Gặp “thần chết” ở FU

10/08/2015
admin
663

Sinh viên FPT có lẽ không còn xa lạ với cái tên ‘Thần chết Đồng Vũ”, một nhân vật đình đám trong cộng đồng FUer. Hắn nổi danh khắp chốn khi giữ cương vị chủ nhiệm câu lạc bộ Vovinam suốt một thời gian rất dài.

[caption id="attachment_2758" align="alignnone" width="660"]Vũ Đình Đồng là một trong số hơn 500 sinh viên FPT đã tham dự lễ tốt nghiệp được ĐH FPT tổ chức vào chiều qua (9/8) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Vũ Đình Đồng là một trong số hơn 500 sinh viên FPT đã tham dự lễ tốt nghiệp được ĐH FPT tổ chức vào chiều qua (9/8) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.[/caption]

Vũ Đình ĐồngNickname: Thần chết Đồng Vũ, Đồng Ất, Đồng Chất,…Sinh viên K5 ngành Kỹ thuật phần mềm, hiện đang làm việc tại FPT Information System (FIS).Sở thích: tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa, Vovinam,…

Đồng hào hứng kể về những năm tháng sinh viên đầy hứng khởi và tự hào. “Này nhé, hồi xưa dù không được học bổng tí nào, mình cũng liều mạng nộp hồ sơ và quyết nhập học vào FU đấy. Tất cả chỉ có thể l‎ý giải là vì tình yêu thôi”, hắn cười và kể.

Chẳng là hồi ấy, Đồng chết mê mệt ngành Công nghệ thông tin (CNTT) chỉ vì nghiện xem phim “Lập trình trái tim” với nhân vật chính là cô nàng cá sấu chúa. Duyên cớ đến với ĐH FPT cũng còn bởi hắn được truyền cảm hứng mạnh mẽ với ngành CNTT từ những chương trình hướng nghiệp tại chính ngôi trường cấp 3 mà mình đang học.

[caption id="attachment_2759" align="aligncenter" width="660"]Đình Đồng rất đam mê võ thuật. Đình Đồng rất đam mê võ thuật.[/caption]

Năm 2009, hắn ‘dụ dỗ’ thêm chục đứa bạn dự thi vào ĐH FPT. “10 đứa ngày đấy, 3 đứa học FU, 1 đứa đi du học, còn lại học trường khác. Giờ thì tụi con gái đã lấy chồng hết rồi. Mà hay nhất là có 1 đôi vì học FU mà yêu nhau rồi sắp làm đám cưới đó”, hắn kể.

Dù chẳng được chút học bổng nào nhưng Đồng vẫn kiên quyết thuyết phục bố mẹ cho mình được theo học tại FU. Hoàn cảnh gia đình khi ấy không quá khá giả để hắn tự tin với lựa chọn của mình. Có lúc khó khăn chồng chất, hắn liều gọi cho chị bạn đang làm ở ngân hàng hỏi “nhà em mà thế chấp ở ngân hàng thì được bao tiền vậy chị?”. Cũng may là khi học tại FPT, cứ đến đợt học phí là gia đình hắn lại xoay xở được.

Hắn bảo “bố mẹ đã cố gắng đầu tư cho mình hết sức có thể nên mình càng trân trọng điều đó”. Vì thế, trong suốt những năm tháng Đại học, hắn không chỉ dồn sức cho việc học tập mà còn cố gắng, nỗ lực tham gia thật nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động phong trào của trường.

Hoạt động mà hắn thấy thích thú nhất là trở thành cộng tác viên của phòng tuyển sinh. “FU mình, con trai chiếm số đông áp đảo nên mình thấy vô cùng hạnh phúc khi tham gia nhóm tuyển sinh mà cá kiếm được mấy cô người yêu”, hắn phớ lớ cười.

[caption id="attachment_2760" align="alignnone" width="660"]Với Đồng, Vovinam đã trở thành tình yêu lớn của cuộc đời. Với Đồng, Vovinam đã trở thành tình yêu lớn của cuộc đời.[/caption]

Thế nhưng, nếu hỏi về những kỷ niệm sâu đậm nhất với ngôi trường FU thì hắn sẽ dõng dạc nói rằng “hẳn là câu lạc bộ Vovinam rồi” – nơi mà Đồng đã dành quá nhiều thời gian và tâm sức trong suốt những năm tháng Đại học.

Vị trí chủ nhiệm câu lạc bộ Vovinam dành cho Đồng là bởi những nỗ lực của hắn sau suốt một thời gian dài chăm chỉ tập luyện, tích cực tham gia các hoạt động của câu lạc bộ. Năm 2014 vừa rồi, Đồng được thầy Kiên bàn giao lại cho việc hướng dẫn tập luyện đội Vovinam ở Hà Nội. Giờ thì hắn có hẳn hai lớp dạy võ riêng ở Mỹ Đình và ĐH Công nghiệp.

Với Đồng, võ thuật không chỉ là sở thích mà còn trở thành tình yêu lớn của cuộc đời. Dù công việc tại FIS khá bận rộn nhưng không vì thế mà hắn lơ là các lớp dạy võ. Hắn tâm niệm rằng “có thể việc dạy võ không mang lại lợi nhuận về tiền bạc nhưng nó đã mang lại những siêu lợi nhuận khác cho mình – đó là những phút giây thoải mái, hạnh phúc sau những giờ làm việc căng thẳng”.

Cùng với hơn 500 sinh viên khác, ngày 9/8 vừa rồi, Vũ Đình Đồng đã tham dự lễ tốt nghiệp ĐH FPT tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Chúc cho anh chàng chủ nhiệm câu lạc bộ Vovinam sẽ ngày càng thành công hơn trong công việc và cả tương lai sau này.

le tot nghiep

Quỳnh Đan

Ảnh: NVCC

Tin liên quan:

“Chúa chổm nợ môn”: “Sau 7 năm, mình đã ra được trường”

Chàng cử nhân Marketing với tài năng cover nhạc Hàn Quốc

Gặp FUer tốt nghiệp Đại học ở tuổi 32

Một thời sinh viên không “phẳng lặng”

Trần Ngọc Minh Như: Từ “Gato” đến phấn đấu đi “Bồ”

Á khôi Miss FU Hanoi 2011: “Thầy cô FPT để lại nhiều dấu ấn sâu đậm cho mình”

663
Tags: cau lac bo chủ nhiệm FU FUer sinh viên thần chết Vovinam