Chàng trai Bắc Ninh và “kho tàng” giải thưởng sau 2 năm 4 tháng học tại FPoly Hà Nội

31/08/2017
tramnn
423
Từng 2 lần đạt thành tích học tập xuất sắc, 3 lần  đạt thành tích học tập cùng 2 lần nhất môn, chàng trai Đỗ Quang Trung đã đạt danh hiệu “Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có thành tích học tập xuất sắc toàn khóa tốt nghiệp đợt 2 năm 2017”Từng có thời gian học tập tại trường Đại học Công Đoàn, nhưng với niềm đam mê Công nghệ thông tin, Đỗ Quang Trung đã quyết định sẽ tìm một hướng đi khác cho bản thân. Và như một cơ duyên, chàng trai Bắc Ninh đã tìm thấy Cao đẳng FPT Polytechnic. Ấn tượng với môi trường và phương pháp học tập vô cùng mới mẻ, hấp dẫn, Đỗ Quang Trung quyết tâm ghi danh để lựa chọn cơ hội nghề nghiệp tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Học tập và rèn luyện trong môi trường mình yêu thích, sau 2 năm 4 tháng, chàng trai này đã gặt hái được nhiều “trái ngọt”, trở thành sinh viên có thành tích học tập xuất sắc toàn khóa tốt nghiệp đơt 2 năm 2017 khối ngành Công nghệ thông tin.
[caption id="" align="aligncenter" width="654"] Với sự nỗ lực học tập bền bỉ và niềm đam mê cháy bỏng Đỗ Quang Trung là một trong bốn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc toàn khóa tốt nghiệp đợt 2 năm 2017. (Trung đứng thứ 2 từ trái qua)[/caption]
Cùng với niềm đam mê Công nghệ thông tin từ rất sớm, Đỗ Quang Trung đã luôn muốn tìm tòi, học hỏi thật nhiều trong lĩnh vực này. Khi tìm hiểu thông tin về trường trên mạng Internet và còn nhiều băn khoăn để lựa chọn chuyên ngành phù hợ với sở thích và sở trường của bản thân, Trung đã gặp được đội ngũ tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội: “Thật may mắn khi gặp được các anh chị tư vấn. Nhờ các anh chị, mình định hướng được con đường thực sự cho bản thân và quyết định sẽ tới Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội học tập và theo đuổi niềm mơ ước”.Tuy nhiên, trước sự lựa chọn của con trai khi bỏ học Đại học để ghi danh học tại một trường Cao đẳng, Quang Trung cũng khiến cha mẹ mình lo lắng: “Trung nhớ lại, cách đây mấy năm mô hình học tập của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội với tiêu chí “Thực học – thực nghiệp” là một ngôi trường còn khá mới mẻ và xa lạ rất nhiều với các bậc phụ huynh.Khi chưa rõ về trường, bố mẹ mình khá là phân vân khi cho mình theo học. Lúc ấy, mình đã tìm và đưa ra những thông tin cụ thể về trường để bố mẹ hiểu và quyết định cho mình theo học. Còn bản thân mình, tự nhủ đam mê là điều kiện tiên quyết, nên nhận thấy đây ngôi trường phù hợp, mình sẽ học thật tốt để theo đuổi đam mê đó đến cùng”.Ngay những ngày đầu nhập học, Đỗ Quang Trung nhận thấy: “Đây là môi trường học tập hiện đại, được thực hành nhiều tại các phòng lab của Trường cũng như sinh viên cần tự học là chính nên kiến thức, kỹ năng cũng trở nên dễ dàng được tiếp thu ngay khi còn trong thời gian học tập.Tại trường, được học tập và nhận được sự hỗ trợ vô cùng lớn từ các thầy cô rất tâm huyết và nhiệt tình, luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập. Đặc biệt là thầy giáo Trần Hữu Thiện, mình rất ấn tượng với sự nhiệt huyết và vui tính của thầy. Được học hai môn kỹ năng mềm và tiếng Anh vô cùng thú vị.
Với sự nỗ lực học tập bền bỉ và niềm đam mê cháy bỏng Đỗ Quang Trung là một trong bốn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc toàn khóa tốt nghiệp đợt 2 năm 2017. (Trung đứng thứ 2 từ trái qua)
Trong thời gian học tập, ý thức được việc tìm hiểu, cọ sát và tích lũy kinh nghiệm thực tế là vô cùng quan trọng, chàng trai này đã chủ động nhờ bạn bè giới thiệu và thường xuyên tham gia các dự án cho các doanh nghiệp Công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố Hà Nội.Nhờ những cố gắng & nỗ lực của bản thân, Quang Trung liên tục đạt thành tích cao trong học tập với các danh hiệu:Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc học kỳ Spring 2015 & học kỳ Summer 2015, Sinh viên có thành tích học tập giỏi học kỳ Fall 2015, Fall 2016  và kỳ Spring 2017, Sinh viên nhất môn Quản trị website học kỳ Summer 2015, Sinh viên nhất môn Lập trình cơ bản học kỳ Fall 2015. Không chỉ có vậy, Đỗ Quang Trung còn đạt danh hiệu có thành tích học tập xuất sắc toàn khóa tốt nghiệp đợt 2 năm 2017Chia sẻ về bí quyết đạt thành tích cao trong học tập, Toàn cho biết: “Với mình, đã lựa chọn con đường tương lai, mình xác định cố gắng ngay từ thời điểm ban đầu. Để có thành tích cao, các bạn hãy siêng năng tìm tòi, học hỏi thêm những kiến thức mới vì công nghệ thì luôn mở rộng và phát triển với tốc độ chóng mặt, đừng đóng khung mình trong một tư duy chật hẹp.Bên cạnh việ học tập, mình thường tham gia một số hoạt động, sự kiện do Phòng Công tác sinh viên tổ chức như: ngày 13 tiết thực hàng tháng, Hội xuân quê, các giải thể thao để tăng cường sức khỏe sau những giờ học tập căng thẳng.Mơ ước có được một công việc thật tốt, phù hợp với những gì mình đã được học và từng bước xây dựng một sự nghiệp thật vững chắc. Quang Trung dự định sau khi tốt nghiệp sẽ tìm việc phù hợp, đúng với chuyên ngành được đào tạo tại một doanh nghiệp thật tốt.Cùng chúc cho chàng trai trẻ Đỗ Quang Trung sẽ gặt hái nhiều thành công, may mắn trên con đường theo đuổi đam mê nhé!

Theo FPT Polytechnic

423
Tags: sinh viên xuất sắc sinh viên fpt polytechnic