Lệ Giang – Cô gái “mộng mơ” giành Cóc Vàng kì Summer 2018

12/10/2018
quyenttk3
2483

Trong Lễ Tôn Vinh sinh viên xuất sắc kỳ Summer 2018 diễn ra vào tối 11/10 vừa qua, danh hiệu Cóc Vàng đã gọi tên cô bạn Nguyễn Thị Lệ Giang – sinh viên K12, ngành Kinh doanh Quốc tế, Đại học FPT. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập cũng như các hoạt động phong trào của cô gái nhỏ. Hãy cùng Cóc Đọc và Những người bạn khám phá đôi điều về cô nàng tân Cóc Vàng thú vị này nhé.

Cô gái hay “mộng mơ” giữa chốn Hòa Lạc

Khi mới tiếp xúc, những người bạn bè xung quanh đều nhận xét cô bạn Lệ Giang là người lạnh lùng, khó gần. Thế nhưng thật ra Giang lại là người khá cởi mở, chân thành và đôi chút nhạy cảm. Lệ Giang đặc biệt thích đọc sách, xem các video về phát triển bản thân, vì cô nàng thích cảm giác học được thêm những điều mới mẻ và muốn bản thân được tốt hơn mỗi ngày. Giang cười tươi và thẳng thắn chia sẻ về ý nghĩa cái tên của mình: “Mọi người ai cũng bảo rằng nghe tên tớ buồn, nhưng thực chất tên Lệ Giang của tớ có nghĩa là dòng sông xinh đẹp đó”. “Cô nàng hot Cóc của kì summer 2018” tự phác thảo vài nét chấm phá về chính bản thân mình.

Lệ Giang tham gia sự kiện Lễ Khai Giảng năm học mới tại Đại học FPT 

Đến với FPTU như một cái duyên, cô gái đã quyết định và hoàn tất hồ sơ nhập học vỏn vẹn trong 1 tuần kể từ khi biết đến trường trong sự bất ngờ của gia đình và bạn bè. Không phụ lòng người thân, Lệ Giang đã xuất sắc dành được học bổng 100% của Đại học FPT. Không những thế, cô bạn đã cố gắng học tập, rèn luyện, đạt được thành tích học tập cao, 2 lần đạt được sinh viên xuất sắc và danh hiệu Cóc Vàng đến với Giang như một điều tất yếu.

Năng động, nhiệt tình tham gia các hoạt động CLB

Hiện tại, Lệ Giang đang tham gia CLB Guitar, Gymnastics và Giang cũng là thành viên vô cùng năng nổ của báo Cóc Đọc và những người bạn nữa đấy nhé. Đã từng cùng các anh chị em “chinh chiến” qua nhiều event lớn có, nhỏ có mà chính cô bạn cũng không thể nhớ hết những sự kiện mà mình từng tham gia.

“Đây là những nơi giúp tớ quen biết được các anh chị và các bạn trong trường nhiều nhất. Mọi người trong CLB đều rất nhiệt tình, giỏi giang và giúp đỡ lẫn nhau. Tham gia vào 2 CLB tớ có nhiều kỷ niệm lắm. Với CLB gym hồi đầu tớ vào là vì tớ tưởng là con gái đi tập gym thì sẽ có thể tăng bất cứ thứ gì mình muốn cơ nhưng hóa ra không phải, xong mỗi lần đi tập về đều được đi cùng cả CLB đi ra hàng cóc ăn tối với nhau, thật sự rất vui. Ở CLB Guitar tớ được tham gia các sự kiện cùng mọi người, đặc biệt có Guitar Go ở phố đi bộ, vui lắm luôn. Tớ cảm thấy rất biết ơn khi được anh chị và bạn bè trong CLB tạo điều kiện giúp đỡ mình rất nhiều. Ngoài ra thì thỉnh thoảng, khi có thể viết, tớ cũng được các anh chị trong phòng Cóc đọc tạo cơ hội để thử sức thả hồn cảm xúc nữa. Rồi khi có sự kiện thì tớ cũng có cơ hội được thử sức ở vị trí lễ tân trong các sự kiện. Thực sự tớ cảm thấy mình rất may mắn vì được có cơ hội thử sức ở những công việc khác nhau và trưởng thành lên rất nhiều.” - cô bạn say xưa kể về những kỉ niệm đáng nhớ của mình khi tham gia các CLB. 

Cô gái "mộng mơ" giữa chốn Hòa Lạc 

Ngoài đi học và tham gia các CLB ở trường, gần đây, Lệ Giang còn được thử sức đi làm ở một công ty. Cô bạn chia sẻ: “Đi làm giúp cô bạn học được nhiều điều, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn rất nhiều”.

Đối với Lệ Giang, điều quan trọng nhất giúp Giang đạt được thành tích tốt trong học tập đồng thời cũng tham gia tích cực các hoạt động, sự kiện và làm việc hiệu quả, đó là phải biết cách quản lí thời gian sao cho tốt. Trên lớp, cô nàng luôn cố gắng ngồi nghe giảng và làm bài tập. Buổi sáng, Giang thườngdậy sớm từ 4, 5 giờ để kịp đến trường và tận dụng thời gian để học bài, có thời gian rảnh thì Giang thường hay đọc sách. Ngoài ra, cô bạn Lệ Giang còn thích ca hát, nhảy múa nữa. Giang hay hát mặc dù tự nhận là mình hát không hay và hay nhảy mỗi khi ở một mình.

Lệ Giang - Cô nàng tân Cóc Vàng kì Summer 2018 

Đạt được thành công ngày hôm nay, “cô gái vàng” xin dành tặng thành tích ngày cho gia đình, bố mẹ, bạn bè, thầy cô đã nhiệt tình giúp đỡ cô bạn rất nhiều. Đặc biệt Lệ Giang muốn cảm ơn 3 bạn Thanh Hải, Duy Long và Cam Hằng đã đồng hành cùng Giang trong thời gian vừa qua. Sở hữu danh hiệu cao quí trong tay nhưng Lệ Giang vẫn chưa cảm thấy hài lòng về bản thân mình. Nói về mục tiêu tương lai, Lệ Giang mong muốn mình trở thành một mẫu người ưu tú để có thể giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tuy đã nắm trong tay danh hiệu mà sinh viên FPTU ai cũng mơ ước một lần được vinh danh, nhưng Giang vẫn rất khiêm tốn và nhẹ nhàng. Nhắn nhủ đến các bạn sinh viên, Giang bộc bạch:” Tớ thực sự không có lời khuyên gì cả đâu. Mỗi người đều có những thế mạnh và con đường khác nhau của mình. Tớ muốn gửi chúc cho tất cả sinh viên FPTU chúng mình đều sẽ thành công và vững bước trên những con đường mà mình mong muốn”.

Đức Năng

2483
Tags: coc vang cóc vàng ky summer 2018