Điều gì chờ đợi bạn ở tháng rèn luyện tập trung?

850 sinh viên ĐH FPT đang trải nghiệm những ngày đầu tiên của thời gian học quân sự. Tuy ngắn, nhưng đa số các sinh viên đã vượt qua bỡ ngỡ ban đầu, bắt đầu cảm nhận được niềm vui từ những người bạn cùng khoá và những buổi sinh hoạt cùng các anh chị khoá trên từ các câu lạc bộ. Còn một khoảng thời gian hơn 20 ngày phía trước, điều gì đang chờ đón các tân sinh viên?Chuyển động không ngừngSinh viên FPT vốn dĩ luôn năng động, và tính cách này được trui rèn cũng như tạo điều kiện để sinh viên thể hiện từ những ngày đầu tiên vào trường. Điều này được thể hiện đều đặn trong những buổi sinh hoạt với các câu lạc bộ; trong những buổi hội thao với các môn bóng chuyền, bóng sọt; trong những buổi vận động trường vào mỗi cuối tuần...caption id="attachment_15397" align="aligncenter" width="640"IMG_4321 Những trò chơi kéo dài những niềm vui bất tận cho các tân binh./captionNhững trò chơi, nội dung sinh hoạt dành cho tân sinh viên qua các năm luôn được đổi mới với mức độ "hành hạ" cũng tăng dần. Song song đó là mức độ vui cũng thường đạt mức "khủng" để kéo các bạn từ chưa quen lại trở nên thân nhau hơn.Các CLB là một nhóm tập thể với những người chung chí hướng,sở thích. Giai đoạn này, tân binh được gặp gỡ những phần giao lưu độc đáo từ các CLB để chọn tham gia những câu lạc bộ phù hợp nhất.Toả sáng tài năngMột trong những nét mới của năm nay chính là cuộc thi FPTU K12t Talent. Đây là một sân chơi để sinh viên thể hiện mọi tài năng mà mình có cùng như cơ hội nhận được những phần thưởng có giá trị. Mục đích của cuộc thi còn nhằm tìm kiếm những "ngôi sao" để tham gia đồng hành cùng các hoạt động phong trào sôi nổi của nhà trường.caption id="attachment_15396" align="aligncenter" width="768"Đêm con đường khát vọng bùng nổ với những giai điệu sôi nổi của sinh viên. Đêm con đường khát vọng bùng nổ với những giai điệu sôi nổi của sinh viên./captionVòng loại của cuộc thi sẽ được diễn ra vào ngày 10 và 13/9, vòng bán kết diễn ra vào ngày 18/9 và chung kết với 6 tiết mục xuất sắc nhất sẽ được diễn ra vào ngày 25/9 trong chương trình đêm nhạc "Con đường khát vọng". Chương trình được tổ chức bởi phòng Phát triển cá nhân và CLB Beatking, Cóc Đọc là đơn vị truyền thông cho cuộc thi. Đến nay đã có hơn 20 tiết mục đăng ký tham gia, hứa hẹn sẽ có nhiều sắc màu với nhiều nhân tố bí ẩn.Hiểu lịch sử - yêu lịch sửNhững nội dung trong chương trình học là một điều kiện để tân binh tiếp cận và học hỏi những trang sử hào hùng của dân tộc.Những buổi đọc hồi ký, chương trình ngoại khoá tham quan tại căn cứ Trung ương cục Miền Nam là những hoạt động để tôn lên tinh thần dân tộc của mỗi sinh viên.caption id="attachment_15395" align="aligncenter" width="555"Một trong những cách tạo hứng thú với lịch sử. Một trong những cách tạo hứng thú với lịch sử./captionBuổi ngoại khoá cũng là dịp để đổi gió, những chiến sĩ FPT sẽ được ra khỏi quân khu sau một thời gian không rời nửa bước.

H.B