Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình nhắn sinh viên: ‘Đừng chờ ai giúp đỡ’

10/08/2015
admin
906

Vietnamnet - Nói chuyện với gần 600 sinh viên trong Lễ Tốt nghiệp Trường ĐH FPT hôm 9/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FPT Trương Gia Bình nhắn nhủ mỗi sinh viên phải sống bằng chính mình, đừng chờ sự giúp đỡ của ai.

Nói chuyện với sinh viên và người thân của các em trong lễ tốt nghiệp, ông Trương Gia Bình chia sẻ về những tâm nguyện trong đào tạo con người của tập đoàn này.

[caption id="attachment_2802" align="aligncenter" width="660"]Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình chúc các sinh viên sẽ “vượt trội hơn chúng tôi rất nhiều”. Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình chúc các sinh viên sẽ “vượt trội hơn chúng tôi rất nhiều”.[/caption]

“Chúng tôi nhận nhiều tâm nguyện thế hệ trước. Vào những năm chiến tranh không biết ngày mai thế nào nhưng đất nước vẫn chăm sóc chúng tôi, đến từng trường phổ thông tìm kiếm, giúp đỡ các học sinh. Chúng tôi đã được gặp những nhà toán học như GS Hoàng Tụy, những nhà Vật lí như thầy Nguyễn Văn Hiệu. Những gì tinh túy nhất họ đã dành cho chúng tôi. Họ muốn gửi gắm cho chúng tôi nếu ngày đó học xong, hi vọng rằng lúc ấy chiến tranh kết thúc, các bạn đóng góp để gia tốc nền kinh tế, làm sao đất nước thoát khỏi cảnh đói nghèo, trở lên giàu có” – ông Bình tâm sự.

Mặc dù sau khi học xong, ra trường phải “tự bơi” nhưng theo ông Bình đó lại là “chân lý” ông đã học được. Theo ông: “Cái đúng là sau khi học xong các bạn phải tự lo cho chính mình, phải sống bằng chính mình, không chờ đợi sự giúp đỡ của ai nữa”.

Theo ông Bình sinh viên phải học thật. Nhà trường, thầy cô sẽ không vì yêu quý  hay lợi ích nhỏ nhoi nào đó để che lấp khiếm khuyết việc học tập của các bạn. Có như vậy mỗi sinh viên mới tự lớn lên được.

[embed]http://https://youtu.be/s90BFyrVgNo[/embed]

Mặc dù được học ở những trường danh tiếng nhất với những thầy giáo danh vọng nhất của thế giới nhưng theo ông Bình điều bất ngờ là những kiến thức, công trình khoa học không phải điều quan trọng.

“Những kĩ năng học tập, nghiên cứu mới là điều những trường ấy đã cho chúng tôi. Như vậy kiến thức không phải vấn đề, vấn đề chỗ khác. Trường FPT coi những tiết mục văn nghệ vừa rồi là những bài học, những trận thể thao nảy lửa là bài học, sự kiện tổ chức hôm nay cũng là bài học, tất cả là bài học. Nó có thể còn quan trọng hơn những ngôn ngữ lập trình các bạn đang học.” – ông chia sẻ.

Theo fpt.edu.vn

906
Tags: Lễ tốt nghiệp ĐH FPT