

Tuổi trẻ là chúng ta đang sống giữa một guồng quay vô tận của thời gian, áp lực của cuộc sống, công việc khiến đôi khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Những lúc rơi vào trạng thái như vậy, chúng ta lại cần vài giây chậm lại để cảm nhận hương vị của cuộc sống. Nhưng sống chậm như thế nào cho đúng, sống chậm như thế nào cho đủ và thấm thía thật sâu ý nghĩa của sống chậm thì thật là không phải dễ.

09/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
1142
Cóc mộng mơ

Ta có hẹn với tháng 6

Không dịu dàng tươi xanh như trời xuân, cũng chẳng nên thơ trữ tình như chiếc lá mùa thu, lại càng không thấm đẫm như cái lạnh giá ngày đông, tháng 6 đến với cái nắng chói chang mà huy hoàng rực rỡ. Giữa cái tấp nập ồn ào của nhịp sống ngày hè, ta có khoảng lặng nào dành riêng cho những điều xinh đẹp của tháng 6, cho cuộc hẹn đặc biệt với tuổi trẻ hay chăng?

04/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
924