Sinh viên FPT ‘buồn vui lẫn lộn’ tại Lễ tốt nghiệp

10/08/2015
admin
906

Hân hoan vui mừng, nghẹn ngào xúc động, vừa phấn khởi vừa nuối tiếc… Đó là những cảm xúc khó tả, trộn lẫn trong tâm trạng những sinh viên ĐH FPT trong ngày Lễ tốt nghiệp.

[caption id="attachment_2792" align="aligncenter" width="660"]Sinh viên FPT rạng ngời trong Lễ tốt nghiệp 2015. Sinh viên FPT rạng ngời trong Lễ tốt nghiệp 2015.[/caption]

Đứng sau cánh gà sân khấu đợi lên nhận bằng tốt nghiệp, Lê Đức Nam, sinh viên ĐH FPT không giấu nổi chút hồi hộp, xen lẫn háo hức. Dù đã ra trường vài tháng nhưng đến nay Nam mới chính thức nhận bằng và xa trường. Từng ấy điều đủ khiến cậu thấy lòng mình rộn ràng: gặp lại bạn bè cũ, thầy cô quen.. Những kỉ niệm thời sinh viên mới đây đã như xa lắm, bỗng ùa về. Trêu đùa cùng bạn bè đó, nhưng đã sắp chia xa nhau thực sự khiến Nam và bạn bè dường như trân trọng thêm khoảnh khắc trong ngày đặc biệt này.

Bản thân Nam vừa ra trường đã đi làm ngay, không quá lo lắng chuyện mình sẽ “đi đâu về đâu” nên cậu có phần vững tâm.

“Mình cảm thấy hài lòng với cách đào tạo bắt kịp xu hướng phát triển của các cong ty hiện nay. Nhờ đó sinh viên như mình nhanh chóng tìm được việc làm. Bên cạnh đó, mình cũng tự tin hơn vì có sự chủ động trong việc học, dù ở trường hay môi trường ở công ty. Mình thực sự rất trân trọng quãng thời gian học tập tại ĐH FPT”- Nam chia sẻ.

Trong khi đó, bạn Phạm Tiến Thanh, hiện đang làm việc tại Công ty Phần mềm FPT – tự nhận thấy mình “đi làm sau các bạn” tới hai tháng, nhưng điều đó chỉ khích lệ Thanh thêm cố gắng trong công việc. Ngày hôm nay được gặp lại thầy cô, bạn bè, Thanh rất vui.

“Mình tò mò muốn hỏi thăm bạn bè đang làm gì, ở đâu, định hướng như thế nào… Bên cạnh đó, không khí ngày tốt nghiệp cũng khiến mình nhớ lại những kỉ niệm đẹp đã có thời sinh viên…”, Thanh cho biết.

[caption id="attachment_2793" align="aligncenter" width="660"]Nguyễn Thị Thu Hiền vinh dự đón nhận danh hiệu Thủ khoa trong Lễ tốt nghiệp. Nguyễn Thị Thu Hiền vinh dự đón nhận danh hiệu Thủ khoa trong Lễ tốt nghiệp.[/caption]

Đạt số điểm tổng kết ấn tượng 9.13, bạn Nguyễn Thị Thu Hiền – sinh viên khối Kinh tế đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thủ khoa đợt 3/2014. Hiền đưa gia đình gồm mẹ và em gái tới tham dự Lễ tốt nghiệp của mình. Hiền chia sẻ, bạn đã rơi nước mắt ngay ở phần đầu buổi lễ tốt nghiệp khi được xem lại clip ghi nhanh về thời sinh viên của mình.

“Cảm xúc của mình lúc này thật khó tả. Có lẽ đó chính là cảm xúc của sự chia li khiến mình vừa muốn cười mà lại muốn khóc… Các thầy cô, bè bạn còn đây nhưng mình đã cảm thấy nhớ họ rất nhiều.”- Hiền tâm sự.

Với Hiền, lúc này, nỗi lo ra trường, nỗi lo cho tương lai của mình sắp tới cũng khiến bạn bồi hồi, song không thể mạnh mẽ bằng những cảm xúc của ngày chia ly.

Hiện đang làm việc tại một công ty của Anh, bạn Hoàng Đức Đạt – sinh viên K7B cho biết, bạn đã “chắc chân” sau khi ra trường nên không quá lo lắng cho tương lai. Trong Lễ Tốt nghiệp này, Đạt mời bố đến tham dự. Dù khá vui nhưng bạn vẫn có chút nuối tiếc khi mẹ có việc bận đột xuất, không thể cùng xuất hiện để chia vui với mình.

[caption id="attachment_2794" align="aligncenter" width="660"]Hoàng Đức Đạt sẽ nỗ lực trong cuộc sống để xứng đáng với tình cảm, công lao của gia đình và thầy cô đã dành cho mình. Hoàng Đức Đạt sẽ nỗ lực trong cuộc sống để xứng đáng với tình cảm, công lao của gia đình và thầy cô đã dành cho mình.[/caption]

Ngoài niềm vui chung với gia đình, Đạt thổ lộ cậu thực sự xúc động: Xúc động vì cuối cùng cũng chính thức ra trường; vì được gặp thầy cô, bè bạn; xúc động khi nhớ lại những kỉ niệm thời sinh viên của mình.

“Khoảnh khắc “cao trào” trong buổi lễ với mình, có lẽ là lúc xem lại đoạn clip thời sinh viên, nghe những nhắn nhủ của các thầy cô thân quen. Lúc đó, mình suýt nữa thì rơi nước mắt. Tự nhủ, những khoảnh khắc này thực sự sẽ không thể quay trở lại được nữa rồi” – Đạt tâm sự.

Chàng sinh viên cũng cho hay, nếu nhớ về thời sinh viên tại FPT, thì có lẽ, cậu nhớ nhất là những ngày trong kí túc xá.

“Mình thuộc lứa đầu tiên lên kí túc xá Hòa Lạc. Biết bao kỉ niệm mới mẻ, vui buồn đều là những trải nghiệm khó quên của bọn mình…” – Đạt nhớ lại.

Dự định trong tương lai gần của Đạt là hoàn thành tốt các công việc đang làm, tự học thêm nhiều kĩ năng, chuyên môn, và ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật để phục vụ cho công việc của mình.

“Mình sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với những gì được thầy cô, cha mẹ dành cho” – Đạt chia sẻ.

Theo fpt.edu.vn

906
Tags: Lễ tốt nghiệp ĐH FPT