'Con đường ước mơ' và hành trình từ những điều giản dị

20/04/2016
admin
1445
Bước sang năm thứ 5 trên con đường làm tình nguyện, CLB Vì cộng đồng iGo đã đi qua những bản làng, ngôi nhà và chứng kiến rất nhiều số phận khó khăn, nghèo khổ. Nhưng hơn cả đó, bằng tất cả những nổ lực của mình, iGo đã giúp đỡ nhiều mảnh đời và nhận lại những nụ cười hạnh phúc cùng tình anh em sâu đậm. Năm năm, CLB Vì cộng đồng iGo đã trở thành một đại gia đình gắn bó, luôn giúp đỡ nhau.[caption id="attachment_13017" align="alignnone" width="2409"]con duong uoc mo 'Con đường ước mơ' là một trong số rất nhiều chương trình tình nguyện của câu lạc bộ iGo[/caption]“Con đường ước mơ” là chương trình tình nguyện đầu tiên được tổ chức trong năm 2016, đánh dấu sự trưởng thành của những tình nguyện viên trẻ sau năm năm tập hợp cùng nhau. Và con đường mà CLB Vì cộng đồng iGo chọn đó chính là con đường mang những niềm vui, mơ ước đến xã Phú Thanh, Quan Hóa, Thanh Hóa – nơi có mật độ các hộ cận nghèo và hộ nghèo tập trung lớn nhất miền Bắc, nơi đây có 100% người dân tộc Thái sinh sống trên dãy núi cao gần 2000m so với mặt biển, bốn mùa ngập chìm trong mây phủ.Chương trình sẽ là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa để mang màu áo cam của trường Đại học FPT, mang hình ảnh người FPT đến với cộng đồng. Cùng sự giúp đỡ của phòng phát triển cá nhân PDP, thành phần ban tổ chức là những sinh viên tích cực, năng nổ và trách nhiệm trong màu áo cam của trường, màu áo xanh của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh luôn cam kết dùng sức trẻ, sự sáng tạo và trách nhiệm của những iGo-er nói riêng và sinh viên FPT nói chung trong hoạt động vì cộng đồng này.Đến với chương trình tình nguyện ở Thanh Hóa từ ngày 1/5 – 7/5, CLB Vì cộng đồng iGo sẽ thực hiện các hoạt động trao quà, trao sách vở và học bổng, sơn tường, làm đường, giáo dục vệ sinh răng miệng cho trẻ em tiểu học, tổ chức đêm nhạc cho người dân bản địa…CLB Vì cộng đồng iGo rất cần sự trợ giúp từ các bạn sinh viên trường ĐH FPT cũng như cán bộ và các tổ chức giàu lòng nhân ái. Hiện tại, CLB đang và sẽ tổ chức những hành động gây quỹ:
  • Đặt hòm quyên góp tại sảnh giảng đường và tòa nhà hiệu bộ;
  • Tổ chức một buổi xem phim “London thất thủ” tại phòng 406 giảng đường vào 19h00 ngày 21/04. Giá vé của buổi xem phim là 20.000VNĐ, đến với rạp phim nghĩa tình, bạn được tặng 1 phần bắp rang bơ và 1 cốc coca kèm theo.
  • Tổ chức bán hàng gây quỹ vào mỗi buổi trưa và buổi chiều tại canteen và buổi tối ship hàng đến tận phòng.
  • Tổ chức một đêm nhạc từ thiện hợp tác cùng CLB Melody và CLB Guitar tại Hà Nội vào ngày 29/04.
Cho đến nay, qua gần 5 năm, iGo đã tổ chức thành công rất nhiều chương trình tình nguyện tại các tỉnh vùng cao nhờ vào sự giúp đỡ của cộng đồng sinh viên giàu long nhân ái. “Con đường ước mơ” sẽ là cơ hội góp thêm tiếng nói ý nghĩa vào những hành động vì cộng đồng. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên khi tham gia dự án có cơ hội đem sức trẻ, tình yêu, lòng nhiệt huyết của mình đến với những mảnh đời khó khăn.CLB Vì cộng đồng iGo mong rằng iGo-ers sẽ trở thành những sứ giả trực tiếp chuyển những tấm lòng vàng của các bạn tới tận tay những người thực sự cần giúp đỡ!Mọi chi tiết xin liên hệ: Ms Vũ Tây Nguyên -  01667572048 hoặc Ms Lê Thảo Tú Quỳnh – 0914764135 hoặc thông qua fanpage của chương trình: https://www.facebook.com/iGoClub/?fref=ts

Ten BiBi

 
1445
Tags: cau lac bo con đường ước mơ iGo nhà hiệu bộ sinh viên FPT tinh nguyen ĐH FPT