Hàng hết hạn bày bán tại siêu thị FU Hòa Lạc

28/08/2015
admin
1217

Theo lời kể của Trần Vân Anh (K7, FB); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES 9h sáng ngày 27/8, bạn có mua một gói bánh mì gối với giá 14.000đ tại siêu thị An Việt, FU Hòa Lạc.

Buổi trưa cùng ngày, Vân Anh bỏ bánh ra ăn thì thấy gói bánh đã bị mốc dù hạn sử dụng là ngày 27/8. Thấy vậy, Vân Anh quyết định không dùng gói bánh này và gói lại, định mang trả lại siêu thị. Vân Anh chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên mình gặp phải trường hợp này khi mua hàng ở siêu thị An Việt”. Trước đây, Vân Anh và một số sinh viên FU cũng từng mua phải các sản phẩm cận đát hoặc thậm chí quá hạn sử dụng tại đây. Mặc dù đã từng phản hồi với phía siêu thị nhưng tình hình có vẻ không được cải thiện.

[caption id="attachment_3375" align="aligncenter" width="540"]Bánh mì mốc bày bán tại siêu thị An Việt. Ảnh: Vân Anh. Bánh mì mốc bày bán tại siêu thị An Việt. Ảnh: Vân Anh.[/caption]

M.Đức (K8, SE) kể lại tình huống khá oái oăm khi mua hàng tại siêu thị An Việt. “Hôm đó, mình với hai cậu bạn thân xuống siêu thị mua đồ dùng cá nhân và thấy có chương trình khuyến mãi mua lọ gel xịt tóc to được tặng một lọ xịt nhỏ. Lúc đó, mình không để ý hạn sử dụng của hai lọ này. Đến khi về phòng, mình cho cậu bạn lọ xịt nhỏ. Đến tối, mình bóc lọ gel to ra dùng thì thấy gel nhão như kiểu bị pha nước. Đến khi xem lại hạn sử dụng thì ngớ ra vì sản phẩm đã hết hạn hơn một tháng. Chả hiểu sao hàng này vẫn được bày trong siêu thị. Lẽ nào đây là cách siêu thị dạy sinh viên cách đi mua hàng không bị lừa”.

sieu thi An Viet (4)

[caption id="attachment_3376" align="alignnone" width="660"]Sinh viên FU Hòa Lạc phản hồi về các bất cập tại siêu thị An Việt. Ảnh chụp màn hình. Sinh viên FU Hòa Lạc phản hồi về các bất cập tại siêu thị An Việt. Ảnh chụp màn hình.[/caption]

Là một trong số các sinh viên sống ở Hòa Lạc từ khi trường chuyển lên đây đến giờ, B.Văn (K7, SE) chia sẻ không ít bất cập xung quanh câu chuyện mua hàng ở siêu thị An Việt.

“Hồi Hoà Lạc mới xây xong và chuyển sinh viên lên đây, mình có vào siêu thị mua 4-5 bịch chuối sấy khô loại to. Đến khi về phòng bỏ ra ăn thì đã thấy chuối rất ỉu. Mình nhìn lại hạn sử dụng thì thấy chỉ còn 5-7 ngày nên đã xuống siêu thị nhờ đổi. Cuối cùng, mình chỉ được đổi một gói cũng cùng lô sản phẩm và hạn sử dụng như các gói kia. Tuy nhiên, mình vẫn thắc mắc là sản phẩm này đã được sản xuất trước khi siêu thị ra đời rất lâu mà sao lại được bày bán ở đây”, B.Văn kể lại.

Cũng theo đánh giá B.Văn, siêu thị An Việt bán những vật dùng cần thiết với giá khá đắt. Cậu đưa ra ví dụ: “Chẳng hạn, keo 502 ở ngoài bán 4.000đ, siêu thị bán 8.000đ, đợt vừa rồi giảm còn 7.000đ nhưng dung tích giảm một nửa; khoai tây chiên Poca có giá 11.500đ (giá bình thường là 9.000đ); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES…”.

Cũng theo phản ánh của Vân Anh (K7-FB); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES tại siêu thị An Việt, một số mặt hàng đang được bán với giá chênh lệch hơn so với các đơn vị kinh doanh bên ngoài dù là siêu thị bình ổn giá cho sinh viên. “Chẳng hạn, một cái quạt điện hiệu Thống Nhất ở ngoài có giá 360.000 đồng thì tại siêu thị niêm yết giá 390.000 đồng. Tại sao siêu thị cam kết giá bình ổn cho sinh viên mà lại có sự chênh lệch này?”. Đây là thắc mắc của không chỉ Vân Anh mà đã trở thành thắc mắc chung của nhiều sinh viên FPT tại Hoà Lạc.

Cóc Đọc sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những thông tin phản hồi của phía siêu thị trong các bài viết tiếp theo.

Quỳnh Đan

 

1217
Tags: An Việt Cóc Đọc FU Hòa Lạc hàng hết hạn siêu thị sinh vien ĐH FPT