Á khôi Miss FU Hanoi 2011: “Thầy cô FPT để lại nhiều dấu ấn sâu đậm cho mình”

06/08/2015
admin
617

“Những thầy cô của trường mình đa phần đều rất trẻ, cởi mở, thân thiện và hiện đại. Được học với những người như vậy, mình có cơ hội học hỏi được nhiều điều và để lại nhiều dấu ấn sâu đậm. – Vy Thị Tuyết Trinh, một trong những sinh viên sẽ tham dự lễ tốt nghiệp ngày 9/8 tới đây tâm sự.

[caption id="attachment_2678" align="aligncenter" width="660"]Vy Thị Tuyết Trinh là một trong số các sinh viên sẽ tham gia lễ tốt nghiệp tổ chức vào 9/8 tới. Vy Thị Tuyết Trinh là một trong số các sinh viên sẽ tham gia lễ tốt nghiệp tổ chức vào 9/8 tới.[/caption]

Profile:Tên: Vy Thị Tuyết TrinhD.O.B: 30/4/1992Quê quán: Quỳ Hợp – Nghệ AnChuyên ngành: Tài chính ngân hàngKhóa: 6CSở thích: Nghe nhạc, xem phim, chơi thể thao.Năng khiếu: Múa

Xinh đẹp, thân thiện và dễ gần là một vài điều rất dễ nhận ra ở Tuyết Trinh. Không chỉ vậy, đây còn là một cô gái vô cùng năng động. Khi còn là một sinh viên năm nhất, Trinh đã tham gia rất nhiều các hoạt động của trường. Bật mí là cô bạn này từng là thí sinh của vòng chung kết cuộc thi Miss FU Hà Nội năm 2011. Với tài năng nổi bật là múa, sau cuộc thi, Trinh không ít lần biểu diễn trong các tiết mục văn nghệ của trường. Ngoài ra, Trinh cũng tham gia làm OGL (Orientation Group Leader - người sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn, chỉ bảo và cổ vũ tinh thần cho các thành viên) của F-camp suốt 2 năm, cho cả khóa 6 và khóa 7.

[caption id="attachment_2679" align="alignnone" width="660"]a Ngoài việc học tập, Trinh còn rất thích tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường.[/caption]

Hai năm đầu ở trường là những năm đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của cô bạn. Việc tham gia những hoạt động ngoại khóa mang lại cho cô nhiều kỉ niệm đẹp. Thời gian sau, phần vì lịch học dày đặc, phần vì trường chuyển cơ sở lên Hòa Lạc, Trinh và những sinh viên vẫn học tại Hà Nội không còn nhiều cơ hội tham gia các hoạt động khác nữa. Cô bạn tâm sự: “Ở trường mình, bạn nào năng nổ hoạt động sẽ học hỏi được rất nhiều thứ đáng giá mà không phải ở đâu cũng có được. Nhất là những bạn năm nhất năm hai, khi việc học còn chưa quá nặng thì hãy trải nghiệm thật nhiều vào. Đến khi học vào chuyên ngành sâu hơn, bận rộn hơn, không còn nhiều thời gian tham gia nữa thì tiếc lắm”.

Chia sẻ về quá trình học tập ở ĐH FPT, với Trinh, trong giai đoạn đầu cô gặp khá nhiều khó khăn. Chương trình học toàn bộ bằng tiếng Anh gây ra những cản trở không nhỏ trong việc tiếp thu kiến thức. Khóa của cô lại là khóa đầu tiên của ngành Tài chính – Ngân hàng nên việc dạy và học còn gặp nhiều bất cập. Bên cạnh đó, việc học theo kiểu cuốn chiếu, học nhanh thi nhanh dẫn đến nhiều áp lực cho sinh viên. Tuy nhiên dần dần khi đã quen rồi và không ngừng cố gắng thì mọi thứ sẽ trở nên ổn hơn. Nhờ vậy, Trinh luôn duy trì được kết quả học tập tốt, nhiều học kì đạt được danh hiệu sinh viên xuất sắc.

[caption id="attachment_2680" align="alignnone" width="660"]Trinh nghĩ Trinh nghĩ rằng tuổi trẻ thì hãy cứ làm những việc mình thích đi đã.[/caption]

Hiện tại, dù mới ra trường nhưng Trinh đã sớm tìm được việc làm. Tuy vậy, theo cô bạn thì “Trước mắt cứ làm những việc mình muốn làm để tích lũy kinh nghiệm. Sau đó khi chín chắn hơn sẽ quyết định công việc mình muốn gắn bó. Môi trường ngoài này là môi trường mở nên mình cứ trải nghiệm thôi”, Trinh cười và nói.

Chia sẻ những suy nghĩ về thời gian theo học ở FPT, Trinh bảo: “Những thầy cô của trường mình đa phần đều rất trẻ, cởi mở, thân thiện và hiện đại. Được học với những người như vậy, mình có cơ hội học hỏi được nhiều điều và để lại nhiều dấu ấn sâu đậm. Bạn bè cũng vậy, hiện tại mình vẫn gắn bó với nhóm bạn thân từ năm nhất, cả bọn có rất nhiều kỉ niệm vui cùng nhau”.

Hẳn là rất nhiều bạn sinh viên FPT khác cũng có chung quan điểm là các giảng viên của trường ta rất tuyệt vời đúng không? Bạn có kỷ niệm nào thú vị với các thầy cô nhỉ? Hãy cùng chia sẻ với Cóc Đọc nhé!

le tot nghiep

                                                                                                N.H.LẢnh: NVCC

Tin liên quan:

“Chúa chổm nợ môn”: “Sau 7 năm, mình đã ra được trường”

Chàng cử nhân Marketing với tài năng cover nhạc Hàn Quốc

Gặp FUer tốt nghiệp Đại học ở tuổi 32

Một thời sinh viên không “phẳng lặng”

Trần Ngọc Minh Như: Từ “Gato” đến phấn đấu đi “Bồ”

617
Tags: á khôi Miss FU Hanoi nu sinh quai kiet sinh viên tốt nghiệp ĐH FPT