Cảm xúc ngày khai trường

06/08/2015
admin
972

Rời xa tuổi học trò, bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường Đại học, chắc chắn các bạn tân sinh viên ít nhiều đều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ, bỡ ngỡ của cuộc sống xa nhà. Cùng với đó là bao nỗi lo toan và cả những cảm nhận khác nhau về trường mới, lớp mới với những người bạn mới.

[caption id="attachment_2688" align="alignnone" width="660"]à Buổi lễ khai giảng của Khối Liên kết quốc tế, ĐH FPT để lại nhiều ấn tượng cho các bậc huynh và các tân sinh viên.[/caption]

Vẻ mặt ngơ ngác, một chút rụt rè pha lẫn niềm vui, tự hào khi ngày đầu chính thức trở thành sinh viên - là một bước ngoặt mới trong cuộc đời mỗi bạn. Các bạn háo hức đổ về trường từ rất sớm để tham gia buổi lễ.

Được hỏi về cảm nhận của bản thân khi trở thành một sinh viên thực sự, bạn Phan Nguyên Quốc Bảo đã có những chia sẻ rất chân thực: “Cảm giác của em rất rất hồi hộp, lo lắng. Phía trước là một chặng đường dài nhiều thử thách với môi trường giáo dục mới, năng động hơn, độc lập hơn”.

Trong khi đó, bạn Nguyễn Nhật Tân lại có một tâm trạng rất khác: “ Em rất vui vì đã trở thành sinh viên. Không khí buổi khai giảng sang trọng, nghiêm túc. Em tin rằng lựa chọn của em là đúng đắn và nhà trường sẽ cho em định hướng tương lai phù hợp”.

Cùng đi với các bạn là các bậc phụ huynh, mặc dù rất bận rộn nhưng mọi người vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tham dự với con mình, để hiểu hơn về trường, về lớp, về bạn bè của con. Những lo lắng của bậc làm cha mẹ dành cho con cái đã được tháo gỡ sau khi buổi lễ kết thúc.

Chia sẻ cảm xúc trong ngày khai giảng, anh Thái Chí Minh – phụ huynh bạn Thái Công Danh hồ hởi cho biết: “Lúc trước cho con nhập học vào trường tôi vẫn còn nhiều lo lắng về công việc sau khi ra trường, về môi trường học. Nhưng sau buổi lễ này, tôi đã cảm thấy yên tâm hơn, tin tưởng rằng trường cho con tôi những định hướng về nghề nghiệp và môi trường học tập tốt”.

Tâm trạng vui vẻ, chị Vũ Thị Phương Mai – phụ huynh bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh cũng đã dành cho trường nhiều thiện cảm: “ Tôi rất vui, qua buổi lễ tôi hiểu rõ hơn về trường, mọi người ở đây rất thân thiện và năng động”.

Buổi lễ kết thúc với nhiều cảm xúc, nhiều niềm vui lắng đọng trong tâm trí mỗi người.

P.H

972
Tags: khai giảng khai trường Khoi lien ket quoc te sinh viên FPT sinh vien ĐH FPT