Nhiều thí sinh “sốc” trước đề luận của FU

Theo ghi nhận của phóng viên Cóc đọc tại một số điểm thi của FU Hồ Chí Minh, phần lớn phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi đầu vào hôm 5/5 đều đánh giá cao đề thi tuyển sinh của trường, đặc biệt là nội dung phần thi viết luận.de_luanTuy nhiên, một bộ phận không nhỏ các thí sinh cũng cho biết đã rất lúng túng trước đề luận của năm này.“Em hoàn toàn bị sốc vì đề luận năm nay chẳng giật gân gì cả!” – Một em học sinh trường THPT Hùng Vương chia sẻ.Đồng ý với thí sinh trên, khá nhiều em còn nhận định với phóng viên Cóc Đọc rằng tình trạng “trượt tủ” ở năm nay diễn ra khá phổ biến với nhiều bạn. “Do thấy đề thi năm ngoái liên quan đến trinh tiết ‘hot’ quá, thành ra bọn em đều nghĩ rằng đề năm nay cũng sẽ là cái gì đang được chú ý rầm rộ trong dư luận như vậy, ai ngờ…” – một bạn học sinh tên Huệ, quê ở Bình Định buồn bã cho biết.Tỏ ra hết sức bức xúc, một bạn học sinh đề nghị giấu tên còn cho biết ở các lò luyện thi vào FU ở thành phố, các thầy đều dự đoán khả năng 70% đề luận năm nay sẽ rơi vào câu “Gần đây trên mạng, một em bé vì nghe lời mẹ nên đã bị cộng đồng “ném gạch” dữ dội, vậy bạn có suy nghĩ gì về thực trạng trẻ em ngày nay quá nghe lời mẹ ở nước ta?” vì vậy nên bạn học sinh này hoàn toàn chỉ dành tâm sức ôn luyện phần nội dung tiểu sử và các tác phẩm tiêu biểu của bé Nhật Nam mà bỏ bê hoàn toàn các phần kiến thức khác.“Để củng cố kiến thức, thậm chí em còn chủ động ôn luyện thêm đề “Vai trò của cục gạch trong xã hội hiện đại” tuy nhiên đúng là khôn ngoan không lại với giời…” – Em thí sinh tức tưởi nói, cùng với những giọt nước mắt thấm đẫm sự thất vọng.