Trên 500 sinh viên FPT nhận bằng tốt nghiệp

10/08/2015
admin
905

Tại Lễ Tốt nghiệp đợt 2/2015, Trường Đại học FPT đã trao bằng tốt nghiệp cho trên 500 sinh viên FPT.

[caption id="attachment_2786" align="aligncenter" width="660"]Sinh viên FPT xúng xính trong trang phục cử nhân Sinh viên FPT xúng xính trong trang phục cử nhân[/caption]

Diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngày 9/8/2015, sự kiện dành cho các sinh viên có quyết định tốt nghiệp đợt II năm 2015 cùng các sinh viên tốt nghiệp đợt III năm 2014 và đợt I năm 2015 không bố trí tham gia Lễ tốt nghiệp được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trước đó.

Tham gia sự kiện có sự hiện diện của đại diện BGH Nhà trường: TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Đại học FPT, TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc ĐH FPT Hòa Lạc cùng các thầy cô giáo là Chủ nhiệm bộ môn, giảng viên trực tiếp giảng dậy các bạn. Về phía Tập đoàn FPT có PGS TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT, ông Bùi Quang Ngọc – Tổng Giám đốc, ông Hoàng Việt Hà – Giám đốc điều hành.

[caption id="attachment_2785" align="aligncenter" width="660"]Tiết mục văn nghệ mở màn Lễ Tốt nghiệp đến từ chính các nữ sinh của Trường Đại học FPT. Tiết mục văn nghệ mở màn Lễ Tốt nghiệp đến từ chính các nữ sinh của Trường Đại học FPT.[/caption]

Cũng như mọi sự kiện quan trọng dành cho sinh viên FPT, Lễ Tốt nghiệp đợt 2/2015 còn có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp trong mạng lưới hợp tác với Đại học FPt và dành nhiều sự quan tâm đến sinh viên FPT, gồm: ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch HĐQT Công ty phần mềm FPT (FPT Software); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES ông Hoàng Việt Anh – Tổng Giám đốc FPT Software, bà Trịnh Hoa Giang – Phó TGĐ FPT Retail, ông Nguyễn Thành Hải  – Giám đốc Phát triển Công ty Alt Plus, bà Hoàng Thị Hà Li – Chuyên viên tuyển dụng Công ty Usol Việt Nam, bà Vũ Thị Thùy Trang – Trưởng phòng Nhân sự Công ty CP Phần mềm Quốc tế 3S, đại diện Ban Nhân sự Công ty Synergix, bà Mai Thị Hằng – Giám đốc Nhân sự Công ty Seta International Việt Nam, bà Nguyễn Lệ Hằng – Giám đốc Nhân sự Công ty hệ thống phần mềm FPT (FPT IS); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES bà Đàm Thị Thanh Hoa – Giám đốc Nhân sự Haveynash.

Đặc biệt, Lễ Tốt nghiệp đón nhận trên 500 sinh viên FPT nhận bằng tốt nghiệp cùng trên 1.000 thành viên gồm các bậc phụ huynh, người thân và bạn bè của các tân cử nhân.

[caption id="attachment_2782" align="aligncenter" width="660"]TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp. TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp.[/caption]

Gần 14h30, Lễ Tốt nghiệp đợt 2/2015 của Trường Đại học FPT chính thức bắt đầu bằng nghi thức chào cờ tôn nghiêm. Ngay sau đó, phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường  Đại học  FPT, nhấn mạnh: “Sau ngày hôm nay, các em sẽ chính thức trở thành những con người trưởng thành. Tôi tin, các em sẽ thành công trong cuộc sống!”.

Bày tỏ mong muốn những “chủ nhân” của  Lễ Tốt nghiệp hôm nay sẽ dùng trí tuệ, kỹ năng và những điều học hỏi được từ Trường Đại học FPT, từ các thầy cô giáo, bạn bè để đối đầu với thách thức và đón nhận cơ hội mới, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT nhắn gửi: “Niềm hạnh phúc lớn nhất của những người làm giáo dục là được chứng kiến sự trưởng thành và thành công của các em. Mong rằng, dù đi đến phương trời nào, các em sẽ luôn tự hào rằng, chúng ta đã là một phần của ngôi trường FPT”.

Ngay sau phần chia sẻ của TS. Đàm Quang Minh, là phần phát biểu của PGS TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT – người mang “nguồn năng lượng” lớn nhất trong FPT, người “thai nghén” ra Đại học FPT với ước mơ xây dựng một trường đại học FPT kiểu mới.

