Những câu nói dối kinh điển nhất

02/04/2018
quyenttk3
3194

Ngày Cá Tháng Tư, ngày 1- 4 hàng năm còn gọi là Ngày Nói Dối có nguồn gốc từ nước Pháp. Trong ngày này, mọi người nghĩ ra càng nhiều câu nói dối nhau, những trò đùa tinh nghịch khiến đối phương tin sái cổ, bái phục càng tốt. Dù là lời nói dối nhưng người đón nhận nó khi biết sự thật trong ngày Cá Tháng Tư cũng rất vui vẻ và khâm phục sự hài hước của người gây ra.

Có rất nhiều người bình thường không giỏi nói dối nhưng đã âm thầm “giăng bẫy” bạn bè, người thân bằng những trò cực ngầm khiến mọi người xung quanh ngã ngửa. Hãy cùng Cóc Đọc điểm lại một số trò đùa kinh điển trong cuộc sống hàng ngày để có một Ngày Cá Tháng Tư thật vui vẻ nhớ đời nào.

1. “Hôm nay kiểm tra một tiết đấy mày ơi”.

Đúng hôm lười, tính cúp học ngủ một hôm thì đứa bạn thân nhắn tin gọi điện inh ỏi “Lên lớp ngay, nay thầy cho test lấy điểm một tiết cả điểm bonus đấy”. Ngay lập tức phi dậy, vuốt vuốt tóc mấy cái cho “cũng gọi là nhìn được” rồi dang cánh ôm laptop chạy hộc bơ từ Dom F xa xôi nhất trường lên lớp tầng 6 Hiệu bộ. Đến lớp thấy thầy đang cho cả lớp chơi.

2. Bị bạn cùng phòng dán giấy vào đèn hồng ngoại dưới chuột.

Một lần bạn cùng phòng cũng quên chuột ở quê, chạy qua bàn mình dán giấy vào đèn dưới đáy chuột làm mình dùng cắm ra cắm vào mãi không thấy con trỏ chuột đâu. Mai còn test PE nên ngay lập tức order một con mới trên FPTU-HL, bạn cùng phòng xin lại chuột hỏng để “thí nghiệm”. Từ khi shipper ship chuột mới đến phòng cho mình, nó dùng chuột hỏng của mình cả tuần.

3. “Em xin hứa sẽ không có lần sau !”.

Chắc đây là câu nói dối kinh điển nhất trong thời học sinh của mỗi người. Hồi đi học mình viết mòn bút cái câu này, từ cấp 1 chuyển qua cấp 3, mà mỗi lần đâu chỉ viết một cái mà mấy cái “sau bổ sung” cô mới ưng. Sau lên tới đại học, mình đã cáo hơn, mách cho các bạn một tips nhỏ khi đi quân sự ở Xuân Hòa của mình nhé: Thứ nhất là phải mang giấy than, thứ hai không được quên giấy than, thứ ba đọc lại thứ nhất và thứ hai. Không chỉ giúp bạn hoàn thành viết bản kiểm điểm, bản tường trình nhanh hơn mà còn được những đứa bị phạt cùng khâm phục nữa chứ.

4. “Con đi học thêm”, “Con về bây giờ”

Chắc không ít người đã nói dối bố mẹ bằng câu này ít nhất một hai lần hồi đi học đâu nhỉ. Còn nhớ hồi trước nói dối bố mẹ là đi học thêm, sau bố mẹ tìm thấy học thêm ở quán net vì cô giáo gọi điện hỏi sao nay không thấy con anh chị đi học. Cho đến giờ học đại học, thỉnh thoảng cuối tuần về nhà bố mẹ vẫn trêu “Dạo này có đi học thêm nữa không”.Mỗi lần đi chơi bố mẹ gọi hỏi sắp về chưa, từ 8 rưỡi đến 11 giờ vẫn trong quá trình “Con đang về”. Thực ra vẫn đang ngồi ở quán trà sữa.

5. Sinh nhật ngày 1/4, mời bạn bè không ai đến.

Chắc do bình thường hay trêu đùa, hài hước với mọi người quá nên đến sinh nhật không thấy tên nào hỏi han, tặng quà, mời đi ăn cũng không đến. Nhỡ được sinh ra ngày ¼ có gì sai. Ai cũng tưởng mình chém nên không đến.

6. “Ăn nốt hôm nay thôi từ mai sẽ giảm cân”.

Đây chắc là câu nói lừa dối bản thân nhất của các bạn nữ nhỉ. Mình nói câu này suốt từ cấp hai, giờ sắp tốt nghiệp đại học rồi, cân chưa khi nào giảm, ốm cũng tăng cân.

7. “Sau này nhất định chúng mình sẽ đi họp lớp đầy đủ”.

Hôm chia tay cấp ba, đứa nào cũng khóc vì xa nhau, từ mai không còn đi học mỗi đứa một nơi một trường. Ai cũng nói “Sau này nhất định chúng mình sẽ đi họp lớp đầy đủ”, sau một năm mỗi lần họp lớp được 5 đứa.

8. Chuyển đổi hình nền điện thoại di động của mọi người sang màn hình vỡ.

Trò này mình đã làm và rất thành công nhé, chỉ cần làm mặt căng thẳng để mượn điên thoại mọi người để gọi cho bố mẹ gấp. Sau đó lên google tra một cái hình kính vỡ down về làm hình nền rồi tắt màn hình đi, đảm bảo đến lúc mọi người dùng lại tá hóa luôn đấy. Còn mình thì cười tủm tỉm.

9. Thay đổi ngôn ngữ cài đặt trên điện thoại di động của ai đó từ sang một ngôn ngữ ít người dùng.

Bạn cùng phòng mình cực kì nghiện smartphone, mỗi lần cãi nhau là nó lại không nói gì chỉ dùng điện thoại. Năm ngoái mình cãi nhau với bạn cùng phòng đúng ngày ¼, quyết định đổi ngôn ngữ ở máy nó sang tiếng Thái Lan cho bõ tức. Sau nó không đổi lại được, mà mình cũng có biết tiếng Thái đâu mà đổi lại cho nó được. Sau phải nhờ tới một anh cao thủ khóa trên.

10. Lấy Cảnh Sát Giao Thông ra làm trò đùa.

Năm ngoái mình start-up bằng việc bán mũ bảo hiểm cùng đứa bạn. Bạn mình ngồi bán phía trên, mình le ve quanh quẩn đoạn dưới. Mỗi lần thấy ai không đội mũ sẽ đi gần lại bảo có cảnh sát đứng ở trên, đảm bảo sau một phút người đấy gặp được “chỗ cần gặp” luôn.Có rất nhiều cách để nói dối trong ngày 1/4, nhưng đừng đùa quái đản quá nhé. Nhất là những trò đùa lấy lòng thương và lo lắng từ người khác, đã có nhiều trường hợp vì tin một câu đùa mà đã xảy ra những “tai nạn” dở khóc dở cười để lại hệ quả nghiêm trọng lắm đấy. Ngày Cá Tháng Tư, hãy lựa chọn một số câu đùa, việc làm gây sốc ở mức sốc chấp nhận được để khiến ngày Nói Dối năm nay nhớ đời hơn các bạn nhé.

Phương Linh 

3194
Tags: cóc sống ngày nói dối ca thang tu Cá tháng Tư ca thang tu cá tháng tư