Chàng cán bộ trưởng thành từ mái nhà F

26/10/2018
quyenttk3
1454

7 năm - đối với người khác, có thể nó chỉ là một con số. Tuy nhiên, đối với chàng cán bộ trẻ đang làm việc tại Đại học Greenwich (Việt Nam) thì đó là cả một chặng đường dài với biết bao kỷ niệm khó quên. Những người đồng nghiệp xung quanh anh vẫn hay gọi anh với “nick name” thân mật: Chàng cán bộ dành trọn tình yêu dưới mái nhà F. Anh chàng ấy chính là anh Lê Thanh Tùng – cán bộ PDP, ban Công tác sinh viên, Đại học Greenwich (Việt Nam).

Khởi đầu và duyên nợ với FPT Edu

Đối với chàng cán bộ Lê Thanh Tùng, mái nhà F là cái duyên và cũng là cái “nợ”. Cái duyên ấy bắt đầu từ khi anh Tùng lựa chọn trở thành sinh viên K7 Tài chính doanh nghiệp của Trường Đại học FPT . Anh chia sẻ: “Ngày trước, anh đỗ cả trường Đại học Lao Động Xã hội theo định hướng của gia đình. Sau đó, anh quyết định rẽ lối về đầu quân dưới mái nhà F bởi vì trúng “thính” của bộ môn võ Vovinam khi được nghe các anh chị tuyển sinh giới thiệu”.

Với tính cách hướng ngoại, thích kết bạn với các anh chị khóa trên và cả các em khóa dưới nên trong thời gian theo học tại Trường Đại học FPT, anh Tùng luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động do trường tổ chức. Anh chia sẻ: “Tham gia những hoạt động CLB hay những sự kiện do phòng IC PDP tổ chức là một cách anh “rắc thính” kiếm gấu nhưng tiếc là 4 năm thanh xuân vẫn FA. Tuy nhiên, qua những việc đó, anh lại thấy bản thân tích lũy nhiều kinh nghiệm như: làm việc nhóm, tổ chức sự kiện, giao tiếp, xử lý tình huống rủi ro”.

Anh lựa chọn FVC - FPTU Vovinam Club, CLB Vì Cộng Đồng iGo và CLB bóng đá là nơi để mình cống hiến tuổi trẻ. Đi tình nguyện ở Yên Bái 2 lần, rồi Bắc Giang, Điện Biên, và 2 huy chương vàng Cóc Vương đối kháng năm 2012-2013, 1 huy chương vàng giải FPT mở rộng năm 2013, 1 huy chương bạc giải sinh viên miền Bắc năm 2014 là những thành tích và trải nghiệm vô cùng quý báu của anh Tùng trong những tháng năm là sinh viên. Về những kỷ niệm đáng nhớ nhất, anh kể: “Anh nhớ ngày xưa đi tình nguyện ở Điện Biên. Cả đoàn chạy quãng đường dài 440km bằng xe máy. Ngày ấy, con xe Wave của anh đểu nhất đoàn, ống xả còn ra toàn khói đen. Anh trưởng đoàn bảo là: anh lo cho con xe của chú lắm. Thế rồi, leo đèo Pha Đin xe của anh toàn đi đầu còn xe mọi người bò mãi không lên được. Anh đi cùng với một anh nữa, anh em thay nhau đèo, cứ 100km lại đổi xế một lần. Đi từ 7h sáng đến 10h30 đêm mới đến nơi, hai anh em mua được 20 quả trứng đựng trong túi nilon thì vỡ sạch. Lên đến nơi, nhặt vỏ trứng ra vẫn rán ăn ngon lành. Hồi đấy sinh viên chẳng có tiền nhưng vui”. Đến giờ, khi nhớ lại những kỷ niệm đáng quý ấy, anh chưa bao giờ hối hận vì mình đã lựa chọn theo học tại Đại học FPT.

Cứ thế, 4 năm thanh xuân trôi qua của chàng sinh viên Lê Thanh Tùng đã đầy ắp những niềm vui, kỷ niệm và kinh nghiệm sống. Mỗi một lần tham gia các hoạt động do phòng IC PDP, Đại học FPT tổ chức là một cơ hội để anh tiến gần hơn với công việc hiện tại.

