Học trường gì cũng được miễn là hiện thực ước mơ của mình là được!

20/07/2018
quyenttk3
1084

Tuổi mười tám đứng trước nhiều sự lựa chọn và cũng là điểm mốc đánh dấu một trang sách mới trên cuốn sách cuộc đời. Trong đó đại học là cách hầu hết mọi người lựa chọn để hiện thực hóa ước mơ của mình. Vậy liệu có quan trọng hay không việc nhất định phải ghi danh mình vào một trường đại học chỉ vì mong muốn của bố mẹ, sự đánh giá của xã hội hay lựa chọn một trường đại học mà nơi ấy có thể vun đắp ước mơ cho bản thân mình?

Đầu tiên nếu điểm thi thpt của bạn đủ để bạn đỗ vào một trường đại học danh giá thì đó là điều thật tuyệt vời. Nhưng nếu ngược lại thì bạn cũng không nên buồn bã bởi tên của trường đại học cũng như sự nổi tiếng của nó không ảnh hưởng quá nhiều đến tương lai của bạn.

Có một sự thật là việc giảng dạy và cách bạn tiếp thu kiến thức ở đại học hoàn toàn khác so với cách giảng dạy mà bạn đã quen thuộc ở thời phổ thông. Khi lên đại học phần lớn kiến thức bạn có sẽ thông qua việc bạn tự học và tự mình thực hành. Sẽ không còn việc thầy cô chăm lo từng buổi học và theo dõi san sát bạn hàng ngày, nhắc nhở bạn học hành, giờ bạn đã 18 tuổi và trở thành sinh viên và đây là lúc để bạn trưởng thành trong suy nghĩ và hành động nên Đại học chắc chắn cũng yêu cầu bạn tự lập trong cả việc học cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nhiều sinh viên vì không thể hòa nhập cũng như trung hòa được cách học tập mới ở đại học mà xa ngã. Vì vậy điều quan trọng nhất khi lựa chọn một trường đại học đó là bạn thực sự yêu thích ngành mà bạn đã lựa chọn. Bởi niềm yêu thích của bạn và nếu to lớn hơn là đam mê chính nó sẽ biến thành động lực để bạn có thêm sự chăm chỉ tìm tòi cái mới và kiên trì theo đuổi ước mơ đến cùng. Hiện thực hóa ước mơ không hề dễ dàng và đại học mới chỉ là một đòn bẩy để bạn tiếp tục theo đuổi nó mà thôi.

Hơn nữa, để hiện thực hóa ước mơ nhờ đại học , chúng ta cũng cần phân biệt rõ niềm đam mê với công việc mà bạn yêu thích với những mưu cầu tiền bạc, danh vọng mà cái công việc hay nghề nghiệp đó mang lại. Một công việc bạn nhiều tiền phù hợp với xu hướng của xã hội  có thể sẽ giúp bạn dễ dàng trong cuộc sống sau này nhưng sẽ không mang đến cho bạn niềm hạnh phúc cũng như thỏa mãn khi đưoc sống hết mình với công việc mà mình thực sự yêu thích. Hiện tại không ít bạn trẻ chỉ chú trọng chọn nghè theo xu hướng của xã hội mà thậm chí ngó lơ hoặc không biết đam mê, ước mơ thực sự của mình là gì. Cuộc sống của mình chỉ có một vậy nên bạn hãy chọn và sống hết mình với đam mê, với công việc mà bạn yêu thích.

Chính cuộc sống đã chỉ ra nhiều trường hợp tốt nghiệp những trường đại học danh giá nhưng cuối cùng lại vứt xó tấm bằng mà mình học tập trong suốt nhiều năm, chắc chắn lí do ở đây không nằm ở ngôi trường đại học mà họ đã theo học, lí do chính ở bản thân họ. Việc học tập một ngành nghề mà mình không yêu thích vô hình sẽ tạo áp lực vô hình lên bạn hàng ngày và nó sẽ tích trữ và sẽ có ngày gây ra tác hại không ngờ. Ngược lại rất nhiều người học tập từ những ngôi trường rất bình thường nhưng nhờ tài năng và phấn đấu không ngừng họ lại rất thành công sau này.

Đai học là một con đường tắt để bạn có để đến với thành công nhanh hơn nhưng để đạt được thành công vẫn nằm ở chính bạn. Vì vậy việc học đại học nào không phải là tất cả như bạn từng suy nghĩ buồn bã khi nhận điểm thi. Hãy theo đuổi ước mơ của mình ở một ngôi trường phù hợp với bạn, bởi đại học sẽ dạy bạn nhiều thứ mà bạn khó có thể tìm được ở một nơi nào khác.

Tiến Dũng

1084
Tags: sinh vien dai hoc fpt coc doc va nhung nguoi ban Dai hoc dai hoc lua chon hoc dai hoc chon truong gi