Bí kíp “sống sót” qua môn Vovinam ở FPTU

24/07/2018
quyenttk3
1259

Tại võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam - FPT Edu, những cô gái nhà Cóc cũng bắt buộc trở thành võ sinh vì một mục tiêu hoàn thành bộ môn Giáo dục thể chất của mình. Thật may, họ có cuốn bí kíp “sống sót” qua môn ngàn đời của nữ nhi FPTU dắt túi, nên việc qua môn dường như không quá khó!

Vì crush là “không ai muốn bỏ đi”

Sở dĩ nữ sinh nhà Cóc luôn đi học đầy đủ, có khi còn chăm chỉ hơn các nam sinh một phần bởi vì ở sân tập có một người (hay nhiều người) mà các bạn ấy “thầm thương trộm nhớ”. Lên lớp học không chỉ để pass môn mà quan trọng và “tồn tại duy nhất” là cậu bạn crush. Mỗi kỳ học bắt đầu, các bạn ấy đều phải gắng kiếm tìm một bạn nam sinh để crush, xem như là động lực lớn lao để lên lớp, đặc biệt giữa ngày hạ khắc nghiệt.

“Động lực của mình là đi học chung với một anh cực kỳ đẹp trai và vui tính. Nên thành ra mỗi ngày đi học là một ngày vui. Và thế là mình pass môn thôi!” - Chia sẻ từ một nữ sinh ẩn danh từ FPTU HCM cho hay.

Hoặc có thể chỉ là: “Muốn lên lớp đầy đủ cứ kiếm một cậu bạn nào đó làm động lực thôi!”- cô bạn Hồng Phúc, sinh viên K13 FPTU Hà Nội bày tỏ.

Không chỉ vậy, crush còn trở thành lý do để những cô gái FPTU luôn giữ cho mình thật thần thái, hăng say và nỗ lực luyện tập.Thể hiện mình thật năng động đáng yêu và học siêu giỏi trước crush dường như vô tình trở thành một thứ nước tăng lực khích lệ những cô gái FPT Edu “học thật giỏi và pass môn thật xanh”: “Tại vì không muốn mất mặt với crush. Vì thi cuối kì bọn mình thi chung” - lời thủ thỉ từ bạn Phương Yên, K13, FPTU Cần Thơ.

“Tự lực cánh sinh” hay “36 kế chuồn là thượng sách”?

Các bạn nữ sinh vì cảm nhận được sự đáng yêu của các giảng viên mà đôi khi chọn kế chuồn cho những lần đặc biệt lười nhác. Bài khởi động đôi khi là quá nhàm chán trong suốt kỳ học không ít lần đã bị các nữ sinh “skip” không thương tiếc. Những buổi tập thể lực nhào lộn hay tập kỹ thuật nâng cao có thể khiến các bạn nữ bị đau chân, đau đầu và ốm trước khi bắt đầu và buộc lòng các bạn phải “kiến tập trong háo hức”.

Và đôi khi “chuồn” quá nhiều đã vô tình mang tới những sự thật bis môn đầy thương tiếc. Bis môn Vovinam đặc biệt là bis Võ 1 chính là một cơn ác mộng cho sinh viên. Bởi kỳ tiếp sau, chúng ta buộc phải đối mặt với câu hỏi: “Bao giờ có lớp để học lại nhỉ?”. Và có lẽ, bis Võ chính là một kỷ niệm đau thương và đáng nhớ đối với các nữ sinh. Thân Huyền – cô bạn sinh viên FPTU HN phân trần: “Mình từng bị học lại Võ 1 do mình hay về nhà chơi với mẹ. Với cả, không sao, mình học lại cho chắc - mình tự bao biện thế.”

Song cũng có những quyết tâm “tự lực cánh sinh” của nữ sinh nhà Cóc thật sự đáng nể phục. Vốn dĩ không có nhiều năng khiếu với bộ môn này nhưng nếu vô tình bước qua nhà tập giữa một slot võ dễ thấy trên khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi là những nỗ lực phi thường của những cô gái. Những bài tập chạy bền, nhào lộn hay việc ghi nhớ các chiến lược, bài quyền khó khăn bao nhiêu vẫn không làm nản lòng nữ nhi FPTU. Cố gắng luyện tập hết mình, học hỏi mọi lúc mọi nơi để pass môn thật rực rỡ. “Mình đã cố gắng để ý kĩ trên lớp mấy chỗ quan trọng và khá khó nhớ. Trên lớp thì tụi mình cũng có thời gian tập với nhau nên cứ quên là mình hỏi các bạn, mà mình thấy hỏi và tập với mấy bạn vậy mà mau nhớ hơn. Nhiều khi tụi nó fail bị cả nhóm cười vậy là mình nhớ bài.” - Bí kíp từ Phương Yên, sinh viên FPTU Cần Thơ.

Kỷ niệm trên hành trình trưởng thành

Khác với những môn học khác, Vovinam có lẽ là môn học mang tới nhiều kỉ niệm và cho sinh viên đắp xây nhiều hơn sự chân thành trong mỗi người. Nữ sinh giàu tình cảm, những câu chuyện về lớp học Vovinam luôn để lại những ấn tượng đáng yêu và vô cùng đáng nhớ. Rèn luyện và học tập cùng những nam sinh cũng chính là lúc các bạn nữ được nâng niu và san sẻ nhiều nhất.

Sân tập hết nước các chàng “soái ca” sẵn sàng mặc nắng mặc mưa đi lấy mang về và nhường bạn nữ trước. Học phần đặc biệt nhất ở môn học này chính là Võ 3. Ở kỳ học này các bạn sinh viên không chỉ trở thành những đạo diễn kiêm diễn viên mà còn tạo hẳn một ekip support lẫn nhau vì một bài tốt nghiệp độc đáo nhất. Khó khăn đã vô tình tạo nên những kỉ niệm đáng yêu trên sân ga của đời sinh viên trong mỗi FPTU-er. Phương Yên vui vẻ kể về học phần võ 3 của mình: “Bọn mình đã dành nhiều thời gian để ra công viên tập với nhau vào mỗi tối, đó cũng là kỉ niệm vui và đáng nhớ nhất của mình trong lúc học Vovinam đến giờ. Mọi người ăn, uống và tập cùng nhau. Mình nhớ là lúc đó ra công viên Lưu Hữu Phước toàn thấy sinh viên FPT tập võ nhạc”

Có lẽ Vovinam gọi tên những câu chuyện dở khóc dở cười vô cùng đáng yêu của nữ sinh FPT Edu cũng là một trải nghiệm tuyệt vời trong quãng đời sinh viên của mỗi người. Trên hành trình trở thành cô gái biết võ thuật, các nữ sinh trường F luôn sẵn sàng bỏ túi những bí kíp sống còn có “1-0-2” của môn phái. Con gái FPT Edu bởi thế mà đáng yêu đáng nhớ với sức quyến rũ phi thường.

Hakken

1259
Tags: