ĐH FPT trao suất học bổng Nguyễn Văn Đạo 2015 đầu tiên

16/07/2015
admin
2040

Sáng nay, ngày 16/7, Nguyễn Ngọc Dưỡng – học sinh giỏi quốc gia môn Tin học của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng vừa nhận được suất học bổng Nguyễn Văn Đạo gồm 100% học phí tương đương 250 triệu đồng cùng với mức hỗ trợ sinh hoạt phí trong 4 năm tương đương 100 triệu đồng.

[caption id="attachment_2179" align="alignnone" width="660"]TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT trực tiếp có mặt tại Đà Nẵng để trao suất học bổng 140% trị giá 350 triệu đồng cho học sinh Nguyễn Ngọc Dưỡng. TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT trực tiếp có mặt tại Đà Nẵng để trao suất học bổng 140% trị giá 350 triệu đồng cho học sinh Nguyễn Ngọc Dưỡng.[/caption]
Sinh ra và lớn lên tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam, bố làm thợ hồ, mẹ bán bánh mì nhưng Nguyễn Ngọc Dưỡng vẫn quyết tâm học tập và mong muốn trưởng thành trong lĩnh vực CNTT. Với thành tích đạt giải quốc gia môn Tin học, cậu học trò sinh năm 1997, Nguyễn Ngọc Dưỡng đã trở thành học sinh đầu tiên nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo trong năm 2015 của Trường Đại học FPT. TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp có mặt tại Đà Nẵng để trao suất học bổng này.Mức học bổng trao tặng Ngọc Dưỡng bao gồm 100% học phí tương đương 250 triệu đồng cùng với mức hỗ trợ sinh hoạt phí trong 4 năm tương đương 100 triệu đồng. Với học bổng này, Dưỡng sẽ theo học ngành Khoa học máy tính mà cậu đam mê tại Đại học FPT.
[caption id="attachment_2180" align="alignnone" width="660"]Buổi trao tặng học bổng Nguyễn Văn Đạo của Trường Đại học FPT diễn ra ngay tại nhà Dưỡng, sáng nay, ngày 16/7. Buổi trao tặng học bổng Nguyễn Văn Đạo của Trường Đại học FPT diễn ra ngay tại nhà Dưỡng, sáng nay, ngày 16/7.[/caption]Ngay từ khi ra đời, Trường ĐH FPT đã có quyết sách về học bổng với mục tiêu trở thành nơi quy tụ, tập hợp và phát triển tài năng trên toàn quốc, tạo cơ hội cho những học sinh xuất sắc và khó khăn có đủ điều kiện theo học tại một trong những môi trường học tập uy tín nhất của Việt Nam.Theo thông tin từ Ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên Trường Đại học FPT, sau hai đợt tuyển sinh ngày 10/5 và 19/7, tổng cộng trên 100 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo đã có chủ. Thông tin cụ thể về thí sinh trúng tuyến và các mức học bổng sẽ được Nhà trường thông báo cho các thí sinh trong thời gian tới.[caption id="attachment_2181" align="alignnone" width="660"]Nguyễn Ngọc Dưỡng – học sinh đầu tiên trong năm 2015 được Đại học FPT trao học bổng tại góc học tập của mình. Nguyễn Ngọc Dưỡng – học sinh đầu tiên trong năm 2015 được Đại học FPT trao học bổng tại góc học tập của mình.[/caption]Chương trình Học bổng Nguyễn Văn Đạo được thành lập từ năm 2010 với mục tiêu tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng tài năng trẻ Việt Nam, tạo điều kiện để các tài năng trẻ được học tập theo chương trình tiên tiến tại Đại học FPT. Mở rộng quy mô và mức hỗ trợ cho học bổng Nguyễn Văn Đạo, Đại học FPT mong muốn mang đến điều kiện tốt nhất cho những sinh viên tài năng để phát triển hết các khả năng cá nhân của mình.Trong năm 2015, Đại học FPT xét cấp 200 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo trong chương trình đại học chính quy. Tổng quỹ học bổng và Tín dụng của Trường lên tới gần 38 tỷ đồng gồm nhiều loại khác nhau từ 50%, 70%, 100% học phí và đặc biệt là 140% học phí (cung cấp toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt).[caption id="attachment_2182" align="alignnone" width="660"]TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT vui mừng và tự hào vì đã trao tặng suất học bổng trị 350 triệu đồng cho người xứng đáng. TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT vui mừng và tự hào vì đã trao tặng suất học bổng trị 350 triệu đồng cho người xứng đáng.[/caption]Bên cạnh chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo, năm 2015, Đại học FPT triển khai cấp 200 suất học bổng “Đầu tư cùng bạn” với các mức 30 triệu đồng, 20 triệu đồng, 10 triệu đồng cho các thí sinh.

Theo Khối Giáo dục FPT

2040
Tags: học bổng học bổng Nguyễn Văn Đạo học bổng Đầu tư cùng bạn sinh vien