Nàng Sư Tử tài năng nhà Greenwich và những câu chuyện đón Tết

Là sinh viên khóa 5 của ĐH Greenwich (Việt Nam) – Hà Nội, cô bạn Đào Thị Thanh Bình luôn nằm trong top những sinh viên có thành tích học tập nổi bật tại trường và vừa chính thức làm việc tại Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC). Cùng khám phá thêm những câu chuyện thú vị về nàng Sư Tử xinh đẹp, tài năng này cũng như nghe cô bạn nói về những dự định đón Tết 2021 nhé.

Đào Thị Thanh Bình – cô bạn tài năng nhà Greenwich

Cô bạn Sư Tử “toàn năng”

Từ nhỏ, cô bạn Đào Thị Thanh Bình đã là một “học bá” chính hiệu. Suốt 12 năm học, cô bạn luôn là “con ngoan trò giỏi”. Đặc biệt, năm cấp ba, Thanh Bình đạt giải ba HSG cấp Quốc gia môn ngữ văn. Thừa thắng xông lên, cô bạn tiếp tục giành được xuất học bổng của Đại học Vaasa Phần Lan chuyên ngành về Quản trị Kinh doanh.

Sau 1 năm học tập tại Phần Lan, do khí hậu không phù hợp khiến Thanh Bình liên tục gặp rắc rối về sức khỏe, cô bạn quyết định trở về Việt Nam. Tại quê nhà, Thanh Bình vẫn muốn tiếp tục ước mơ của mình nên cô bạn quyết tâm theo học một ngôi trường quốc tế. “Mình tìm kiến thông tin trên mạng và biết đến ĐH Greenwich (Việt Nam). Mình rất ấn tượng với môi trường quốc tế ở đây vì hầu như không khác biệt gì với lúc mình học ở Phần Lan. Trường còn có nhiều suất học bổng hấp dẫn nữa nên mình đã quyết định apply” – Thanh Bình tâm sự.

Vượt qua vòng phỏng vấn một cách thuận lợi, cô bạn Thanh Bình chính thức trở thành một nàng Sư Tử của gia đình Greenwich với suất học bổng Tài năng Green Talent 30%. Đây là mức học bổng cao thứ 2 tại ĐH Greenwich (Việt Nam) lúc bấy giờ.

Cô bạn đáng yêu là một “học bá” chính hiệu

Trở thành một tân Sư Tử, cô bạn tiếp tục gặt hái nhiều thành công như lọt top 3 Best Students trong 5 học kỳ liên tiếp, đảm nhiệm chức vụ chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp G.E.N – một trong những CLB lớn mạnh tại ĐH Greenwich (Việt Nam). Trong quá trình học tập, Thanh Bình còn tích cực tham gia các phong trào, cuộc thi trong và ngoài trường, nằm trong Top 12 của cuộc thi HSBC Business Case Competition 2019 do ngân hàng HSBC tổ chức.

Hiện Thanh Bình đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông tại Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC).

“Một ngày có đến 24h cơ mà”

Nhìn vào profile “siêu khủng” đó của Thanh Bình, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ cô bạn này phải “cày” chăm chỉ lắm mới có thể “cân” hết tất cả những vị trí và công việc trên. Nhưng thực tế cô bạn lại chẳng hề thấy quá tải và có cách học khá… nhẹ nhàng. “Một ngày chúng mình có đến 24h cơ mà, mình có thể làm tất cả mọi việc” – Bình kể.

Ở trên lớp, Thanh Bình cố gắng nghe giảng và nắm bắt kiến thức. Cô bạn cũng chăm chỉ đi làm thêm để lấy kinh nghiệm, tham gia CLB để rèn luyện kỹ năng và kết bạn. Dù ở vị trí nào, là sinh viên, nhân viên hay một Chủ nhiệm CLB quyền lực, Bình cũng luôn nỗ lực hết sức và tin rằng bản thân có thể làm tốt. Chẳng vậy mà, chỉ sau 2 tuần đi làm ở Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC), cô bạn đã được nhận vào làm chính thức. Ở lớp, Bình luôn được thầy cô yêu quý và là một trưởng CLB được mọi người tin tưởng.

