Hiện thực hoá giấc mơ du học

10/08/2015
admin
974

Buổi hội thảo “Olympians – Truyền lửa đam mê” đã mở ra nhiều hướng đi và cả những cách thức cho các bạn trẻ thêm vững vàng theo đuổi đam mê du học bằng con đường học bổng. Chương trình thu hút hơn 100 học sinh - sinh viên có nguyện vọng đi du học bậc đại học và cả sau đại học, được tổ chức vào ngày 08/08/2015 tại hội trường toà nhà Innovation, ĐH FPT, Khu công viên phần mềm Quang Trung, Q. 12, Tp.HCM.

11844079_10204928257270105_587190478_n

Olympians Tư vấn du học là một cộng đồng hoạt động trên cơ sở tình nguyện với mục đích hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam trong học tập và phát triển sự nghiệp thông qua việc tiếp cận các cơ hội học tập tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Những người sáng lập và đa số thành viên của Olympians đều là những nhà leo núi của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, đã theo học tại các trường đại học danh tiếng và công tác tại các quốc gia trên khắp thế giới, đều ấp ủ mong muốn có thể “truyền lửa” cho các bạn trẻ Việt Nam tiếp tục hành trình này.

[caption id="attachment_2770" align="aligncenter" width="660"]Các bạn trẻ được tiếp thêm lửa để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Các bạn trẻ được tiếp thêm lửa để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.[/caption]

Tham gia chương trình có sự hiện diện của anh Huỳnh Thế Du – Chủ tịch Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, anh Trần Đắc Minh Trung – Nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Học viện kinh doanh HEC Paris, chị Nguyễn Thị Cẩm Vân – CEO Doanh nghiệp xã hội Handyconnect, chị Lê Quỳnh Nga – Sáng lập viên nhóm Olympians Tư vấn du học cùng với các thành viên từ VEF 2015: Trần Thị Bích Liễu, Nguyễn Đặng Mai Chuyên, Nguyễn Đức Minh Khôi. Các diễn giả lần lượt đem đến những thông tin bổ ích cho các bạn trẻ tham dự trong chương trình.

[caption id="attachment_2771" align="aligncenter" width="660"]Anh Huỳnh Thế Du chia sẻ năm cấp 3 anh chỉ đạt điểm trung bình chỉ 6.29 và chỉ đạt được 80 điểm thi TOEFL, nhưng anh cũng khuyên các bạn: "Làm chưa được thì làm lại nhưng không nên quay lại từ đầu". Anh Huỳnh Thế Du chia sẻ năm cấp 3 anh chỉ đạt điểm trung bình chỉ 6.29 và chỉ đạt được 80 điểm thi TOEFL, nhưng anh vẫn kiên trì thực hiện điều em muốn để các bạn thấy được việc du học không phải quá xa vời và chỉ dành cho những ai có thành tích học tập tốt. Anh cũng khuyên các bạn: "Làm chưa được thì làm lại nhưng không nên quay lại từ đầu".[/caption]

Các diễn giả truyền lửa cho các bạn bằng những câu chuyện mà các anh chị đã trải qua, những điều các bạn cần lưu ý từ cả khâu chuẩn bị hồ sơ, những điểm cần chú trọng, những điểm cần tìm hiểu kỹ ở các trường như văn hoá, chuyên ngành… phù hợp với bản thân, loại hình học bổng phù hợp, các kênh để “săn” học bổng và cả những điều cần trang bị trước khi các bạn bắt đầu hành trình học tập tại một quốc gia khác. Ấn tượng với các bạn sinh viên chính là câu nói của chị Nguyễn Thị Cẩm Vân trong việc viết SOP (State of Purposes): “Sell your dream, not PR yourself” nhắc nhở các bạn cần thể hiên rõ ràng khát khao của bản thân và chứng mình mình vẫn đang kiên trì theo đuổi ước mơ của mình để thuyết phục các trường trao học bổng đến các bạn.Từ những câu chuyện nhỏ, nhưng đủ để các bạn học sinh – sinh viên cảm thấy con đường du học phía trước hiện ra rõ ràng hơn, các bạn them tự tin vào con đường mình đã chọn.

[caption id="attachment_2769" align="aligncenter" width="660"]Anh Trần Đắc Minh Trung cũng chia sẻ trong suốt thời gian cấp III, điểm trung bình của anh chưa bao giờ đạt được 7.0 nhưng anh vẫn có thể trở thành sinh viên các trường kể cả ĐH Harvard. Anh nhấn mạnh: "Bạn đừng quên bạn là ai thì thế giới sẽ không quên bạn là ai" và "khi đi du học, bạn phải nhớ trong mình luôn có niềm đam mê tri thức và càng phải nhớ trong mình luôn có một superman (siêu anh hùng)". Anh Trần Đắc Minh Trung cũng chia sẻ trong suốt thời gian cấp III, điểm trung bình của anh chưa bao giờ đạt được 7.0 nhưng anh vẫn có thể trở thành sinh viên các trường kể cả ĐH Harvard. Anh nhấn mạnh: "Bạn đừng quên bạn là ai thì thế giới sẽ không quên bạn là ai" và "khi đi du học, bạn phải nhớ trong mình luôn có niềm đam mê tri thức và càng phải nhớ trong mình luôn có một superman (siêu anh hùng)".[/caption]

Tại chương trình, các bạn trẻ tham gia cũng đã đưa ra rất nhiều những băn khoăn của mình và đều được các diễn giả giải đáp tận tình. Chương trình dù kéo dài tận 4 giờ đồng hồ nhưng có lẽ vẫn chưa đủ để giải đáp được hết những thắc mắc của các bạn. Tuy nhiên, các bạn trẻ vẫn có thể tiếp tục nuôi dưỡng và tìm hiểu thêm những thông tin về học bổng du học qua trang facebook của Olypians Tư vấn du học hoặc qua email Chị Quỳnh Nga – đồng sáng lập cộng đồng Olympian: quynhnga29@gmail.com để được hỗ trợ và sớm thực hiện được ước mơ du học, tiếp cận những tiến bộ của thế giới của mình.

Bích Vy

974
Tags: du học học bổng ĐH FPT