Thoát “kiếp” trễ deadline nhờ 4 ứng dụng quản lý thời gian hiệu quả

Từ bài tập trên lớp đến công việc thường ngày, đâu đâu cũng có deadline. Các Cóc đã từng “hụt hơi” vì chạy những chiếc deadline ấy? Nếu câu trả lời là có, thì dưới đây sẽ là top 4 ứng dụng quản lý thời gian cực kỳ hữu ích mà Cóc cần biết để không còn rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy” nữa đấy.

My Student Life - sắp xếp tối ưu thời gian biểu

Ứng dụng đầu tiên trong danh sách này là My Student Life. Đây là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho sinh viên để tối ưu hóa khả năng sắp xếp thời gian học, thi cử và những chiếc deadline. Bên cạnh đó phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên các Cóc có thể yên tâm dùng thoải mái.

MyStudyLife có giao diện thân thiện với người dùng

Ứng dụng được chia làm 3 tab chính: Schedule, Exam, Tasks dùng để sắp xếp và nhắc nhở các môn học của sinh viên cũng như kỳ thi và các thời hạn đề ra của công việc. Ngoài ra ứng dụng còn hiển thị công việc dưới dạng Calendar (lịch), giúp các Cóc có được góc nhìn tồng quan nhất về thời gian biểu của mình.

Mỗi khi đến thời hạn đề ra, ứng dụng sẽ lập tức gửi thông báo cho người dùng. My Study Life sẽ nhắc nhở rằng một lớp học hoặc kỳ thi sắp bắt đầu, những nhiệm vụ chưa hoàn thành để người dùng không quên bài tập hoặc bỏ lỡ bài giảng và những chiếc deadline nộp bài nữa.

Bên cạnh đó, My Student Life còn có khả năng đồng bộ nhiều thiết bị, giúp Cóc có thể truy cập ứng dụng ở bất cứ thời gian và địa điểm nào trên nhiều thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính...

Google Keep - ghi chú trên mọi nền tảng

Sở hữu nhiều tính năng nổi bật, đặc tính ưu việt, Google Keep được nhiều người dùng đánh giá là một trong những phần mềm lập kế hoạch tối ưu nhất hiện nay. Với phần mềm này các Cóc có thể dễ dàng cài đặt trên các hệ điều hành phổ biến như iOS hay Android thậm chí có thể dùng nó trên nền tảng website. Thật tiện lợi phải không nào.

Google Keep giúp Cóc ghi chú trên mọi nền tảng dễ dàng

Google Keep sẽ ghi nhớ tất cả những công việc và nhiệm vụ mà người dùng cần phải thực hiện hằng ngày. Đồng thời liệt kê danh sách các công việc và đánh dấu trạng thái cho công việc đó: Hoàn thành hay Chưa hoàn thành. Phần mềm này còn có thể tùy chỉnh nhắc nhở vào những thời điểm mà người dùng cài đặt. Ngoài ra, Google Keep còn có các tính năng nổi bật đáng chú ý như sau:

·       Cộng tác với bạn bè trên các ghi chú, danh sách, âm thanh, ảnh và bản vẽ nên có thể làm việc nhóm một cách dễ dàng.

·       Truy cập, tạo và chỉnh sửa ghi chú ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thiết bị thông minh nào chỉ cần kết nối Internet.

·       Đặt và lọc được các ghi chú theo màu, nhãn, hoặc thuộc tính như danh sách có hình ảnh, ghi âm.

Giống như My Student Life, ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí nên các Cóc có thể dùng thoải mái nha.

Trello - Lập kế hoạch nhóm dễ dàng

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Trello trong top những ứng dụng lập kế hoạch hiện nay. Đây được coi là ứng dụng lập kế hoạch được sử dụng phổ biến và hiệu quả. Ứng dụng này hoạt động mượt mà trên cả hai hệ điều hành Android, iOS và nền tảng website. Trello được xem là ứng dụng dễ dùng và có giao diện thân thiện với người sử dụng nhất hiện nay đấy.

Cách thức hoạt động của Trello khá độc đáo khi cho phép người dùng tạo ra nhiều dự án và trên mỗi dự án người dùng có thể tạo ra các list việc cần làm. Trong mỗi list việc làm sẽ có nhiều công việc nhỏ cần xử lý để người dùng quản lý từng việc.

Với Trello việc lập kế hoạch nhóm chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Không chỉ có vậy, Trello còn hỗ trợ làm việc theo nhóm rất tốt vì phần mềm cho phép người dùng gửi lời mời không giới hạn tới nhóm người bạn muốn rủ tham gia làm việc chung với dự án của mình đó. Các Cóc cũng có thể ủy quyền bạn bè theo dõi một list nào đó hoặc họ có thể tự tạo thêm các list và bổ sung công việc vào.

Đặc biệt hơn, đây là một phần mềm lập kế hoạch, quản lý dự án hoàn toàn miễn phí. Trello cũng là một trong số các ứng dụng mới được nhiều người sử dụng trên thế giới, có thể áp dụng vào các dự án nhỏ hoặc lớn của doanh nghiệp. Phù học cả với các Cóc đã ra trường rồi nữa nha. Quá lợi hại luôn.

Pomodoro Timer - Làm việc, học tập không biết mệt

Pomodoro là cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách này. Có bao nhiêu Cóc từng vừa học vừa lướt Facebook, Instagram? Thi thoảng còn nghe thêm vài bài nhạc? Dù biết đây là thói quen không tốt nhưng Cóc vẫn không “dứt” ra được?

Nếu đúng thì Pomodoro chính là giải pháp giúp Cóc có thể tập trung quay lại công việc chính của mình và hoàn thành nó một cách tập trung nhất.

Với Promodo Cóc sẽ được tiếp cận với một phương pháp học và làm việc vô cùng khoa học và hiệu quả

Pomodoro cũng chính tên gọi của phương pháp quản lý thời gian cực hiệu quả, hoạt động trên nguyên tắc: Hoàn toàn tập trung làm một công việc duy nhất trong thời gian xác định (một chu kỳ), đồng thời đan xen theo đó là thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Điều này giúp Cóc “chiến đấu” hiệu quả với sự trì hoãn và duy trì tập trung, làm việc năng suất trong suốt cả ngày. Sử dụng kỹ thuật này cho mọi công việc Cóc sẽ thấy ngay sự khác biệt khi tính hiệu quả, hiệu suất công việc tăng lên gấp nhiều lần.

5 bước để thực hiện phương pháp Pomodoro với ứng dụng cùng tên như sau, Cóc thử thực hiện nhé:

·       Quyết định công việc sẽ làm.

·       Thiết lập thời gian cho bộ đếm của một chu kì và cài nó trên phần mềm.

·       Tập trung làm một việc duy nhất cho đến khi bộ báo đếm ngược của ứng dụng kết thúc.

·       Nghỉ ngắn giữa các chu kì đếm Pomodoro.

·       Sau 4 phiên Pomodoro như vậy thì nghỉ dài từ 15 – 30 phút.

Trên đây là những ứng dụng hữu ích để họ nhà Cóc chúng mình có thể tối ưu việc sắp xếp lịch… chạy deadline của mình một cách dễ dàng. Giờ thì bạn đã có thể yên tâm khi giảm thiểu được tình trạng “nước đến chân mới nhảy” hay deadline “dí” nữa rồi. Cùng tải ngay ứng dụng phù hợp về và sẵn sàng chiến đấu với deadline thôi nào.

Vũ Tiến Hưng