Talkshow “Identify the future via AI” tại FPTU Quy Nhơn

Sáng ngày 20/5, talkshow “Identify the future via AI” đã được tổ chức tại Đại học FPT Quy Nhơn với sự tham gia của nhiều khách mời là chuyên gia đầu ngành về AI.

Đây là sự kiện độc đáo và “có một không hai” dành riêng cho sinh viên K17 Quy Nhơn khi các bạn có cơ hội lắng nghe những chia sẻ liên quan đến Công nghệ thông tin và AI đến từ các chuyên gia đầu ngành trên thế giới.

Talkshow “Identify the future via A.I”

Khách mời, diễn giả của talkshow gồm Prof. Hsu Hui Huang, Tham tán Khoa học, VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc Hà Nội (GS AI hàng đầu của Đài Loan và là chủ tịch Hiệp hội AI Đài Loan trước khi sang là Việt Nam làm Tham tán Khoa học); Mr. Tseng Wen Lung, Bí thư phòng Khoa học, VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc Hà Nội và Mrs. Lê Hồng Hạnh, Trợ lý phòng Khoa học, VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc Hà Nội.

Giáo sư Hsu Hui Huang tại talkshow

Mở đầu buổi nói chuyện là tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc, một nét đẹp văn hóa độc đáo của Việt Nam nói chung và Đại học FPT nói riêng đã được giới thiệu với đoàn khách mời Quốc tế.

Giáo sư Hsu đã có những chia sẻ từ kinh nghiệm của mình để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như phân biệt về sự khác nhau giữa AI và Robot hay tương lai của AI như thế nào.

Bạn Dương Thành Duy, sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, ĐH FPT Quy Nhơn cho biết: "Mình thật sự rất vui khi được tham gia buổi nói chuyện với giáo sư, thời gian diễn thuyết tuy không dài nhưng mình cũng đã thu được nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến ngành học".

Bạn Trần Thu Ngân, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT Quy Nhơn chia sẻ: "Mình học ngành Kỹ thuật phần mềm và thầy chỉ chia sẻ những vấn đề chuyên sâu về AI. Tuy vậy, mình cũng đã thu góp được vài thông tin liên quan sau buổi diễn thuyết. Hy vọng chúng mình sẽ được nghe nhiều buổi nói chuyện như thế này nữa".

Ngoài ra, các Cóc cũng rất tích cực đặt câu hỏi cho khách mời trong phần Q&A. Nhiều câu hỏi thú vị đã được đưa ra như "Chúng em cần lĩnh hội thêm kinh nghiệm gì để đáp ứng yêu cầu mới ở thời đại AI" hay "Liệu Robot có thể thay thế chúng ta không?". Những câu hỏi ấy đều đã được giáo sư Hsu Hui Huang giải đáp một cách gần gũi và thu hút.

Các bạn sinh viên FPTU Quy Nhơn chăm chú lắng nghe Giáo sư Hsu Hui Huang chia sẻ

Buổi nói chuyện khép lại cùng tấm hình lưu niệm của đoàn khách mời và sinh viên Đại học FPT Quy Nhơn. Tin rằng sau buổi chia sẻ này, các Cóc Quy Nhơn đã có thêm nhiều kiến thức thú vị và bổ ích về AI cũng như ngành học của mình.

Bảo Trân

Ảnh: Đại học FPT Quy Nhơn