Phim ngắn “Kỷ vật” gây xúc động trong ngày Lễ Vu Lan

28/08/2015
admin
434

Để thực hiện đề tài tốt nghiệp, nhóm 5 bạn sinh viên lớp A1-11-1310-C0 FPT Arena Tp.HCM đã chọn chủ đề tình mẹ con để bảo vệ trước hội đồng trong buổi bảo vệ ngày 27/8/2015 vừa qua. Đoạn phim hoạt hình 3D có tên Memento – Kỷ vật đầy xúc động đã được đăng lại trên facebook của trường vào ngày hôm nay, vừa đúng dịp Lễ Vu Lan.

Memento là câu chuyện về một cô bé đang rất hạnh phúc trong tình yêu thương của ba mẹ. Vào ngày sinh nhật của mình, mẹ đã tặng cho cô bé một chú gấu bông, cô bé đã rất vui với món quà của mẹ mà đâu biết đó cũng là món quà cuối cùng mẹ trao cho cô… Sử dụng kỹ thuật Low Poly với các nhân vật không có khuôn mặt nhưng cách tạo dựng của nhóm vẫn khiến cho người xem rưng rưng.

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=jtPURit3Eag[/embed]

Thực hiện tác phẩm này, nhóm 5 bạn gồm: Ngọc Lan, Bích Liên, Vũ Thy, Tấn Lộc, Trương Hưng đã mất gần 1 tháng rưỡi để hoàn thành. Mỗi thành viên trong nhóm đều phụ trách một công đoạn trong phim, từ lên ý tưởng, kịch bản, tạo nhân vật, tạo khung cảnh đến “gắn xương” nhân vật để cử động đều được phân công rõ ràng. Sau đó cả nhóm cùng nhau ngồi lại để tìm những lỗi cần hoàn thiện trước khi đến với buổi bảo vệ

Khi đoạn phim xuất hiện trên mạng xã hội, Bích Liên – thành viên trong nhóm cho biết: “Đoạn phim ngắn của chúng em may mắn đã được thầy cô trong hội đồng đánh giá khá tốt. Đặc biệt, ban đầu khi thực hiện, chúng em không nghĩ đến đoạn clip sẽ được hoàn thành vào dịp Lễ Vu Lan nhưng việc trùng hợp này đã làm đoạn clip được quan tâm nhiều hơn nên chúng em cảm thấy vui hơn rất nhiều”.

Được biết, phim hoạt hình Memento đã được số điểm rất tốt và Hội đồng đánh giá rất cao trong kỳ bảo vệ vừa qua.

Bích Vy

434
Tags: bao ve de tai FPT Arena