Cóc mộng mơ

Không nơi đâu đẹp bằng nhà mình

Tết đến, người ta có vô vàn lựa chọn để tận hưởng kỳ nghỉ dài. Có người chọn đi du lịch, có người chọn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm điều mới. Tôi đã từng như thế. Nhưng năm nay, và có lẽ rất nhiều năm sau nữa, tôi chọn về nhà. Bởi tôi nhận ra, chẳng có nơi đâu đẹp bằng nhà mình.

29/01/2021
nhuhtk
Lượt xem
2127
Cóc mộng mơ

Phép trừ: nghệ thuật cân bằng trong guồng quay tất bật của đời người

Từ những phép trừ đơn giản hồi tiểu học đến những “phép trừ” phức tạp như xóa một đoạn tin nhắn, một lời bài hát, bỏ một bộ quần áo... càng trưởng thành, ta càng ghét những “phép trừ” vì sợ mình sẽ bỏ lỡ hay thụt lùi so với người khác. Tuy nhiên, đôi khi, việc ra sức “chạy đua” với guồng quay tất bật của cuộc đời khiến cho chúng ta cảm thấy kiệt sức và mất phương hướng.

14/12/2020
nhuhtk
Lượt xem
2236
Cóc mộng mơ

Phép trừ là sự lựa chọn

Đã có nhiều người truyền tai nhau rằng, chúng ta không nên nắm thật chặt bất cứ thứ gì. Ví như một nắm cát trắng trên tay, càng siết chặt, sẽ càng mất nhiều.

14/12/2020
nhuhtk
Lượt xem
115
Cóc mộng mơ

Bài học từ ngôi trường ba chữ

Tháng 11 về mang theo từng đợt nắng ấm áp. Bầu trời trong xanh đã vội điểm thêm những vệt mây trắng bồng bềnh. Ngày 20/11 hàng năm đều thế. Vào ngày này, dường như vòm trời sẽ trở nên cao hơn, và mặt đất sẽ ẩn hiện nhiều thêm những cái bóng đen trải dài trên con đường đến trường.

30/11/2020
nhuhtk
Lượt xem
194
Cóc mộng mơ

Lời hồi đáp từ chuyến bay tới tương lai

“Kính chào quý khách. Thay mặt đội bay FPT Edu và toàn bộ phi hành đoàn, hân hạnh chào đón quý khách đến với chuyến bay tới tương lai. Chuyến bay của chúng tôi sẽ xuất phát từ nỗ lực hiện tại đến thành công tương lai. Dự tính sẽ mất 4 năm để đến trạm dừng chân “tốt nghiệp”, và các bạn sẽ được chuyển sang “chuyến bay đời thực” để hoàn thành nốt chặng đường của mình...”

27/11/2020
nhuhtk
Lượt xem
1464
Cóc mộng mơ

20/11 của tuổi trưởng thành…

Tháng 11 – tháng của tri ân, tháng của các thầy, các cô, tháng để nghề “bụi phấn” được tôn vinh khắp mọi miền. Bạn có giống như tôi mong chờ ngày Nhà giáo Việt Nam từ rất lâu rồi không?

23/11/2020
nhuhtk
Lượt xem
2751
Cóc mộng mơ

Nhật ký về kỳ quân sự năm ấy

Nhật ký, ngày... tháng...năm... Tháng 9 rồi à? Mùa tựu trường lại đến nữa rồi, nhanh thật đấy. Năm nay, tôi đã có thể bước chân vào ngôi trường Đại học tôi hằng mơ ước. Nhưng trước khi khoác lên mình màu áo cam ấy, tôi cần hoàn thành kì học quân sự của mình mà ở trường F hay gọi là tháng Rèn luyện tập trung có một không hai. Lo lắng lẫn háo hức cứ thế quay vòng trong đầu.

25/09/2020
nhuhtk
Lượt xem
399
Cóc mộng mơ

Thanh xuân rực rỡ

Thanh xuân rực rỡ Thanh xuân là quãng thời gian đầy chênh vênh bởi vì lúc ấy chúng ta chưa biết câu trả lời là gì cho những thứ bản thân thật sự muốn, ai thật lòng yêu ta hay ngược lại, ta thật lòng yêu ai. Ta cứ quẩn quanh tìm kiếm câu trả lời. Đôi khi có những đáp án, những lời ta muốn nghe, không muốn nghe, ước chưa từng nghe,... Nhưng cuối cùng chính những điều đó khiến ta trưởng thành mỗi ngày.

24/07/2020
nhuhtk
Lượt xem
293
Cóc mộng mơ

Chuyện ông bà thời Covid

Gửi Twenty yêu dấu của ông, Dù cháu chưa ra đời, và ông cũng không biết khi nào cháu sẽ ra đời nhưng có lẽ cháu sẽ thắc mắc vì sao ông gọi cháu như vậy. Bởi ông muốn cháu nhớ đến giai đoạn đặc biệt mà ông, gia đình mình và toàn dân tộc Việt Nam cũng như thế giới đã trải qua – Năm Covid 2020.

29/04/2020
nhuhtk
Lượt xem
802
Cóc mộng mơ

Ngủ ngon, ngày mai sẽ nắng...

Thứ 5, ngày 16, tháng 4, 2020 Trời mưa. Hà Nội và quê tớ vẫn thuộc nhóm có nguy cơ cao, lại tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội Hôm nay bố lại hát mấy bài nhạc vàng xưa cũ, mẹ lại mở audio sách ra nghe Cây muồng trước nhà trổ đầy nụ Em gái nghêu ngao mấy câu hát ngẫu hứng của nó “Sau cơn mưa, trời lại nắng. Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió mây sẽ bay” Mai sẽ là một ngày trời nắng

26/04/2020
nganhh
Lượt xem
937
Cóc mộng mơ

Viết cho những tháng ngày ở Nhật giữa tâm dịch Covid-19

Ở Nhật giữa tâm dịch Covid-19, khi khẩu trang và chất diệt khuẩn khan hiếm, khi đầu óc vẫn phải lo cho “bao gạo” hàng tháng, Vũ Hoàng Yến vẫn không muốn về nước để trở thành “gánh nặng”. Đọc sách, học online, chăm sóc gia đình, cựu sinh viên Trường ĐH FPT đã chọn cách sống và cách nghĩ tích cực để cùng cả Nhật Bản và Việt Nam vượt qua đại dịch.

09/04/2020
nganhh
Lượt xem
307