[caption id="attachment_2783" align="aligncenter" width="660"]PGS TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT gửi lời chúc mừng trên 500 tân cử nhân. PGS TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT gửi lời chúc mừng trên 500 tân cử nhân.[/caption]

Đồng quan điểm với Hiệu trưởng Đàm Quang Minh, người đứng đầu Tập đoàn FPT khẳng định: “Hạnh phúc của chúng tôi là thành đạt của các bạn và chúng tôi đặt nhiều tâm nguyện nơi các bạn. Tấm bằng tốt nghiệp của Đại học FPT hôm nay đang được xã hội chấp nhận một cách nghiêm túc. Bởi, xã hội và doanh nghiệp tin, các bạn có khả năng làm được. Hãy giữ điều đó như “con ngươi” của mắt mình, và phải biết lấy niềm tin đó để tiếp tục phấn đấu”.

Tiếp nối chương trình, thầy Phan Trường Lâm – Trưởng  Ban Đào tạo Trường Đại học FPT, đã đọc Quyết định tốt nghiệp đợt 2/2015 của sinh viên Trường Đại học FPT. Theo đó, trên 500 sinh viên FPT ngành Kỹ thuật phần mềm, Quản trị Kinh doanh và Tài chính ngân hàng chính thức được công nhận tốt nghiệp Trường Đại học FPT.

[caption id="attachment_2788" align="aligncenter" width="660"]Toàn cảnh Hội trường chính của Trung tâm Hội nghị quốc gia tại Lễ Tốt nghiệp hôm nay, 9/8. Toàn cảnh Hội trường chính của Trung tâm Hội nghị quốc gia tại Lễ Tốt nghiệp hôm nay, 9/8.[/caption]

Để chuẩn bị cho hoạt động được mong chờ nhất – trao bằng cho trên 500 sinh viên FPT, đại diện BGH Đại học FPT, các giảng viên, đại diện các phòng ban chức năng tiến lên bục chính sân khấu, ngồi trang trọng trên hàng ghế ở hai bên sân khấu. Tại Lễ Tốt nghiệp, hình ảnh này thể hiện ý tưởng “nền tảng thành công và sẻ chia niềm vui” với các tân cử nhân.

Nghi lễ trao Bằng Tốt nghiệp được diễn ra một cách trang trọng. Từng nhóm  sinh viên lần lượt được xướng tên lên lễ đài. Hiệu trưởng Trường Đại học FPT – TS. Đàm Quang Minh và Phó Giám đốc khối Đào tạo Đại học, Giám đốc ĐH FPT Hòa Lạc – TS. Tạ Ngọc Cầu trong bộ lễ phục màu đỏ trực tiếp làm lễ trao bằng và vắt dải mũ cho sinh viên.

[caption id="attachment_2789" align="aligncenter" width="660"]Từng sinh viên được xướng tên lên khán đài và được đại diện BGH Nhà trường lên phát Bằng Tốt nghiệp, đeo vòng hoa và thực hiện nghi thức vắt dải mũ. Từng sinh viên được xướng tên lên khán đài và được đại diện BGH Nhà trường lên phát Bằng Tốt nghiệp, đeo vòng hoa và thực hiện nghi thức vắt dải mũ.[/caption]

Hai đại diện của Trường Đại học FPT lần lượt bắt tay, trao bằng, đeo vòng hoa nguyệt quế và thực hiện nghi thức vắt dải mũ cho từng tân cử nhân. Lê Mạnh Tùng là tân cử nhân đầu tiên bước lên bục trao bằng. Tiếng vỗ tay râm ran cả Hội trường chào mừng theo mỗi bước chân của Tùng.

Để có được ngày hôm nay, sinh viên FPT đã trải qua một mô hình đào tạo 3 học kỳ một năm, hoàn thành 4 giai đoạn học tập: tiếng Anh, các môn học cơ sở và chuyên môn cơ bản, thực tập OJT, và giai đoạn chuyên ngành – đồ án tốt nghiệp.

Ngay sau phần trao bằng cho 533 tân cử nhân, thầy Phan Trường Lâm – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT và cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ nhiệm Bộ môn tiếng Anh lên sân khấu trao Bằng khen và hoa tươi cho các tân cử nhân đạt danh hiệu sinh viên có hoạt động phong trào xuất sắc.

Ngay sau phần trao bằng cho 533 tân cử nhân, thầy Phan Trường Lâm – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT và cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ nhiệm Bộ môn tiếng Anh lên sân khấu trao Bằng khen và hoa tươi cho các tân cử nhân đạt danh hiệu sinh viên có hoạt động phong trào xuất sắc.