Thanh Bình đại diện các bạn sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) phát biểu trong buổi lễ tại Tháng rèn luyện tập trung

Khi được hỏi về bí quyết học tốt, Bình chỉ chia sẻ: “Có muôn vàn tips để học tốt nhưng nếu bạn không thật sự thích học, say mê học thì nếu mình có kể ra cũng vô ích. Chỉ khi nào bạn thật sự thấy việc học là cần thiết, bạn sẽ tự tìm được cách cho mình thôi”.

Dù vậy, cô bạn cũng tâm sự, có một cách để cân bằng và luôn ghi nhớ công việc của mình đó là ghi chép mọi thứ: “Trước khi đi ngủ hoặc sáng tỉnh dậy, mình sẽ ghi lại tất cả những công việc mình cần làm. Từ việc học hành, đi làm đến cả chuyện nấu cơm, quét nhà… Thỉnh thoảng mình viết lách cho vui vì thấy điều này rất thú vị”.

Điều quan trọng nhất, theo Thanh Bình, chính là nhờ môi trường học ở ĐH Greenwich (Việt Nam) đã cho cô bạn những nền tảng vững chắc: “Điều mình thích nhất ở trường là chương trình học chuẩn hóa quốc tế, từ sinh viên đến các thầy cô đều có mindset cực kỳ thoái mái, cởi mở, ai cũng năng động, tự tin. Điều này cũng cho mình động lực để tự rèn luyện bản thân nhiều hơn.”

Ngoài ra, việc chương trình học linh hoạt cũng giúp Thanh Bình có thể dễ dàng cân bằng thời gian đi học đi làm và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Kể chuyện tìm Tết

Những ngày cuối năm này, như bao người khác, Thanh Bình cũng bận rộn với vô vàn công việc và những kế hoạch riêng. Thế nhưng vừa nhắc đến Tết, Thanh Bình chẳng giấu niềm vui háo hức: “Với tớ, Tết luôn là điều thật tuyệt vời”.

Khi được hỏi về việc các bạn trẻ bây giờ thường nói Tết “nhạt”, không còn vui như ngày nhỏ, Thanh Bình chia sẻ: “Theo mình, ai rồi cũng phải trưởng thành, phải lớn lên. Bản thân chúng ta thay đổi thì tự khắc sẽ nhìn nhận mọi thứ xung quanh khác đi. Với Tết cũng vậy. Tết vẫn thế, chẳng qua chúng ta đã khác mà thôi”.

Cô bạn cũng cho biết, Tết là khoảng thời gian tuyệt vời để được ở bên gia đình, bạn bè. Những phút giây sum họp thật đáng quý sau cả năm chăm chỉ làm việc, học tập. Thanh Bình cũng dành kỳ nghỉ đặc biệt này để lên kế hoạch cho năm mới. Tự nhận mình là người yêu công việc nhưng cô bạn cũng cho rằng, những khoảng nghỉ để “nạp năng lượng” như Tết là điều đáng trân quý.

Đối với Thanh Bình, Tết luôn là điều tuyệt vời nhất

Nói thế không có nghĩa cô bạn không thể đón Tết vui như xưa. “Mình vẫn thường “đi tìm Tết” bằng cách tự tạo những niềm vui nho nhỏ. Ví dụ, trước đây mình thích được nhận lì xì, thì nay mình đã lớn, đã đi làm, có thể lì xì lại cho các em nhỏ. Nhìn thấy nụ cười của các em, mình vui lắm. Thế nên, Tết là để trải nghiệm những điều mới mẻ và kỳ diệu như thế đấy” – Bình tâm sự.

Chúc cho cô bạn tài năng và đáng yêu này của chúng mình sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong tương lai. Cóc Đọc và Những người bạn hy vọng, qua những chia sẻ của Thanh Bình, bạn cũng có thể tìm cho mình một cái Tết thật vui, thật trọn vẹn.

N.M