Những cách "trị" Cô Vy "đỉnh của chóp" tới từ vị trí cư dân Ao làng (Phần 2)

Cô Vy đến làm đảo lộn cuộc sống của chúng mình khi gần như mọi thứ đều chuyển từ offline sang online. Thế nhưng cư dân Ao làng vẫn có muôn vàn cách "trị" Cô Vy đệ nhị để cuộc sống vừa an toàn vừa vui khỏe đấy.

1. Khánh Tâm – FPTU Đà Nẵng

Nàng Cóc xứ sông Hàn chia sẻ: “Mình nghĩ thay vì mãi than thở vì dịch bệnh thì chúng ta nên biết tìm kiếm niềm vui trong hoàn cảnh khó khăn”.  Nói là làm, cô bạn đã tranh thủ thời gian này để thực hiện nhiều sở thích của bản thân như học nấu ăn và lắp ghép mô hình mô phỏng các kiến trúc nổi tiếng trên thế giới. Thời gian này cũng là lúc Tâm ở bên gia đình và phụ giúp cha mẹ nhiều hơn.

“Trước giờ mình đã có sở thích làm những đồ thủ công nên thời gian này đã lên mạng tìm mua những mô hình với đa dạng kiểu cách và nhiều chi tiết nhỏ. Để lắp được một mô hình thì mình phải tỉ mỉ và cẩn thận, điều này cũng giúp mình rèn tính kiên nhẫn”.

2. Thanh Mai – UoG (Việt Nam) – Hà Nội

Khoảng thời gian này, Thanh Mai thường tham gia vào các CLB tình nguyện ở nơi sinh sống. “Vừa qua, mình và mọi người trong CLB đã hỗ trợ công tác bầu cử như giãn cách mọi người, nhắc nhở mọi người không tụ tập, sát khuẩn, đeo khẩu trang... Thời gian này vì dịch bệnh mà hoạt động cũng hạn chế hơn nên thi thoảng bọn mình phụ các cô chú 1,2 buổi hiến máu thôi”.


3. Nguyễn Hữu Uy Vũ – UoG (Việt Nam) – Đà Nẵng

Uy Vũ chia sẻ: “Trong khoảng thời gian dịch bệnh phức tạp này thì không chỉ riêng mình mà tất cả mọi người đều từng có những cảm giác chán nản, mệt mỏi, tù túng và thường có xu hướng nghĩ về những điều tiêu cực… tuy nhiên chúng ta phải học cách thích nghi và lạc quan hơn.”

Nếu như mùa dịch trước cậu bạn chỉ nằm ì trên giường thì lần này, Vũ đã dành thời gian cho rất nhiều kế hoạch mới của bản thân như: học chơi thêm nhiều loại nhạc cụ (piano, guitar, ukulele, trống, học làm producer,…), học IELTS hay học hỏi các cách kiếm thêm thu nhập online. Bật mí là sắp tới đây Uy Vũ còn dự định phát hành MV sau dịch nữa đấy, cùng chờ đón nhé.

 

 


4. Minh Thùy – BTEC (Việt Nam) – Hà Nội

Với Minh Thùy đây là khoảng thời gian để chăm sóc bản thân nhiều hơn và tìm đến những trải nghiệm mới như nấu ăn nhiều hơn và trồng cây xanh.

5. Vũ Hoàng Hà – FPTU Hà Nội

Hoàng Hà chia sẻ: “Mình thường đọc sách, chơi game khi rảnh. Mà mình học đồ họa nên cũng lắm deadline sẵn rồi không lo ở nhà buồn chán.”

Ngoài ra cô bạn còn lên kế hoạch giảm cân trong thời gian này. Hoàng Hà không quên nhắc nhở mọi người: “Mọi người hãy thực hiện các biện pháp 5K để cùng nhau vượt qua đại dịch lần này nhé. Sớm hẹn mọi người ở trên trường nha.”

Dù có khó khăn đến đâu nhưng với tinh thần lạc quan và vô vàn cách riêng của mỗi người, các HSSV FPT Edu luôn tự biến khoảng thời gian này trở nên thật ý nghĩa. Còn bạn thì sao, cùng bắt tay với một trải nghiệm mới được chia sẻ từ các nhân vật nhé!

Vân Anh

Fanpage Cóc Đọc và Những người bạn: https://www.facebook.com/cocdoc/posts/3946604475407687