ĐH FPT tiếp tục xác lập kỷ lục Việt Nam

31/08/2015
admin
913

Vào ngày 29/8/2015, trường ĐH FPT đã chính thức nhận được danh hiệu “Trường Đại học có nhiều sinh viên đạt chứng chỉ Memory Grand Master nhất” từ Tổ chức kỷ lục Việt Nam trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 30. Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Hội Nghị TP.HCM, số 272 Võ Thị Sáu, Q.3, Tp.HCM.

[caption id="attachment_3406" align="aligncenter" width="660"]ĐH FPT đã xác lập kỷ lục mới, "Trường Đại học có nhiều sinh viên đạt chứng chỉ Memory Grand Master nhất”. ĐH FPT đã xác lập kỷ lục mới, "Trường Đại học có nhiều sinh viên đạt chứng chỉ Memory Grand Master nhất”. (Ảnh: Chungta.vn)[/caption]

Tại ĐH FPT, đã có 15 sinh viên vượt qua kỳ sát hạch năng lực não bộ, đạt được chứng nhận Memory Grand Master và là trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam có số sinh viên đông nhất đạt được chứng nhận này. Thành tích này bắt đầu từ chương trình học “nâng cao năng lực não bộ” được đưa vào giảng dạy bởi TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban đào tạo và phát triển ĐH FPT cùng sự nỗ lực học tập của các bạn sinh viên để có thể học thuộc và đọc xuôi – ngược 50 chữ số trong thời gian dưới 5 phút.

[caption id="attachment_3403" align="aligncenter" width="660"]Niềm vui của TS. Nguyễn Hồng Phương  cùng các sinh viên trong khoá "Nâng cao năng lực não bộ" khi được xác lập kỷ lục Việt Nam. Niềm vui của TS. Nguyễn Hồng Phương cùng các sinh viên trong khoá "Nâng cao năng lực não bộ" khi được xác lập kỷ lục Việt Nam.[/caption]

TS. Biswaroop Roy Chowdhury là người khởi xướng các chương trình đào tạo và rèn luyện năng lực não bộ đến đông đảo học viên tại Việt Nam cũng như toàn thế giới đã chia sẻ niềm vui khi thấy học trò của mình – TS. Nguyễn Hồng Phương cùng các sinh viên đạt được kỷ lục Việt Nam: “Tôi rất tự hào khi thấy học trò xuất sắc của mình đã không ứng dụng kỹ thuật này cho riêng mình, hay chỉ phục vụ cho công tác giảng dạy của mình mà còn hướng dẫn cho sinh viên để giúp các em ứng dụng tốt vào việc học tập và cuộc sống dễ dàng”. Đồng thời, Kỷ lục gia thế giới về ghi nhớ và chống đẩy 198 pha trong một phút cũng rất tin tưởng “phần lớn các sinh viên ĐH FPT đều có thể tăng khả năng ghi nhớ từ 50 số lên thành 200 số và ĐH FPT là trường đại học hàng đầu áp dụng kỹ thuật ghi nhớ như thế này”.

[caption id="attachment_3405" align="aligncenter" width="660"]Kỷ lục gia thế giới - TS. Biswaroop Roy Chowdhury: “phần lớn các sinh viên ĐH FPT đều có thể tăng khả năng ghi nhớ từ 50 số lên thành 200 số và ĐH FPT là trường đại học hàng đầu áp dụng kỹ thuật ghi nhớ như thế này”. Kỷ lục gia thế giới - TS. Biswaroop Roy Chowdhury: “phần lớn các sinh viên ĐH FPT đều có thể tăng khả năng ghi nhớ từ 50 số lên thành 200 số và ĐH FPT là trường đại học hàng đầu áp dụng kỹ thuật ghi nhớ như thế này”.[/caption]

TGĐ Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES ông Lê Trần Trường An nhận định: “Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa,cám ơn cô Phương (TS. Nguyễn Hồng Phương) đã đưa phong trào này vào ĐH FPT. ĐH FPT cũng là trường công nghệ sang tạo hàng đầu Việt nam và chúng tôi hy vọng sinh viên có thể thừa hưởng được kinh nghiệm quý báu do TS. Biswaroop Roy Chowdhury chuyển giao. Rất mong cô Phương tiếp tục phát triển hoạt động trí nhớ tại trường”.

Sau khi nhận được chứng chỉ xác nhân kỷ lục, TS. Nguyễn Hồng Phương đã không giấu được cảm xúc tự hào và chia sẻ định hướng sắp tới tại trường: “Tôi rất hạnh phúc và cảm thấy hào vì mình là một trong những học trò đầu tiên của thầy Biswaroop đã có thể triển khai để đào tạo tại ĐH FPT và hôm nay, trường đã chính thức nhận được kỷ lục Việt Nam là trường có đông sinh viên nhất đạt được chứng chỉ Memory Grand Master. Định hướng sắp tới của tôi trong tương lai là ngay tháng 9 tới đây, tôi sẽ triển khai giảng dạy cho toàn bộ tân sinh viên ĐH FPT. Tôi cũng mong muốn trong thời gian tới thì sinh viên ĐH FPT có thể xác lập được kỷ lục cá nhân, nhớ 500 số trong thời gian nhanh nhất”.

Đây là lần thứ 2 ĐH FPT xác lập kỷ lục Việt Nam. Năm 2014 với chương tình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 29, trường ĐH FPT đã được ghi nhận kỷ lục “tập thể hát quốc ca đông nhất trên đỉnh Fansipang”.

Tin: Bích VyẢnh: Nhật Trường

913
Tags: ky luc Viet Nam ĐH FPT