Tạm biệt não cá vàng nhờ phần mềm học nhanh nhớ lâu

17/05/2018
quyenttk3
3101

Nếu các cô cậu bạn Cóc tía nhà ta là những người hay mệt mỏi với việc học tập, đặc biệt thường xuyên rơi vào tình trạng học trước quên sau thì đây là một bài viết dành riêng cho các cô cậu đấy.

Ngày nay, việc học tập đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều từ sự tiến bộ của ngành CNTT. Phương pháp học tập hiện đại không những mang lại hiệu quả tuyệt vời cho người học mà còn tạo nên sự thú vị trong cách tiếp nhận kiến thức.

Dưới đây là danh sách những phần mềm giúp bạn hứng thú với học tập và giúp bạn “học nhanh nhớ lâu”. Cùng tìm hiểu nhé.

Quizlet – Công cụ học tập trong truyền thuyết

Giao diện trang quizlet.com

Đây là một website rất đa năng giúp bạn học tập rất nhanh và nhớ rất lâu, mình đã sử dụng website này từ lúc mới vào trường đến giờ. Và bạn biết đấy, kết quả học tập của mình rất tuyệt vời. Cùng điểm qua những tính năng đặc biệt của quizlet bạn nhé:

Đầu tiên đó là Quizlet cho phép bạn thêm những định nghĩa và giải thích lên Study Set. Chẳng hạn như là từ vựng các ngoại ngữ như là Tiếng Anh, Tiếng Trung… hoặc là các định nghĩa về khoa học, toán học, hay lập trình nào đó mà bạn khó có thể nhớ. Đặc biệt, Quizlet giúp bạn đưa lên những hình ảnh mình họa cho định nghĩa đó giúp bạn nhớ lâu hơn. Điều này rất hiệu quả vì não bộ con người dễ nhớ các hình ảnh hơn là chữ viết.

Với những bạn đang học ngoại ngữ, Quizlet có hệ thống phát âm giúp bạn nghe luôn cách phát âm của từ đó, rất thuận tiện.

Quizlet giúp bạn học các định nghĩa, từ vựng theo phương pháp thử-sai-làm lại. Với cách này, Quizlet sẽ đưa ra cho bạn một bài tập chẳng hạn như trắc nghiệm, điền vào chỗ trống hoặc là nối định nghĩa với nội dung thích hợp. Đặc biệt với các môn ngoại ngữ nó giúp bạn luyện nghe nữa. Nếu bạn làm sai, hệ thống sẽ lưu lại và sẽ yêu cầu bạn làm lại câu đó về sau, cho đến lúc nào bạn thực sự nhớ nó. Và thế bạn được rèn luyện việc học rất tự nhiên.

Các bạn cũng có thể tạo ra thư mục hay một lớp học để phân loại lưu trữ các định nghĩa mà bạn vừa tạo ra hoặc chia sẻ cho nhiều người khác.

Quizlet hiện nay hỗ trợ nền tảng web và ứng dụng điện thoại Android hay iOS.

Để sử dụng Quizlet, các bạn truy cập www.quizlet.com nhé.

Infinite Japanese và Infinite Chinese

Giao diện chính phần mềm Infinite Japanese

Infinite Japanese là một ứng dụng điện thoại hiện đã có mặt trên cả hai nền tảng Android và iOS. Đây là một phần mềm chuyên dụng để học tiếng Nhật - một môn học bắt buộc không những dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật mà còn sinh viên các ngành Kĩ thuật tại Trường Đại học FPT.

Với Infinite Japanese, các bạn có một cách học tiếng Nhật rất tự nhiên bằng các hình ảnh. Đối với những bạn bắt đầu học tiếng Nhật thì đây là công cụ rất đáng để thử.

Đầu tiên, chế độ học của ứng dụng này được phân ra thành các mục từ dễ đến khó, trong mỗi mục sẽ có nhiều chủ đề khác nhau, từ những con số, cho đến các từ vựng liên quan đến thời tiết, sức khỏe… tất cả đều được minh họa hoàn toàn bằng hình ảnh và tiếng Nhật. Cách học này giúp cho quá trình học tập của bạn diễn ra tự nhiên và hiệu quả, như thể bạn đang học ngôn ngữ theo cách một em bé học tiếng mẹ đẻ của mình vậy.

Thêm một tin vui là, ứng dụng này đã có phiên bản dành cho những người muốn học tiếng Trung với cái tên Infinite Chinese. Hai ứng dụng này có chức năng hoàn toàn giống nhau, chỉ khác là một ứng dụng dùng để học tiếng Nhật và một cái thì dùng để học Tiếng Trung.

Các bạn yêu thích phần mềm này có thể vào chợ ứng dụng của điện thoại và tìm Infinite Chinese hoặc Infinite Japanese, sau đó ấn tải về và bắt đầu sử dụng nhé.

Giờ thì các “não cá vàng” có thể chuyển mình thành siêu trí nhớ nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng công nghệ vừa đơn giản vừa dễ dùng này rồi.

Nếu kì này mà đột nhiên bạn hoá thân thành thánh ngoại ngữ thì đừng quên ấn like cho Cóc Đọc và Những người bạn nha.

Nguyễn Anh Tuấn

3101
Tags: