ĐH FPT Hòa Lạc khai trương phố Hàng Cóc

20/08/2015
admin
1006

Chiều ngày 19/8, Trường Đại học FPT chính thức khai trương phố Hàng Cóc tại campus Hòa Lạc. Với sự tham gia của tổng thể 15 ki-ốt cùng các mặt hàng đa dạng, dự án nằm trong kế hoạch biến trường học thành một nơi đáng sống của cán bộ, giảng viên và sinh viên FPT.

[caption id="attachment_5492" align="alignnone" width="1160"] Chính thức cắt băng khánh thành, khai trương Phố Hàng Cóc Trường Đại học FPT.[/caption]

Được xây dựng theo mô hình Chợ Đêm của Phố Cổ Hà Nội, phố Hàng Cóc là tổ hợp thương mại dịch vụ, cung cấp không chỉ các tiện ích sinh hoạt thiết yếu mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa đường phố sôi động. Phố Hàng Cóc hoạt động từ 16h30-22h30 hằng ngày, với các mặt hàng đa dạng như: quần áo, mỹ phẩm, các đồ uống giải khát, và nhiều món ăn như kem, chè, bún cháo, bánh mì, đồ nướng…

Tọa lạc tại khu vực quanh hồ giữa 5 tòa nhà kí túc xá, phố Hàng Cóc gồm 15 ki-ốt bán hàng với hệ thống điện và lều bạt do Ban Quản lý phố cung cấp. “Khu phố” mới của Hòa Lạc hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm dịch vụ thương mại và giao lưu văn hóa, cung cấp không chỉ các tiện ích sinh hoạt thiết yếu mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa đường phố sôi động.

[caption id="attachment_5493" align="alignnone" width="1160"] Phố Hàng Cóc ra đời mang thêm nhiều tiện ích và dịch vụ để cung cấp ăn uống, vui chơi, giao lưu cùng nhau.[/caption]

Phát biểu tại buổi khai trương, thầy Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc Đại học FPT Hòa Lạc, hóm hỉnh: “Với sự ra đời của phố Hàng Cóc tại Hòa Lạc, Hà Nội giờ đây đã có 37 phố phường. Dự án nằm trong quyết tâm xây dựng Hòa Lạc thành nơi đáng sống với nhiều tiện ích, dịch vụ cho đời sống sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên thực hành các kiến thức, kỹ năng trong học tập, trong quá trình khởi nghiệp của mình”.

Bày tỏ vui mừng khi Phố Hàng Cóc đi vào hoạt động sau 4 tháng chuẩn bị, cô Đoàn Thị Thu Hiền, người phụ trách dự án, nhận định: “Tôi tin phố Hàng Cóc sẽ hoạt động tốt và đem đến nhiều tiện ích cho sinh viên, gia tăng chất lượng sống cho các bạn tại Hòa Lạc”.

[caption id="attachment_5494" align="alignnone" width="1160"] "Khu phố" ăn uống tại campus Hòa Lạc hoạt động từ 16h30-22h30 hàng ngày.[/caption]

Trong tổng số 15 ki ốt kinh doanh tại Phố Hàng Cóc, quầy hàng của sinh viên FPT chiếm tới con số 9. Đây sẽ là một cơ hội kinh doanh đầy hấp dẫn với thị trường 4000 sinh viên, học sinh, cán bộ dành cho các bạn trẻ có mong muốn startup ngay khi còn đang học.

Với sự ra đời của Phố Hàng Cóc, con đường bên hộ rộng rãi, thoáng mát giữa các tòa nhà kí túc xá trong khuôn viên Trường Đại học FPT hứa hẹn sẽ trở thành một khu phố trung tâm, sầm uất và hấp dẫn nhất Hòa Lạc.

Theo Khối Giáo dục FPT

1006
Tags: chợ đêm chợ đêm sinh viên giảng viên Hàng Cóc khai trường sinh vien ĐH FPT