[caption id="attachment_2780" align="aligncenter" width="660"]Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc trên bục tôn vinh tại Lễ Tốt nghiệp. Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc trên bục tôn vinh tại Lễ Tốt nghiệp.[/caption]

Tiếp nối chương trình là phần công bố giải thưởng danh giá nhất trong mỗi Lễ Tốt nghiệp – Thủ khoa. Với điểmm tổng kế ấn tượng 9.13, danh hiệu Thủ khoa đợt 3/2014 đã thuộc về bạn Trần Thị Thu Hiền – sinh viên khối Kinh tế; Thủ khoa đợt 1/2015 thuộc về sinh viên khối Kinh tế, bạn Nguyễn Việt Bảo Trung, với điểm tổng kết 9.06. Lễ Tốt nghiệp cũng dành thời lượng để tôn vinh Thủ khoa đợt 2/2015 Nguyễn Văn Quốc Bảo và Trần Ngọc Vân Anh.

[caption id="attachment_2784" align="aligncenter" width="660"]TS. Đàm Quang Minh trao giấy chứng nhận và hoa chúc mừng cho hai Thủ khoa Trần Thị Thu Hiền và Nguyễn Việt Bảo Trung. TS. Đàm Quang Minh trao giấy chứng nhận và hoa chúc mừng cho hai Thủ khoa Trần Thị Thu Hiền và Nguyễn Việt Bảo Trung.[/caption]

Đại diện các Thủ khoa tốt nghiệp 3 đợt và toàn thể các tân cử nhân của Trường Đại học FPT, Nguyễn Việt Bảo Trung đã nói lên suy nghĩ của mình. Giọng nghèn nghẹn xúc động, Bảo Trung khẳng định: “Đại học FPT đã cho tôi Đại học FPT đã cho tôi nguồn cảm hứng bất tận trên con đường tìm kiếm tri thức. Đó chính là những người thầy, người cô không đơn thuần chỉ giỏi về chuyên môn, mà hơn cả là những người truyền lửa đích thực”.

Đại diện các doanh nghiệp góp mặt tại Lễ Tốt nghiệp của sinh viên FPT, ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch  HĐQT FPT Software nhấn mạnh: “ĐH FPT có một niềm tự hào đặc biệt là đào tạo ra những con người giỏi nhất thế giới. Bởi thực sự, khi đã là nhân viên của FPT Sofware có nghĩa các bạn sẽ làm việc tại New York, Los Angeles, Paris, Singapore…; sẽ phải cạnh tranh một cách sòng phẳng và bình đẳng về mặt công nghệ với các đối thủ mạnh nhất”.

“72/500 sinh viên tốt nghiệp đầu quân về FPT Software là một con số rất quý. Tôi mong mỗi năm có một nửa số sinh viên tốt nghiệp ĐH FPT về làm cho Fsoft!”, Chủ tịch HĐQT FPT Software nhấn mạnh trước khi kết thúc phần chia sẻ của mình.

[caption id="attachment_2781" align="aligncenter" width="660"]Chủ tịch HĐQT FPT Softwere Hoàng Nam Tiến, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và gần 100 tân cử nhân FPT tại Lễ “giao quân”. Chủ tịch HĐQT FPT Softwere Hoàng Nam Tiến, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT và gần 100 tân cử nhân FPT tại Lễ “giao quân”.[/caption]

Lễ Tốt nghiệp đợt 2/2015 của Trường Đại học FPT tiếp tục với nghi lễ “giao quân”. Và “ngôi nhà mới” tiếp nhận các bạn chính là các doanh nghiệp, một trong số đó là FPT Software. Lễ Giao quân được thể hiện bằng hình ảnh TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đoàn quân gần 100 sinh viên tiến về phía Chủ tịch HĐQT FPT Software, ông Hoàng Nam Tiến. Một hàng dài sinh viên nối đuôi nhau thể hiện một ý nghĩa đẹp về con đường thẳng tắp kéo dài từ trường học đến doanh nghiệp.

[caption id="attachment_2787" align="aligncenter" width="660"]Sinh viên FPT trong nghi thức tung mũ. Sinh viên FPT trong nghi thức tung mũ.[/caption]

Sau nghi thức tri ân tới thầy cô và cha mẹ- những người đã truyền đạt kiến thức và chắp cánh ước mơ của các em, sinh viên FPT bước vào nghi thức cuối cùng – Tung mũ. Từng chiếc mũ cử nhân đón gió bay cao trong tiếng hò reo vui mừng của các tân khoa. Ngày tốt nghiệp, ngày chia tay, có lưu luyến nhưng trên hết là những hy vọng mới với nhiều cánh cửa và vô vàn chọn lựa. Mong rằng, dù là con đường nào, dù tiếp tục học lên cao hay tham gia công tác, sinh viên FPT sẽ gặt hái được nhiều thành công, đem lại niềm vui, niềm tự hào cho gia đình, cho bạn bè và cho tất cả các thầy cô giáo, cán bộ của Trường Đại học FPT.

Theo fpt.edu.vn

905
Tags: Lễ tốt nghiệp ĐH FPT