Khi Team leader FSOFT chia sẻ kinh nghiệm

12/08/2015
admin
496

Cựu sinh viên ngành CNTT, lớp SE0434 ĐH FPT Nguyễn Thành Tín ngày nào nay đã trở thành trưởng nhóm (team leader) của công ty triển khai phần mềm hàng đầu hiện nay – FPT Software (FSOFT). Trong thời gian công tác, Tín cũng đã có bốn lần được cử đi làm việc tại Mỹ, mỗi chuyến khoảng 2 tháng vì chính trình độ ngoại ngữ và năng lực làm việc tốt của mình.

[caption id="attachment_2915" align="aligncenter" width="660"]Nguyễn Thành Tín là thế hệ sinh viên đầu tiên tại ĐH FPT Tp.HCM. Nguyễn Thành Tín là thế hệ sinh viên đầu tiên tại ĐH FPT Tp.HCM.[/caption]

Là thế hệ sinh viên ĐH FPT Tp.HCM đầu tiên, Tín đã tốt nghiệp với số điểm khá cao - 8.34, sau khi ra trường, Thành Tín đã đầu quân cho FSOFT và làm việc đến tận hôm nay. Công việc của Tín mới nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế không hề dễ dàng. Tín sẽ là người đại diện nhóm gặp và lấy yêu cầu từ khách hàng, sau đó tham gia đóng góp ý tưởng cùng nhóm để triển khai thực hiện, đảm bảo ứng dụng có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu khách hàng nhất. Làm việc tại một môi trường quốc tế, Tín chia sẻ ngoại ngữ là rất quan trọng để có thể giao tiếp và nhận thông tin từ khách hàng một cách đầy đủ và chính xác, song song với đó, kiến thức kỹ thuật cần phải nắm vững, “những môn học chuyên ngành ở trường (requirement, design, project management, software engineering…) có thể giúp bạn có một nền tảng vững vàng trước khi vào làm việc thức tế”.

Với công việc này, Tín đã được gặp gỡ nhiều khách hàng khó tính và cả thú vị để học hỏi thêm nhiều kỹ năng giao tiếp, cũng như có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài để trau dồi ngoại ngữ và cả cập nhật các yêu cầu mới trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Sau mỗi chuyến đi làm việc tại nước ngoài như thế này, chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy bản thân mình trưởng thành hơn và có động lực hơn trong sự nghiệp của mình. Thế mới thấy, thiếu một trong hai yếu tố ngoại ngữ - kiến thức sẽ tạo nên không ít khó khăn và mất đi nhiều cơ hội, đây có thể xem là một “tip” quan trọng cho những bạn cũng đam mê công việc tại một công ty phần mềm như Tín.

Thời sinh viên, Tín đã sớm bộc lộ được tính cách năng động, tự tin của mình để từ đó tạo nên một hình ảnh nhân viên có tác phong làm việc tốt, nhạy bén và đạt mức lương khá cao. Nhìn lại thời sinh viên của mình, Thành Tín bảo: “Theo cảm nhận riêng của mình thì giáo trình học chuyên ngành của FPT rất thiết thực và cung cấp được cho sinh viên bức tranh toàn cảnh về ngành công nghệ phần mềm, giúp mình tự tin và năng động hơn khi vào làm việc thực tế”.

[caption id="attachment_2914" align="aligncenter" width="660"]Nguyễn Thành Tín (áo xanh) tham gia chia sẻ trong chương trình Ngày hội việc làm 2015 tại ĐH FPT. Nguyễn Thành Tín (áo xanh) tham gia chia sẻ trong chương trình Ngày hội việc làm 2015 tại ĐH FPT.[/caption]

Đến nay, dù đã ra trường vài năm và khá bận rộn với công việc nhưng Tín vẫn luôn dành thời gian để tham gia các sự kiện tại trường, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên để giúp các bạn định hướng nghề nghiệp tốt nhất. Câu chuyện về Nguyễn Thành Tín đã một lần nữa nhấn mạnh việc lĩnh hội kiến thức được đào tạo tại trường là rất quan trọng, song việc nỗ lực của bản thân cũng sẽ góp phần rất lớn trong việc tạo nên thành công của mỗi người.

Bích Vy

496
Tags: cuu sinh vien