Một thời sinh viên không “phẳng lặng”

03/08/2015
admin
474

Là một trong những sinh viên nổi bật trong khoá 6, Võ Thanh Nguyên không chỉ được biết đến với vai trò chủ nhiệm CLB Cộng đồng sinh viên tình nguyện SitiGroup, mà nổi bật hơn Thanh Nguyên còn là một trong những sinh viên ưu tú được tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại ĐH Nova ở Bồ Đào Nha của ĐH FPT.

Thanh Nguyên là một trong số các sinh viên nằm trong danh sách tốt nghiệp đợt 2 năm 2015 của trường ĐH FPT.

[caption id="attachment_2553" align="alignnone" width="660"]Thời sinh viên của Nguyên không đơn giản là ngày ngày đến lớp để học và còn đáng nhớ bởi các trải nghiệm thú vị. Thời sinh viên của Nguyên không đơn giản là ngày ngày đến lớp để học và còn đáng nhớ bởi các trải nghiệm thú vị.[/caption]

Để có thể đến được với trường Đại học Nova, Thanh Nguyên đã thể hiện được năng lực học tập của mình hoàn toàn đáp ứng được các điều kiện của chương trình: là sinh viên năm thứ 3 trở lên, đạt được điểm trung bình học tập tích luỹ từ 7.0 trở lên, điểm trung bình tiếng Anh chuyên ngành đạt từ 7,0 trở lên và điểm rèn luyện kỳ gần nhất đạt 75/100 trở lên. Và rồi, Thanh Nguyên đã đến được với một đất nước lâu đời ở Châu Âu.

Nhớ lại khoảng thời gian chuẩn bị trước khi đến với 6 tháng tại trường Nova School of Business and Economics (NOVA SBE); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES Thanh Nguyên đã gặp không ít khó khăn, nhiều thủ tục phải chuẩn bị như: giấy tờ liên quan như lý lịch tư pháp, bảo hiểm, vé máy bay và các giấy tờ liên quan gửi cho đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Bangkok, Thanh Nguyên đã phải tốn khá nhiều thời gian để nhận được visa và được nhận rất sát ngày bay. Tuy nhiên, suy nghĩ muốn tìm hiểu sự khác biệt giữa trường trong nước và thử thách trình ngoại ngữ của mình, Thanh Nguyên đã thực hiện đầy đủ mọi yêu cầu để có được một học kỳ ở nước ngoài.

[caption id="attachment_2552" align="aligncenter" width="660"]Đến Bồ Đào Nha, Võ Thanh Nguyên xác định mục tiêu “du” nhưng quan trọng hơn hết là phải “học”. Đến Bồ Đào Nha, Võ Thanh Nguyên xác định mục tiêu “du” nhưng quan trọng hơn hết là phải “học”.[/caption]

Với bản lĩnh và sức trẻ, thử thách bước ra một đất nước khác không chỉ để “du” mà còn để “học”, Thanh Nguyên đã hoàn thành được học kỳ thú vị nhất trong thời sinh viên, đồng thời bạn còn học được cách “biết cách tự chăm lo cuộc sống của mình từ ăn uống tới quản lí chi tiêu hợp lý và tiết kiệm; biết những sự khác biệt về văn hóa và cách làm việc của nước bạn; biết mình cần phải “dạn” hơn để có thể bắt chuyện với bạn bè quốc tế. Và điều quan trọng nhất phải học lại Tiếng Anh để có thể trao đổi và hiểu sâu hơn, nó là chìa khóa quan trọng”.

Thời sinh viên của Nguyên còn có gần 1 năm trải nghiệm vai trò chủ nhiệm một câu lạc bộ với nhiều phong trào thiện nguyện được tổ chức:    Quyên tiền cho tiết thực, bán sách gây quỹ tổ chức các buổi tình nguyện tại bệnh viện nhi đồng 2, hiến máu nhân đạo và các hoạt động quyên tiền khác như bán bao lì xì, các mặt hàng thủ công gây quỹ… Khi SitiGroup đã hoạt động ổn định thì giao lại cho một thế hệ sau và đến nay có những hoạt động vẫn được SitiGroup duy trì đều đặn. Nhắc đến câu lạc bộ này, Thanh Nguyên còn gửi lời cảm ơn đến bạn Võ Ngọc Minh Châu (Khóa 7 ngành CNTT) và Trần Bảo Trân (Khóa 6 trường FPT Greenwich) đã gắn bó với câu lạc bộ từ ngày đầu.

Cậu bạn tự nhận năng khiếu hạn chế khi “hát không hay nhưng hay hát, múa không đẹp chỉ thích quơ tay chân” này đã có được quãng đời sinh viên đầy thú vị tại ĐH FPT. Bằng chính sự chín chắn có được từ những trải nghiệm và cả những kiến thức tích luỹ sau những chuyến đi, cử nhân chuyên ngành Marketing ĐH FPT đã đạt thành tích giỏi trong kỳ thi tốt nghiệp với số điểm 8.46 và hiện đã có được công việc làm ổn định tại phòng kinh doanh công ty FPT Information System (FIS).

unnamed (1)

H.B

474
Tags: tốt nghiệp