Hạnh phúc ở đâu?

09/08/2018
quyenttk3
731

Tôi đã từng nghe được ở đâu đó có người nói rằng: “Trước đây, hạnh phúc là một quả cầu thủy tinh. Nó rơi xuống đất rồi vỡ thành nhiều mảnh. Và con người bắt đầu đi tìm những mảnh vỡ đấy.” Thế nhưng, con đường đi tìm hạnh phúc lại chẳng bao giờ dễ dàng.

Bạn cũng biết đấy, ai cũng có thể nhặt những mảnh thủy tinh đó, nhưng nếu như không cẩn thận, bạn sẽ bị những cạnh sắc nhọn của mảnh vỡ làm đứt tay, chảy máu, đau đớn không thôi. Có lẽ đúng là như vậy thật, những người đi tìm kiếm hạnh phúc phải trải qua một sự đau đơn, một chút cảm nhận, một chút kiên trì,… nhưng cái chính là muốn có được hạnh phúc thì chỉ có thể dùng chính đôi tay bé nhỏ của mình để bắt lấy.

Hạnh phúc là gì?

Có rất nhiều khái niệm định nghĩa về hạnh phúc và mỗi con người đều có định nghĩa hạnh phúc riêng cho mình. Có người nói: “Hạnh phúc là có thật nhiều tiền để mua được những thứ mình thích”. Hay có người lại mơ một hạnh phúc giản đơn: “Một bữa cơm có đầy đủ thành viên trong gia đình và những món ăn ngon cũng là một hạnh phúc”. Hôm nay, bạn tôi vui vẻ khoe rằng: “hạnh phúc là khi được mẹ chính tay chọn cho một món quà”.

Tôi chắc rằng khó ai có thể đưa ra chung nhất định nghĩa hay liệt kê cụ thể khái niệm hạnh phúc cho mọi người, nhưng nói một cách dễ hiểu nhất, hạnh phúc chính là một cung bậc cảm xúc của con người, nó xuất hiện khi chúng ta đạt được điều gì đó mong muốn.

Con đường tìm kiếm hạnh phúc

Bản năng của con người đó là có những suy nghĩ tiêu cực, đặc biệt tệ hơn đó chính là sự bi quan. Bạn biết đấy, hàng ngày có tới hàng trăm hàng nghìn việc tệ hại xảy ra với chúng ta.

Điểm học tập ở lớp của bạn không tốt, bạn gặp phải vài người gây rắc rối cho mình, trên con đường về nhà tắc đường rất nhiều đoạn,… hay khi một buổi sáng thức dạy bạn cảm thấy trong người mệt mỏi, trời mây xám xịt “ôi thật là một ngày u ám” phải không nào. Từ những việc như vậy dẫn đến bạn có những suy nghĩ tiêu cực.

Để tìm kiếm hạnh phúc là bạn phải tập suy nghĩ tích cực. Trước giờ đi làm, trời lại đổ mưa. Bạn hãy nghĩ trời mưa sẽ làm thời tiết dễ chịu hơn và bạn tận hưởng những điều đó mà thay vì ghét bỏ chúng.

Tức giận, khó chịu, nỗi buồn bủa vây…tất cả những thứ đó chỉ khiến bạn cảm thấy mình thật vô dụng. Một điều có thể giúp bạn khá hơn, đó chính là “đánh lừa” bộ não. Bạn hãy cứ mỉm cười, rồi bộ não sẽ nghĩ bạn đang vui vẻ, rồi nỗi buồn sẽ tan ngay thôi. Hãy cứ thử mỉm cười nhiều hơn nhé!

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu?

Hạnh phúc có thể chỉ là một món ăn ngon với mệnh giá nhỏ trong một bữa ăn gia đình ấm cúng, hạnh phúc cũng có thể là một thứ gì đó có mệnh giá lớn nhất mà bạn từng nghĩ đến. Nhưng hãy nhớ rằng:

Được sinh ra, đó là một hạnh phúc, bởi lẽ bạn có thể trải nghiệm mọi sắc màu tươi đẹp nhất của cuộc sống.

Chết đi, đó cũng là một hạnh phúc, bạn đã vượt qua mọi cửa ải của cuộc sống.

Có bạn bè, đó là hạnh phúc, buồn vui cũng có người chia sẻ.

Cô độc, đó là hạnh phúc, bạn sẽ được tự khám phá mọi thứ về bản thân.

Mọi chuyện thuật lợi, đó là hạnh phúc, bạn được nhận món quà từ ông trời đó là may mắn

Việc không thuận lợi, đó cũng là hạnh phúc, bởi vì bạn sẽ học được nhiều thứ để vượt qua khó khăn.

Giàu sang, đó là hạnh phúc, bạn có thể sử dụng vật chất tốt nhất.

Nghèo khó, đó là hạnh phúc, bạn có một lực đẩy từ phía sau cực lớn bạn có thể  vượt qua được nhiều thử thách trong cuộc sống.

Gặp nhau, đó cũng là hạnh phúc, giữa dòng đời tất bật, bạn gặp được người mình yêu thương.

Chia ly, đó là hạnh phúc, bạn có thể học cách vượt qua nỗi đau khi kết thúc.

Vậy bạn ơi, hạnh phúc không thể bán cho ai, không mất tiền mua, hãy lắng nghe trái tim mình, hạnh phúc ở ngay bên cạnh thôi!

Vân Anh

731
Tags: coc mong mo hanh phuc