Echlish

Nếu tất cả những đồ án này đều được ứng dụng thực tế, hẳn là campus Hoà Lạc sẽ được bao trùm bởi công nghệ

Bằng cách thiết kế, sáng tạo và phát triển các ứng dụng, hệ thống giải quyết nhu cầu trong thực tế, sinh viên trường F sẽ khiến Hola được bao trùm bởi công nghệ nếu tất cả những đồ án này được ứng dụng vào thực tế.

26/12/2019
nganhh
Lượt xem
459
Echlish

Cóc SE nên họcngôn ngữ nào?

Ngôn ngữ lập trình (NNLT) là thứ tối cần thiết đối với mọi lập trình viên (LTV). Bài viết kì này trong series “Cóc học code” sẽ phân tích về các loại ngôn ngữ (NN) hữu ích và những điều xoay quanh nó để giúp các Cóc có định hướng tốt nhất cho lộ trình học tập của mình.

30/06/2019
nganhh
Lượt xem
755
Echlish

4 đồ án tốt nghiệp làm dậy sóng làng Cóc

Không chỉ là đồ án tốt nghiệp, những sản phẩm này của sinh viên FPT Edu còn mang tới những trải nghiệm ấn tượng cho Hội đồng bảo vệ trong lễ bảo vệ đồ án học kỳ Spring 2019.

16/05/2019
nganhh
Lượt xem
811
Echlish

Thi Final Exam không hề khó

“… mà khó không hề tưởng.”

25/12/2018
quyenttk3
Lượt xem
1183
Echlish

Series Cóc học code Kì 1: 5 websites hữu ích giúp bạn tự học lập trình

Thêm một lứa Cóc mới nhập trường, vẫn như mọi năm, lực lượng đông nhất thuộc về khối ngành Kỹ thuật. Tuy nhiên, không ít bạn trong số đó lo lắng rằng mình chưa biết gì về lập trình thì có theo ngành này được không? Chính vì vậy, Cóc Đọc đã cho ra đời series “Cóc học code” để đồng hành cùng các bạn sinh viên. Ở kì này, “Cóc học code” sẽ gợi ý cho các bạn những trang web hữu ích giúp cho việc học trên trường của bạn có thể dễ thở hơn đôi chút.

05/11/2018
quyenttk3
Lượt xem
835
Echlish

Bí kíp vàng để vượt qua nỗi ám ảnh mang tên: Tiếng Trung

Nếu bạn là sinh viên Ngành Kinh tế của Đại học FPT, chắc chắn bạn đã không ít lần được nghe các anh chị khóa trước kháo nhau về môn học kinh điển có tỉ lệ trượt còn cao hơn Triết học, đó chính là Tiếng Trung. Với 3 mức từ thấp đến cao, Tiếng Trung là một trong những môn học “ám ảnh nhất” của sinh viên Kinh tế. Rất may, Cóc Đọc và Những người bạn mới tìm được “bí kíp vàng” giúp các bạn sinh viên kinh tế vượt qua được nỗi ám ảnh này. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

09/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
570
Echlish

4 bước thoát khỏi “Death Note” của PRO192 cho dân SE và IA

Nếu đã là thần dân của hai ngành Kỹ thuật phần mềm (KTPM) và An toàn thông tin (ATTT) ở trường F, các Cóc đều biết đến nỗi ám ảnh mang tên PRO192 (hay còn có những tên gọi “dân dã” khác là “OOP” hoặc “Java”) ở học kì II. Tuy nhiên, từ nay các Cóc sẽ không phải quá vất vả nữa vì bài viết này sẽ cấp cho bạn vũ khí tối thượng để “xử đẹp” bộ môn PRO192.

05/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
1371
Echlish

Chiêu thức "xóa mù" code cho dân SE

Ở chuyên mục Cóc Học lần này, tôi sẽ dùng chút kinh nghiệm ít ỏi sau gần 4 năm học tại FPTU của mình để chia sẻ về một vấn đề khá nhức nhối cho các bạn học Công nghệ thông tin: Học code. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn “sống sót” mà ra khỏi trường.

27/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
850
Echlish

Cách gọi tên thần “chìa”

Thế là đã đến thời điểm cuối kì, chắc hẳn anh em FPT Edu đã bắt đầu cuống cuồng chạy đi tìm cho mình những chiếc chìa khóa để ôn thi, bởi FE (Final Exam) luôn là một kì thi quan trọng – một kì thi chiếm trọng điểm từ 40-50% tổng điểm môn. Nhưng “chìa khóa” là gì? Và cách sử dụng nó ra sao?

23/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
543
Echlish

Nhạc cụ dân tộc - "ác mộng" gọi tên các nam sinh FPTU

Ở FPTU - một trường Đại học đào tạo chuyên sâu về các ngành CNTT, có một môn học vô cùng đặc biệt mà tất cả các sinh viên đều phải qua nếu muốn tốt nghiệp, đó chính là nhạc cụ dân tộc. Và với phần lớn sinh viên là nam thì môn học này hẳn là một “cơn ác mộng” khó qua.

30/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
1520