 Hành trình trưởng thành

Sau khi tốt nghiệp ra trường, anh Lê Thanh Tùng đã nộp hồ sơ đi làm tại một trung tâm tiếng Anh bởi vì anh tự tin với vốn ngoại ngữ mình đã tích lũy được trong quá trình học tập tại Đại học FPT. Trong quá trình làm việc, anh luôn cố gắng phấn đấu làm tốt công việc được giao và trở thành một người nhân viên có hiệu suất làm việc tốt. Tuy nhiên, 6 tháng sau, anh quyết định nghỉ việc trong sự ngỡ ngàng của bạn bè và đồng nghiệp. Anh chia sẻ: “Anh nhận ra môi trường đó không phù hợp với mình. Thêm vào đó, hồi đấy, anh mới ra trường nghĩ bản thân còn trẻ, thích bay nhảy nên anh quyết định nghỉ việc và đi du lịch. Anh đã bỏ ra 4 tháng để đi du lịch và tiêu hết số tiền tích góp được. Với nhiều người, quyết định của anh ngày đó có lẽ là một sự điên rồ nhưng anh, anh không bao giờ hối hận vì điều này. Bởi sau đó, chữ “duyên” đã đưa anh quay trở lại mái nhà F”.

Sau khi kết thúc chuyến du lịch 4 tháng, anh trở về Hà Nội và tình cờ gặp được chị Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng ban CTSV, Đại học Greenwich (Việt Nam). Khi ấy, ban CTSV, Đại học Greenwich (Việt Nam) đang có nhu cầu tuyển cán bộ PDP trẻ, gần gũi với sinh viên và thông thạo ngoại ngữ nên chị Ngọc gợi ý cho anh nộp hồ sơ ứng tuyển. Sau hai ngày suy nghĩ, anh quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển vì thấy bản thân đáp ứng được những yêu cầu cơ bản mà công việc đề ra. Và thế là anh trở thành một cán bộ PDP, ban CTSV, Đại học Greenwich (Việt Nam).

Hiện nay, anh đã làm việc tại Đại học Greenwich (Việt Nam) được 2 năm. Hành trình 2 năm đó có những lúc bản thân anh đã muốn ngừng lại thế nhưng tình cảm của những con người nhà F đã tiếp thêm sức mạnh để anh hoàn thành tốt công việc được giao.

Cứ ngỡ với thời sinh viên đầy trải nghiệm và danh sách dài các hoạt động tham gia như vậy, anh Tùng sẽ không gặp khó khăn với vị trí cán bộ phòng IC PDP nhưng công việc đòi hỏi nhiều hơn thế. Tuy nằm trong cùng Tổ chức Giáo dục FPT nhưng mỗi đơn vị giáo dục lại mang màu sắc riêng. Vì vậy, học tập tại Đại học FPT nhưng lại trở thành một cán bộ Đại học Greenwich (Việt Nam), anh Tùng đã phải trau dồi thêm cho mình rất nhiều kỹ năng để phù hợp với môi trường làm việc.

Ở vị trí là một cán bộ PDP, anh Tùng đã phải tìm hiểu xem sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) đang cần bổ sung kỹ năng gì để từ đó cán bộ sẽ có những chương trình đào tạo ngắn hạn để giúp các em hoàn thiện bản thân mình hơn.

Không ngừng nỗ lực

“Không có thang máy để đi tới thành công, muốn tới thành công bạn luôn phải đi cầu thang bộ” là câu châm ngôn tâm đắc của chàng cán bộ trưởng thành từ mái nhà F. Hiện tại, ngoài việc công tác tại Đại học Greenwich (Việt Nam), anh Tùng còn đang theo học thạc sỹ MBA (Thạc sỹ quản trị kinh doanh). Tương lai, anh sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình và lấy bằng MBA thành công sau đó sẽ theo đuổi những mục tiêu tiếp theo. Là một người trẻ với những định hướng tương lai rõ ràng và không ngại những thay đổi hay thử thách, nên đối với các sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam), anh Tùng không chỉ là một cán bộ mà còn giống như người anh cùng đồng hành với các bạn trong những năm tháng sinh viên.

Cóc Đọc và Những người bạn xin chúc cho chàng cán bộ trẻ của Đại học Greenwich (Việt Nam) luôn giữ mãi được niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt dành cho mái nhà F. Hãy cứ tin tưởng vào bản thân và vững vàng bước đi trên con đường mà mình đã chọn.

Lưu Niên

 
 
1454
Tags: coc cu greenwich viet nam